[Cảm nhận của học viên về khóa học Sống và Khát Vọng tại EVOL]

Khóa học KV85 đã kết thúc hơn 1 tuần nhưng do công việc nay tôi mới có chút thời gian viết những dòng cảm nhận chân thành về khóa học Sống và Khát Vọng mà tôi hạnh phúc được tham dự.

Lời đầu tiên cho tôi được gửi tới hai người Thầy: Trần Đăng Khoa và Trần Đăng Triều đã trực tiếp đào tạo, huấn luyện trong khóa học Sống và Khát Vọng – KV85 cùng đội ngũ Coach và các thành viên trong gia đình EVOL lời kính chúc sức khỏe, lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Như bao người, tôi cũng từng là học sinh qua 12 năm đèn sách, 4 năm đại học và giờ đây là một giáo viên ra trường gần 20 năm nhưng có lẽ việc học, việc dạy cái gì cũng trôi qua như một sự mặc định lối mòn trong cả hệ thống giáo dục. Đây là lần đầu tiên tôi được “đi học” theo đúng nghĩa của từ này. Hơn 3 ngày học, khóa Sống và Khát Vọng đã giúp tôi nhận ra nhiều bài học đời thường mà sâu sắc vô cùng. Tất cả các kiến thức, nội dung chia sẻ của Thầy Trần Đăng Khoa, Trần Đăng Triều đều vô cùng ý nghĩa với bản thân tôi như: làm chủ cảm xúc, chuyển hóa ý nghĩa tích cực, niềm tin, động lực, lựa chọn, mục tiêu, hạnh phúc… đặc biệt là những trải nghiệm trong khóa học đã làm tôi thực sự bất ngờ, thấm thía và có lúc thấy “đau tim”.

Phần ấn tượng, nhiều cảm xúc khó quên nhất là các trải nghiệm.

  • Đếm số: trải nghiệm đầu tiên cho tôi bài học về thái độ làm việc của mình không chỉ quyết định đến kết quả của bản thân mà còn ảnh hưởng đến nhiều người khác nên hãy làm việc có trách nhiệm và hiệu quả nhất có thể – “Trước khi muốn khác biệt và sáng tạo hãy làm tốt nhất công việc được giao”.
  • Đám ma của mình và gặp người quan trọng: nhiều khi thấy thật hạnh phúc vì mình đã dành trọn tình yêu thương với nhiều người đặc biệt nhưng đến phần được Coach Dương Hoàng Nhựt đưa đi “gặp người quan trọng” mới vỡ òa, đau đáu…người đó không ai khác là CHÍNH MÌNH! Có quá nhiều cảm xúc trong tôi lúc ấy: bài học giữa “cho và nhận”, hãy biết yêu thương trân trọng bản thân trước khi yêu thương người khác… trân trọng từng phút giây và những gì đang có dù chỉ còn một ngày để sống thì “hãy sống xứng đáng”…
  • Sống mạnh mẽ – hay thử thách với hai tấm gỗ cho tôi ý nghĩa về sức mạnh to lớn của niềm tin; mình có thể làm được, mình có thể làm tốt hơn và mình phải làm được trong nhiều việc chứ không chỉ làm vỡ gỗ mà thôi.
  • Đối mặt với Coach để tìm lại chính mình giúp tôi hiểu được chính mình, mình muốn gì và mình sẽ làm gì, phải thay đổi mình trước, cuộc sống sẽ hạnh phúc và rồi mới thành công được…

Sống và Khát Vọng – một khóa học thực sự chất lượng, ý nghĩa và vô cùng giá trị. Bản thân tôi đã mua rất nhiều sách của EVOL không chỉ trong Big Wave 2017 (Hà Nội), trong đó, có nhiều cuốn “Sống và Khát Vọng” để đọc, tặng cho con, người thân và học sinh. Sau KV85 tôi đã chắc chắn giới thiệu với nhiều người về giá trị thực sự to lớn mà khóa học đã đem lại cho bản thân tôi cũng như các học viên khác. Trong tương lai không xa EVOL chắc chắn sẽ có thêm nhiều học viên đến đăng ký sở hữu khóa học Sống và Khát Vọng đó ạ. Nếu trên đời có một điều ước, tôi ước EVOL nói chung, Sống và Khát Vọng nói riêng ra đời sớm hơn nữa để tôi được trải nghiệm khi tôi mới chỉ là môt tân sinh viên năm nhất! Chắc chắn tôi đã hiểu rõ tôi và có những lựa chọn hữu ích sớm từ ngày đó. Từ những suy nghĩ đó và giá trị to lớn của KV85 tôi đã tham gia, tôi rất mong muốn mình làm được gì cho con, người thân và lớp học trò vùng quê cũng đang phải mày mò bước vào cuộc sống, nếu được tiếp nhận kiến thức và những trải nghiệm giáo dục thấm thía của EVOL chắc chắn sẽ có nhiều người hạnh phúc và thành công hơn, nhất là với các tỉnh xa. Tôi đã áp dụng những kiến thức từ việc đọc sách EVOL, UBrand, những bài viết của Thầy Khoa, Thầy Triều vào các bài giảng, thay đổi phương pháp dạy học cho học sinh trên lớp. Tôi thấy mình hạnh phúc vì những điều giản dị đó.

