Personal Wealth Maximization – Áp dụng được ngay kiến thức Tối Ưu Hóa Tài Chính Cá Nhân trong chuyến du lịch tự thưởng cho bản thân

(Cảm nhận của học viên sau khóa học PWM17 – Personal Wealth Maximization)

Sau khi hoàn thành khóa học Personal Wealth Maximization của EVOL trong hai ngày 05 – 06/9/2020, tôi đã thực hiện một chuyến đi chơi chu du một mình đến Ninh Bình chỉ trong một ngày vào ngày thứ Hai (7/9/2020) vừa qua. Mục đích của chuyến đi này là để thư giãn, tái tạo năng lượng, tự ban thưởng cho bản thân mình sau hai ngày đã học tập tại EVOL.

Tỉnh Ninh Bình không có sân bay, Thanh Hóa là tỉnh láng giềng sát bên cạnh Ninh Bình, có sân bay Thọ Xuân (tức sân bay Sao Vàng). Thế là tôi bay từ Sài Gòn ra Thanh Hóa, với giá vé khứ hồi rất rẻ (1.500.000 đồng/lượt đi, lượt về). Từ sân bay Thọ Xuân ở Thanh Hóa, tôi đã đi taxi đến Ninh Bình, vượt chặng đường gần 100 cây số (2 tiếng đồng hồ) đến tham quan chùa Bái Đính & Khu du lịch sinh thái Tràng An (di sản văn hóa & thiên nhiên thế giới).

(Chùa Bái Đính)

– Giá vé vào tham quan chùa Bái Đính là 60.000 đồng/vé (có xe điện chở mình đến điểm tham quan đầu tiên, rồi từ đó du khách sẽ tự đi bộ tự do khám phá khu vực chùa cổ Bái Đính có từ thời xa xưa trong hang động, cũng như khu vực chùa Bái Đính mới – với những công trình kiến trúc chùa chiền được xây dựng thời nay từ năm 2003 cho đến nay). Nếu du khách muốn đi cùng với hướng dẫn viên du lịch của chùa Bái Đính, giá vé là 500.000 đồng/vé.

– Được biết khu vực chùa Bái Đính này rất rộng, quỹ thời gian của tôi cũng không có nhiều, vì sau khi đi chùa Bái Đính tôi còn phải đi Tràng An nữa. Đứng trước sự lựa chọn để khám phá chiêm ngưỡng chùa Bái Đính, tôi đã bắt đầu vận dụng “Maximization” mà mình vừa mới học trong 2 ngày vừa rồi đưa vào đời thực, tự mình trở thành “Maximizer” (mà trong đầu tôi đã gọi vui Maximizer là “Spender trí tuệ”). Tôi đã quyết định chọn mua giá vé 560.000 đồng cho mình (bao gồm: 500.000 đồng – đi cùng với hướng dẫn viên; 60.000 đồng – đi có xe điện chở mình chặng đầu chặng cuối). “Maximization” này quả thật mang lại hiệu quả tối ưu hóa cho bản thân tôi nhiều lắm!

  • Có người thuyết minh cho riêng mình ở từng điểm dừng chân tham quan, giúp mình thu thập được những kiến thức về văn hóa, lịch sử, kiến trúc, tâm linh.
  • Đi cùng với hướng dẫn viên, mình cũng đỡ cô đơn, bởi vì “vui bước trên đường xa”.
  • Mình không bị đi lạc, hoặc bỏ sót các điểm tham quan do chưa kịp khám phá được hết hay đi những nơi những chỗ không thật sự cần thiết, chẳng hạn như: Nhà hàng Bái Đính, resort Bái Đính, khu vực phòng riêng của các sư thầy trụ trì,…
  • Trước khi tôi đặt chân đến tham quan chùa Bái Đính, ở Ninh Bình đã có trời mưa vào buổi sáng sớm, vì vậy sau cơn mưa mặt đất đều bị ẩm ướt, các lối đi ngoài trời sân vườn, các bậc thang đi lên đi xuống dễ bị trơn trượt chân té ngã. May quá cho tôi, nhờ đi cùng với “người bạn đồng hành” hướng dẫn viên này mà tôi đã tiết kiệm được thời gian cho mình, người bạn đồng hành này đã dìu tôi từng bước chân mỗi lần di chuyển ở các bậc thang lên xuống do trơn trợt (tôi cũng ‘sém” té mấy lần).

Còn nếu như tôi tự do đi một mình để khám phá, không cần đến hướng dẫn viên (tôi là saver) thì không chừng tôi sẽ rơi vào tình trạng “chùa Bái Đính này rộng quá, sao đi hoài mà đi không hết”, rồi có khi mình phải “lên bờ xuống ruộng trần thân” khi bị trơn trợt té ngã bất ngờ trên đường đi mà không có ai bên cạnh để hỗ trợ tiếp sức! Ôi quả thật là quý giá biết bao mình đã khôn ngoan đi cùng với hướng dẫn viên. Đây là điều ấn tượng đặc biệt đối với tôi khi đi tham quan chùa Bái Đính này…

Tôi đã “tối ưu hóa” cho chuyến du ngoạn trên sông Bái Đính, thư giãn tâm hồn, tạo nguồn năng lượng cho bản thân: Ngắm trời mây sông nước kết hợp với núi non hùng vĩ, được thỏa sức tự do “hướng ngoại” như: Ngồi ca hát lớn tiếng trên thuyền giữa khung trời mênh mông sông nước, khi thuyền đi dạo vào trong các hang động (4 hang động tất cả) tôi đã la hét vang vọng “Anh yêu em” (hồn nhiên vô tư trong sáng như diễn viên đang đóng kịch, đóng phim vậy). Happy, hạnh phúc lắm luôn!

Chia sẻ cùng EVOL thông tin trên. Cảm ơn EVOL rất nhiều!

Vũ Thành Danh

Chia sẻ lên:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Go to Top