Tiểu sử ngắn gọn

Dù không may gặp tai nạn lúc nhỏ dẫn tới những tổn thương về trí thông minh, nhưng điều may mắn lớn nhất đối với anh Dương Hoàng Nhựt là bố mẹ chỉ cho anh biết sự thật đó khi anh đứng thứ nhì lớp vào năm lớp 6 và đạt giải nhì học sinh giỏi Lý cấp tỉnh. Điều đó đã dạy cho anh một bài học lớn đầu đời: thành công phần lớn nằm ở sự cố gắng không ngừng của bản thân chứ không phải ở một trí thông minh vĩ đại.

ngo-ngoc-phu

Năm 2004, dù đạt điểm thi tốt nghiệp THCS 58.5/60 điểm nhưng lại thiếu nửa điểm môn Văn để thi vào trường chuyên của tỉnh, anh phải ngậm ngùi theo học cấp 3 tại một ngôi trường bình thường của tỉnh Bình Dương. Với Hoàng Nhựt, đây có thể xem như là thất bại đầu đời của anh. Tuy nhiên, anh không bao giờ để thất bại đó hạ gục chính mình mà tập trung toàn lực vào việc học. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, anh đỗ thủ khoa của trường, đạt loại giỏi với 56.5/60 điểm và nằm trong top 10 học sinh đạt thành tích tốt nghiệp cao nhất của tỉnh năm đó.

Trong khoảng thời gian này, anh có dịp tiếp xúc với nhiều đầu sách phát triển bản thân và đã thay đổi tư duy rất nhiều sau khi đã đọc được những điều hay chia sẻ trong sách.

Những kiến thức hữu ích trong sách đã giúp anh hiểu biết và định hướng cuộc đời mình tốt hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Chuyên môn – Công việc – Kinh nghiệm

Ngay từ năm 3 Đại học, anh Dương Hoàng Nhựt đã được nhận vào làm bán thời gian tại một doanh nghiệp phần mềm. Với những kinh nghiệm thực tế và thành tích học tập, anh tiếp tục được nhận vào Trung tâm Công nghệ phần mềm của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM khi đang là sinh viên năm cuối và được giữ lại trung tâm sau khi tốt nghiệp.

Không chấp nhận an phận với một vị trí làm việc ổn định tại cơ quan Nhà nước, anh quyết định nghỉ việc và thử thách bản thân tại môi trường của các tập đoàn đa quốc gia. Với mục tiêu phát triển bản thân, anh luôn cầu thị học hỏi kinh nghiệm làm việc và quản lý của các nước. Sau 5 năm làm việc, anh nhận ra một điều rằng, trình độ của những người nước ngoài cũng không hơn gì người Việt Nam chúng ta nhưng tư duy của họ thì tiên tiến và rộng lớn hơn ta rất nhiều. Đó là lý do thôi thúc anh về việc phải làm sao để giúp người Việt thay đổi tư duy của mình.

Với mong muốn nâng cao kiến thức, anh đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ của Đại học Bách Khoa TP.HCMchương trình duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn ABET uy tín toàn cầu. Bên cạnh đó, anh còn có một bài báo khoa học được đăng tại hội nghị quốc tế về phát triển xanh và bền vững.

Đầu năm 2015, anh tình cờ được biết tới EVOL và Diễn giả Trần Đăng Khoa thông qua một buổi hội thảo nằm trong chuỗi chương trình “Vì 1 triệu người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn”. Sau đó, anh tham dự vào khóa học Sống và Khát Vọng cùng một số khóa học khác tại EVOL. Anh chợt nhận ra rằng những điều mà Diễn giả Trần Đăng Khoa và EVOL đang làm là những điều bản thân anh mong muốn thực hiện. Từ đó, anh quyết định thi vào đội ngũ Coach của EVOL và vượt qua những thử thách đầu tiên để trở thành một Coach chuyên nghiệp.

Mong muốn đi sâu hơn nữa vào lĩnh vực giáo dục, anh đã từ bỏ công việc tại một công ty nước ngoài với mức lương khá cao và sự nghiệp đang thăng tiến để chuẩn bị gia nhập vào UBrand – mạng xã hội học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam do EVOL phát triển. Anh hi vọng sẽ mang đến cho người Việt Nam những trải nghiệm và cơ hội tiếp cận với những chương trình giáo dục tốt nhất.

Giải thưởng và uy tín

  • Giải nhì của tỉnhgiải khuyến khích toàn quốc tại Hà Nội cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng năm lớp 11.

  • Được vinh dự được đến thăm và gặp gỡ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng của Đại tướng.

  • Nhiều bài báo khoa học được đăng tải tại các tạp chí khoa học, hội nghị quốc tế.