Lãnh Đạo Để Tạo Sự Khác Biệt – Dấu mốc để tôi trở thành nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho người khác

Cảm nhận của học viên về khóa học Lãnh Đạo Để Tạo Sự Khác Biệt:

Vậy là đã 8 năm trôi qua kể từ thời điểm mình kết thúc khóa học Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế vào năm 2011. Và ngày hôm nay, một lần nữa mình lại kết thúc khóa Lãnh Đạo Tạo Sự Khác Biệt do anh Trần Đăng Khoa là Nhà Đào Tạo. Người mà mình thân thương gọi là Đại Ca.

Nhan-bang-khoa-hoc-lanh-dao-de-tao-su-khac-biet

 

Nhìn tấm hình mình cầm tấm bằng chứng nhận hoàn thành khóa học với Đại Ca, mình… thật sự nghẹn ngào và nhớ lại hành trình 8 năm trôi qua thật sự quá gian nan, đầy thử thách nhưng thú vị cũng chẳng kém.

Ngày mình gặp Đại Ca, mình trong tư thế là một đứa trẻ nhút nhát, rụt rè, tự ti vô cùng với cái mặt đầy mụn, còn việc học tập thì í ơi… ẹ như ông kẹ. Trong thời điểm ấy, mình khủng hoảng cực độ, mình cứ nghĩ cuộc đời mình coi như tiêu rồi. Cũng may…

Cũng may mà mình được ông anh hai mình tặng cho mình quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế được viết bởi Tác giả Adam Khoo, một tỷ phú người Singapore. Mình đọc, đọc ngấu nghiến như điên vì câu chuyện của Tác giả gần như giống mình. Dốt nát, đồ bỏ đi và sau này vươn lên trở thành một tỷ phú. Mà phải thú thật là vế đầu mình rất giống tác giả, còn vế sau thì haha… mình đang nỗ lực.

Thời điểm ấy, mình xem Adam Khoo như là một Thần Tượng – mình mua tất cả những quyển sách do ông là Tác Giả như Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận MệnhBí Quyết Tay Trắng Thành Triệu PhúBí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ,…

Nhưng mọi chuyện chằng thay đổi mấy cho đến khi mình gặp Đại Ca, tham gia lớp học Sống và Khát Vọng 3 ngày của Đại Ca xong. Mình lột xác hoàn toàn. Mình chả nhớ nổi Đại Ca đã dạy cho mình cái gì mà khi bước chân ra khỏi khóa học, mình khí thế hùng hục bước chân ra đối mặt với đời.

Cứ tưởng học xong thì mọi chuyện dần tốt đẹp hơn. Nhưng ai ngờ… càng ngày đời mình càng lâm vào bế tắc, khủng hoảng. Từ một đứa học sinh rớt lớp, mặt mụn, tự ti. Mình lập thêm kỳ tích là trở thành một đứa bị bạn bè khinh ghét, tẩy chay vì thích sống trên mây, nói những chuyện mà hổng ai hiểu như Luật Hấp Dẫn, Tư Duy Tích Cực, Phát Triển Bản Thân. Thời điểm ấy, mình trầm cảm đến cái nỗi chả dám giao tiếp với ai và nghĩ rằng hình như mình không thuộc về thế giới này. Thế là mình lại tìm cứu cánh trong những quyển sách. Mình yêu sách vô cùng vì sách không biết phán xét mình và lại cho mình rất nhiều kiến thức hay. Mình nhìn thấy cả một bầu trời cơ hội khi đọc sách.

Sau một giai đoạn bị tẩy chay, mình nhận ra bài học và quyết tâm thay đổi. Mình chú trọng vào làm nhiều hơn là nói. Mình bắt đầu vượt qua lớp 11, lớp 12, rồi vào Đại Học, tốt nghiệp Đại Học. Đôi lúc nhìn lại, mình chả hiểu sao mình lại mạnh mẽ và đầy ý chí đến thế. Ngày hôm nay, khi đứng với anh Khoa. Mình bồi hồi xúc động vì nhờ có anh, nhờ có công anh thúc đẩy, khai sáng, truyền động lực mạnh mẽ mà mình mới có ngày hôm nay. Em cảm ơn Đại Ca nhiều lắm.

Việc tham gia lớp Lãnh Đạo Tạo Sự Khác Biệt thật sự là một dấu mốc để mình tiến bước trở thành một Lãnh Đạo thật sự với những câu chuyện thật, kinh nghiệm thật mà mình học được. Trong tương lai gần, mình tin mình sẽ là một lãnh đạo đầy cảm hứng với người khác.

Ôi hành trình từ một học sinh rớt lớp đến khi trở thành một Nhà Đào Tạo – một Tác Giả… mình thấy mình gần giống với thần tượng trước kia của đời mình rồi. Chỉ còn mỗi việc trở thành Tỷ Phú nữa thôi là…

Mình tin với những nguồn lực hiện tại, những kỹ năng mà mình ra sức rèn luyện. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi. Ước mơ tỷ phú nhất định sẽ thành sự thật.

 Phan Thanh Dũng

Chia sẻ lên:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Go to Top