EVOL là một doanh nghiệp xã hội nên có thể mở các Văn phòng đại diện hay Chi nhánh tại các tỉnh thành (như Thái Bình chẳng hạn) để tư vấn, chia sẻ các nội dung phù hợp và tổ chức các hoạt động giáo dục, huấn luyện của mình với nhiều hình thức mà EVOL rất có tiềm năng, chất lượng, uy tín và niềm tin lớn của xã hội. Nếu có thể, lúc đó tôi sẵn sàng làm tình nguyện như tinh thần đội ngũ Coach của EVOL tại địa phương mình. Tôi nghĩ EVOL có cực nhiều tiềm năng tại địa phương như các Hội thảo vì cộng đồng cho học sinh, đặc biệt là dịch vụ Sinh trắc vân tay. (Khi sắp xếp được tôi sẽ còn đến những khóa học tiếp theo của EVOL. Giá như tôi có điều kiện kinh tế khá hơn để đã đăng kí gói LIFETIM VIP (hoặc chí ít là Super hay Ultimate) với khát khao được học tập trọn đời tại EVOL không chỉ cho tôi mà cho các thành viên trong gia đình và muốn được trở thành Đại sứ của EVOL).

Để đến với khóa học Sống và Khát Vọng mà tôi mong muốn từ lâu, tôi đã gặp không ít khó khăn. Tôi quyết định đăng ký sau khi tham gia Hội thảo DL41. Đó là trở ngại về khoảng cách, thời gian, gia đình, con cái… hơn nữa trường tôi không nghỉ thứ 7 và rất khó để đổi giờ dạy ngày thường. Rồi đúng thời gian hoàn thiện học phí và chuẩn bị diễn ra khóa học thì bố tôi đột ngột nằm viện…Cuối cùng tôi cũng đã đến được khóa học mơ ước nhưng bị muộn mất 30 phút khai mạc, điểm danh vì giao thông đúng dịp nghỉ lễ nên tắc đường mất 3 giờ không di chuyển được.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Chuyên viên tư vấn Hà Mai Linh đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Trong suốt thời gian từ sau khi đăng kí đến khi vào khóa học, Mai Linh rất thân thiện, tâm lý và thường xuyên hướng dẫn, chia sẻ tận tình với tôi về mọi thông tin của khóa học. Có lúc tôi nghĩ khó có thể tới khóa học vì bố nằm viện, chuyện gia đình…khi chia sẻ với Mai Linh tôi nhận được những lời động viên chân thành nhất, kịp thời nhất. Tôi là người đúng giờ nên không muốn bị trễ nhưng do sự cố giao thông, khi tôi liên lạc, Mai Linh đã rất thông cảm. Dù Mai Linh không làm Coach trong nhóm tôi nhưng với tôi Mai Linh không chỉ là chuyên viên tư vấn mà thực sự đã là vai trò của Coach trước khi tôi có mặt trong khóa học Sống và Khát Vọng.

Hai người Thầy Trần Đăng Khoa, Trần Đăng Triều đã chia sẻ những kiến thức uyên thâm và những trải nghiệm sâu sắc thì những người luôn sát cánh, hỗ trợ và giúp chúng tôi chuyển hóa những điều trên, rút ra bài học qua những chia sẻ sau mỗi trải nghiệm là 3 Coach: Coach Hoàng Nhựt, Coach Thúy Ngân và Coach Hoài Phương. Cả 3 Coach đều rất tâm huyết, tâm lý, hiểu từng thành viên (như những người bạn tâm giao để chúng tôi có thể bộc bạch, tâm sự thoải mái nhất có thể); giàu kinh nghiệm, thường xuyên gần gũi chia sẻ tận tình, luôn đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích, sâu sắc và rất ý nghĩa. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến cả 3 Coach.

Trên đây là một vài cảm nhận của tôi về khóa học Sống và Khát Vọng, những người Thầy, đội ngũ Coach, chuyên viên tư vấn. Tôi cũng vô cùng ấn tượng với các nhân viên, kỹ thuật viên trong gia đình EVOL: tác phong làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp nhưng vô cùng thân thiện và trách nhiệm.

Tôi còn có thêm những người bạn mới, thật tuyệt vời. Có những cuộc gặp gỡ cứ như là những nhân duyên đẹp đẽ. Thật là vui khi gặp lại người bạn tình nguyện viên của EVOL Nguyễn Văn Hà đã giúp tôi mang mấy túi sách hôm Big Wave 2017 giờ là học viên cùng khóa học; những người bạn đồng hương, đồng tên… thật nhiều kỷ niệm khi tôi là người nhiều tuổi nhất trong khóa học này. Tôi thấy trẻ ra, được học tập và trải nghiệm đầy cảm xúc, nhưng lại thấy “già đi” khi Thầy Triều kêu tôi bằng “Chị”: “Em chào chị” là câu chào “đắt” nhất, vui tai nhất và đặc biệt là giàu cảm xúc nhất Thầy tặng cho “bô lão” trong lớp học là tôi.

Viết mãi cũng không thể nói hết được những gì chúng tôi đã trải nghiệm từ KV85. Xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Thầy Khoa, Thầy Triều, các Coach và gia đình EVOL thêm những cảm nhận theo thế giới quan của tôi ở một hình thức khác ạ. Trân trọng kính gửi với trái tim chân thành nhất, có gì chưa hoàn chỉnh, tôi rất mong nhận được những góp ý và cảm thông từ gia đình EVOL. Chúc EVOL ngày càng phát triển!

Trần Thị Vân Anh 

SỐNG VÀ KHÁT VỌNG

Nếu bạn mong muốn làm chủ cuộc đời mình, khám phá tiềm năng của bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa thì chắc chắn đây là khóa học mà bạn đang tìm kiếm. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn chiếc chìa khóa để khám phá câu trả lời cho riêng mình và đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới thông qua các trải nghiệm tâm lý đặc biệt mô phỏng lại từ thực tế cuộc sống.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC