[Cảm nhận của học viên về khóa học Biết Người Biết Ta Với Carl Jung ở EVOL]

Qua 02 ngày tham gia khóa học MBTI64 cùng với sự chia sẻ và hướng dẫn của anh Trần Đăng Khoa, em rất hài lòng và ấn tượng với những kiến thức mình học được. Thật sự cảm ơn anh Trần Đăng Khoa và đội ngũ hỗ trợ khóa học của EVOL nhiều lắm.

Trước khi tham gia khóa học Biết Người Biết Ta Với Carl Jung offline này em đã tìm hiểu 1 chút về MBTI và vô tình tiếp cận việc xác định type MBTI của mình qua hình thức trắc nghiệm 72 câu, cũng vô tình coi nó là 1 công cụ hữu ích. Tuy nhiên, sau đó em hết sức hoài nghi về kết quả vì khi lựa chọn Yes/No theo câu trắc nghiệm rất cảm tính. Em cứ nghĩ khi tham gia khóa học sẽ được làm 72 câu trắc nghiệm và sẽ được hướng dẫn làm từng câu mà mình thắc mắc. Thế nhưng tại khóa học em đã hoàn toàn bất ngờ: nội dung khóa học và cách xác định type MBTI rất sâu sắc. Những điều em tâm đắc nhất khi tham gia khóa học đó là:

1. Về tài liệu: rõ ràng, dễ theo dõi, bám sát nội dung khóa học, thậm chí còn có cả khoảng trống để ghi chú ngay tại nội dung đó nữa, điểm này em rất thích vì ko phải chuẩn bị sổ ghi chép. Tài liệu phát thêm cũng rõ ràng nữa.

2. Về nội dung xác định type MBTI: Phương pháp xác định type dựa trên những đặc điểm cốt lõi nhất, đòi hỏi bản thân phải suy nghĩ kỹ lưỡng. Ví dụ của anh Khoa đưa ra rất sinh động giúp em cảm thấy hiểu hơn về nội dung của những tiêu chí để áp dụng vào bản thân mình và tự chọn xu hướng đúng nhất với mình. Tuy nhiên, đôi khi bị cuốn vào việc nghe anh Khoa giảng mà quên mất ghi chú lại, nên em hy vọng, tài liệu có thể có chú thích 1 chút như là giải nghĩa về những tiêu chí đó (VD: đưa ra 1 ví dụ khác hoặc vài từ khóa có nghĩa tương đương) .

3. Về nội dung phân tích mối quan hệ giữa các cặp xu hướng: Thật tuyệt là khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung có nội dung này! Phần này em nghĩ thậm chí còn mang tính ứng dụng nhiều hơn cả việc xác định type nhưng có lẽ là do thời lượng nên khóa học không nói nhiều về nó và em vẫn chưa thỏa mãn lắm. Em xin góp ý là tài liệu nên bổ sung thêm nguồn tham khảo uy tín về MBTI để ai có nhu cầu có thể tìm hiểu.

4. Em thích cách phân nhóm theo 2 xu hướng đối lập, theo nhóm cùng type và cùng nhau chia sẻ, giải quyết tình huống. Giá như hoạt động này diễn ra nhiều hơn thì có thêm cơ hội hiểu hơn sự khác biệt giữa 2 “mặt đối lập” cũng như là hiểu việc tại sao mình/người khác lại hành động như vậy.

5. Và bài học tự rút ra cho bản thân em từ khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung: Tự vượt lên trên những giới hạn của mình. Không thể đem tính cách của mình để ngụy biện cho việc mình làm thế này, mình không làm thế kia là đúng được. Bớt phán xét người khác để bao dung và bình tĩnh hơn. Hiểu mình, hiểu người để không ngừng hoàn thiện bản thân.

Em chắc chắn sẽ giới thiệu đến người thân, bạn bè về khóa học này. Cảm ơn chị Nguyễn T. Phương – tư vấn viên đã luôn gửi mail và gọi điện thoại thông báo cho em về khóa học. (Giọng chị thật là dễ thương! <3 )

P/s: Mail này không giống mail cảm nhận sướt mướt lắm nhưng đó thực sự là suy nghĩ của em về khóa MBTI64 đấy ạ.

Đào Thu Trang

BIẾT NGƯỜI BIẾT TA VỚI CARL JUNG

Khám phá bản thân - đọc vị người khác với hệ thống phân loại tính cách của Carl Jung - bộ công cụ đang được sử dụng phổ biến tại 500 công ty hàng đầu ở Mỹ dùng để giúp nhân viên nâng cao hiệu quả công việc. Sau khóa học, bạn sẽ xác định được tính cách đặc trưng của mình và những người xung quanh, từ đó nhìn cuộc đời theo một nhãn quan mới hơn bao giờ hết.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC