[Biết Người Biết Ta với Carl Jung] Khóa học khám phá nét thú vị trong tính cách mỗi người – Trần Thị Ngọc Thương

phan-loai-tinh-cach

[Cảm nhận của một học viên sau khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung]

Có rất nhiều sự mâu thuẫn, xung đột và rạn nứt trong các mối quan hệ xuất phát từ sự khác biệt tính cách. Thông thường, chúng ta chỉ có thể hiểu được vài tính cách mình hay tiếp xúc như ba mẹ, anh chị, bạn bè thân. Tuy nhiên, việc hiểu rõ thêm nhiều đặc điểm tính cách khác giúp chúng ta có thể thiết lập và chăm sóc các mối quan hệ của mình tốt hơn. Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung đã giúp tôi làm được điều đó.

Biết Người Biết Ta với Carl Jung là một công cụ phân loại tính cách khoa học và phức tạp nhưng anh Khoa lại có cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu và đặc biệt là dễ ứng dụng. Anh đưa ra những ví dụ rất thực tế và thú vị. Có những tình huống bình thường tôi nghĩ rằng vô lý, thật khó chịu hay tức giận nhưng qua góc nhìn – đã phân tích Biết Người Biết Ta với Carl Jung của anh, cái vô lý trở nên hợp lý, vậy nên những cảm xúc tiêu cực trước đây trở nên không cần thiết. Và tôi cũng rất thích góc nhìn “vị tha” của anh trong những tình huống dở khóc dở cười như vậy.  Khi đã hiểu được phần nào tính cách quyết định hành động của người khác, tôi cảm thấy cảm thông hơn và dễ dàng bỏ qua những mâu thuẫn.

“Biết người” cũng đồng thời là cơ hội “Biết ta”. Thông qua những bài tập, trải nghiệm của khóa học tôi có cơ hội nhìn nhận lại những ưu khuyết điểm của bản thân, biết mình điểm nào tốt, điểm nào chưa được. Dựa vào đó, tôi có kế hoạch rèn luyện những khả năng, kỹ năng để ngày càng hoàn thiện bản thân cũng như ra những quyết định phù hợp nhất cho mình.

Điều tôi thích nhất ở khóa học đó là anh Khoa sử dụng công cụ Biết Người Biết Ta với Carl Jung để đánh giá người đối diện rất khách quan. Mọi người thường tư duy theo lối mòn rằng muốn thành công thì phải thông minh, năng động, cởi mở, nguyên tắc… Vô hình chung, họ cũng áp chuẩn mực này cho mọi người xung quanh, kể cả bản thận họ. Vì vậy, khi sống và phấn đấu như một bản sao của người khác chứ không phải với chính những tính cách đặc thù của mình, mọi người thường cảm thấy mệt mỏi, chán chường, mất phương hướng. Biết Người Biết Ta với Carl Jung lại khác, lấy mỗi cá nhân làm trung tâm và chỉ ra cách kết hợp các trung tâm để bổ sung , hoàn thiện cho nhau một cách tốt nhất. Biết Người Biết Ta với Carl Jung khuyến khích mọi người ra quyết định dựa trên sự phù hợp với tính cách để phát huy cao nhất những lợi thế so sánh của mình. Biết Người Biết Ta với Carl Jung tiếp cận các nhóm tính cách trên phương diện bình đẳng, công bằng, không đề cao nhóm nào vì mỗi nhóm đều có những lợi thế và bất lợi riêng.

Qua khóa học, tôi cảm thấy tự tin hơn nhiều về bản thân mình, đồng thời có cái nhìn đúng đắn hơn về người khác. Vì thế, từ bây giờ, thay vì đưa ra những phán xét, tôi sẽ tập trung tìm hiểu tính cách của họ để khám phá ra những điều thú vị ẩn sâu bên trong.

– Trần Thị Ngọc Thương –

[blog_mbti]

Chia sẻ lên:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Go to Top