[Cảm nhận của học viên về khóa học Rèn Mình Luyện Người Với NLP tại EVOL]
Chào mọi người ở EVOL,
Lời đầu tiên là mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Liên, anh Trần Đăng Khoa, và chị Phạm Hà Ngân!
Khi tham gia khoá học này, mình một lần nữa cảm nhận được tấm lòng mà anh, chị và EVOL đang làm là vì con người, vì một xã hội tốt hơn và giành những điều tốt đẹp đó cho những con người Việt Nam thân yêu!
Cảm ơn anh chị vì sự tận tâm và tấm lòng thơm thảo!
Trong ba ngày rưỡi nhưng biết bao kiến thức cần phải nạp và rèn luyện… Nói thật là mình đã hiểu hết nhưng cần rất nhiều thời gian nữa để hệ thống lại và luyện tập sao cho thực sự nhuần nhuyễn để sử dụng, và để mang những giá trị cho bản thân và những người xung quanh!
Càng nghĩ mình càng cảm thấy sự xúc tích đến chặt chẽ của khoá học NLP này… Mỗi lời nói trong đó đều ẩn chứa sự chiêm nghiệm sâu sắc: “Thông tin quan trọng nhất về một người chính là những hành vi của người đó” hay “Ý nghĩa thật sự của điều bạn giao tiếp chính là phản ứng mà bạn nhận được”… Đúng là có bao nhiêu người tung hô đi chăng nữa, nếu hành vi của mình mà ngược lại thì những lời tung hô đó cũng chỉ là sự sáo rỗng, dối lừa mà thôi. Và kết quả của một điều mà bạn truyền đạt lại chính là phản ứng mà mình nhận được chứ không phải là bản thân những điều mình muốn truyền đạt.
Mình đã học tập và rèn luyện tại EVOL cũng đã hơn 3 năm, mà mỗi lần đi học tại EVOL mình đều có một cảm giác rất phấn khích, thoải mái và yên tâm. Với mình, điều mình thích nhất không phải là những lý thuyết chặt chẽ hiện đại, hay những lý luận có 1 không 2 ở EVOL, đều làm nên thương hiệu ở EVOL có lẽ phải kể đến chính là phần trải nghiệm và nó chính là phần làm cho mình cảm thấy những điều mình học ở EVOL trở nên giá trị hơn tất thảy mọi điều! Phần trải nghiệm càng đau đớn, càng khó khăn bao nhiêu mình lại càng đón chờ và mong muốn được thực hiện bấy nhiêu, và mình mong muốn có nhiều hơn nữa trong tất cả các khoá học của EVOL.Tại sao ư? Tính cách, thói quen của mỗi người không dễ gì có thể thay đổi được chỉ trong một sớm một chiều (người ta nói rằng cần ít nhất 28 ngày để thay đổi một thói quen) huống chi mình chỉ học có hơn 3 ngày ngắn ngủi. Tuy nhiên, do những phần trải nghiệm thực tế đã tác động rất mạnh mẽ đến tiềm thức của những học viên, nên sẽ có những người sẽ thay đổi thực sự sau khi kết thúc khoá học… Bên cạnh đó, không thể không kể đến linh hồn của EVOL, anh Trần Đăng Khoa. Nếu thiếu anh Khoa trong các bài giảng, trong các khoá học… có lẽ EVOL sẽ không còn là EVOL nữa.
Với NLP, khoá học cũng rất tuyệt vời bởi những kỹ thuật và lý thuyết đúng đắn trong đó. Có lẽ nó sẽ tiệm cận được với Sống và Khát Vọng nếu có nhiều phần trải nghiệm tương đương. Nhưng vì đây là khoá học tập trung vào học kỹ năng mà không phải tập trung vào thay đổi tư duy và nhận thức của bản thân nên không thể nào so sánh được vì nhiệm vụ của mỗi khoá học là khác nhau! Nói vậy để thấy rằng mình yêu thích nhất chính là phần trải nghiệm tâm lý. Vừa là học, vừa là giúp người khác giải quyết những tiêu cực và khó khăn của họ.
Những điều nói trên cũng đã gợi ý cho thấy rằng, mình sẽ chắc chắn muốn giới thiệu cho người thân và bạn bè của mình tham gia để họ được hoá giải những mâu thuẫn với người thân bởi những tổn thương trong quá khứ mà hiện tại họ vẫn chưa giải quyết được và để họ được nâng tầm về khả năng giao tiếp với những người khác, để họ có thể giao tiếp hiệu quả hơn!
Trong hành trình đến với khoá học, mình đã rất khó khăn về mặt thời gian. Khoá học đã diễn ra vào đúng thời điểm mà công việc tại nơi mình công tác có nhiều sự kiện và nhiệm vụ khó khăn diễn ra mà mình phải là người trực tiếp giải quyết mà không có người nào thay thế được… Nhưng cuối cùng mình vẫn sắp xếp và cố gắng tham gia khoá học, vì mình hiểu rằng nếu để trễ một ngày nào thì mình sẽ mất đi nhiều cơ hội khác mà khoá học có thể mang lại cho!

Và một lần nữa cảm ơn Liên! Bạn là một người tư vấn tuyệt vời luôn biết lắng nghe và cảm thông với học viên, luôn biết đứng trên quan điểm và vị trí của học viên để nghĩ cho học viên có được những điều thuận lợi nhất!

Chuyên viên tư vấn Phượng Liên, cảm ơn bạn vì tất cả!
– Phạm Văn Đăng –

RÈN MÌNH LUYỆN NGƯỜI VỚI NLP

NLP (viết tắt của Neuro-Linguistic Programming – Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) là hệ thống sử dụng những nguồn lực của bạn, là công cụ không thể thiếu với những ai khao khát phát triển bản thân từ chính tư duy của mình trong gốc rễ. Từ đó giúp bạn định hướng bản thân, phát huy tiềm năng của mình, thành công hơn trong công việc và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC