“Bạn có thể không có gì hết, nhưng bạn phải có ước mơ và khi có ước mơ hãy dũng cảm theo đuổi!”

Đó là thông điệp trong MV Dream Girl của ca sĩ Bích Ngọc – Á quân Vietnam Idol 2015. Bích Ngọc là một trong số ca sĩ thành công sau chương trình Việt Nam Idol, một chương trình truyền hình thực tế truyền cảm hứng cho những ai mong muốn “Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường” (from zero to hero).

Không khó nhận thấy rằng, các thí sinh đến với chương trình Việt Nam Idol cũng giống như bao người khác, xuất thân từ nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, đến từ nhiều tỉnh thành lớn nhỏ, với những hoàn cảnh khác nhau và mong muốn thể hiện tâm tư của mình qua âm nhạc.

Họ có thể là một cô sinh viên kinh tế, một bà mẹ trẻ, một thầy giáo dạy đàn đến chàng “hotboy” của làng wushu Việt Nam với nhiều huy chương vàng của thế giới và khu vực…. Họ đều có thể là những người chúng ta bắt gặp đâu đó trong cuộc sống hằng ngày. Đơn sơ và mộc mạc, những tấm vé vàng thử giọng là khởi đầu cho hành trình từ “không” đến “có”.

Từ bình thường đến phi thường

Trong vật lý học, Quantum Leap là hiện tượng một điện tử (electron) nhảy vọt từ quỹ đạo này sang quỹ đạo khác, để gửi đi hoặc tiếp nhận một lượng tử (photon) trong xuyên suốt quá trình này. Nếu ví bản thân như một điện tử, đã có bao giờ bạn dám vượt lên chính mình để thực hiện một Bước Đại Nhảy Vọt khỏi quỹ đạo mặc định của mình để đến được một quỹ đạo khác tốt hơn rất nhiều?

Dù muốn hay không, dù vô tình hay cố ý, dù với bất kỳ lý do gì đi chăng nữa, thì ai trong chúng ta cũng phải đối diện với một quỹ đạo mặc định đã được vạch sẵn. Nhưng có những người dám bứt ra khỏi quỹ đạo mặc định, họ không chấp nhận sống trong vòng tròn an toàn mà xã hội đã định đặt ra cho họ.

Giống như các điện tử, muốn nhảy vọt sang các quỹ đạo khác thì điện tử cần một mức năng lượng khi nung nóng đủ để bứt ra khỏi quỹ đạo của mình. Trong cuộc sống, bạn cũng sẽ cần một lực đẩy đủ mạnh để có thể bứt phá ra khỏi vòng tròn thoải mái của mình.

Liệu bạn có dám vượt qua những nhãn dán như “ảo tưởng”, “khác người”, “lập dị”,… mà xã hội gán cho bạn khi bạn dám làm khác với những điều mà người khác thường làm?

Khi viết câu chuyện cuộc đời mình, đừng để bất kỳ ai “cầm bút” thay bạn.

– Rebel Thrive –

Cùng một điểm xuất phát giống nhau, nhưng có người thì đạt được thành công rực rỡ, có người thì sống những chuỗi ngày nhàm chán lê thê. Bạn biết là mình bắt buộc phải thay đổi để trở nên tốt hơn, nhưng chính vì đã bị cuộc đời tát cho nhiều cú trời giáng nên đa số chúng ta đều ngại ngần thay đổi. Đơn giản chỉ vì SỢ.

Nếu cứ tiếp tục sống trong SỢ HÃI, cuộc đời chúng ta vẫn sẽ cứ quẩn quanh trong những lựa chọn an toàn, và chỉ dừng lại ở đó.

Khóa học QUANTUM LEAP – BƯỚC ĐẠI NHẢY VỌT (trị giá 18.000.000đ với 3 ngày học chuyên sâu) sẽ được chia sẻ miễn phí để giúp bạn thực hiện một bước đại nhảy vọt cho cuộc đời mình, bất kể bạn là ai, bất kể bạn đang làm công việc gì, bất kể bạn có xuất thân như thế nào.

ĐẶT VÉ THAM DỰ NGAY

? Tìm hiểu thêm về khóa học QUANTUM LEAP – BƯỚC ĐẠI NHẢY VỌT. Khóa học với hàng trăm bí quyết giúp bạn thực hiện một Bước Đại Nhảy Vọt cho cuộc đời mình với bộ siêu công thức từ các nhà sáng lập của EVOL GROUP.