Lãnh Đạo Để Tạo Sự Khác Biệt – Sau khóa học, tôi nhận ra nhiều thứ

[Cảm nhận của học viên sau khi tham gia khóa học Lãnh Đạo Để Tạo Sự Khác Biệt]

Sau hai năm, sếp đề bạt tôi làm quản lý của 3 dự án. Sau 1 tháng tôi thấy mình bị mắc kẹt, thực sự bị mắc kẹt. Tôi làm gì cũng sai, lúng túng như mới ngày đầu đi làm. Tôi tự an ủi mình đây là thời gian thử việc ở vị trí mới, nhưng tôi luôn phải gồng mình lên để chứng minh cho vị trí của mình. Tôi không hiểu vì sao? Tôi stress thực sự.

Trước kia tôi là người lạc quan, giờ tôi trở nên căng thẳng và dễ cáu gắt. Ai cũng nhận ra điều đó. Sau khi nhận vị trí mới 1 tháng mà tôi muốn xin từ chức tới 5-6 lần. Tôi chần chừ vì một là vì tôi không muốn chấp nhận là mình thất bại, tôi cần thời gian học hỏi và cải thiện hiệu quả làm việc và hai là đến khi tôi chấp nhận mình THẤT BẠI và xin rút thì sếp lại không cho tôi cơ hội để trình bày. Sếp biết tôi làm sai nhưng không góp ý trực tiếp với tôi mà đi nói chuyện với người trong nhóm của tôi quản lý. Họ sẽ là người đưa thông điệp của sếp đến tôi, một cách không chính thức.

Và tôi không chấp nhận được điều đó. Có những người sẽ hiểu sai ý của sếp và khi đó tôi sẽ nhận một thông điệp sai. Tôi hiểu ý sếp không phải như người đồng nghiệp kia nói, nhưng việc sếp không nói trực tiếp với tôi khiến tôi bị xem thường và càng không tự tin vào việc mình làm.

tap-luyen-lanh-dao-de-tao-su-khac-biet

Trước khi đi học khóa học Lãnh Đạo Để Tạo Sự Khác Biệt tại EVOL, tôi loay hoay với việc quản lý những người trong nhóm mà trước kia tôi không liên quan tới họ, tôi loay hoay với việc làm sao để họ biết mình là “sếp”. Nhưng càng làm tôi càng thấy mình trở thành một người khác. Sau khi học, nói thật là tôi chưa tự tin để tiếp tục làm vai trò quản lý.

Thậm chí, sau khi kết thúc khóa học Lãnh Đạo Để Tạo Sự Khác Biệt, nói thật là tôi càng quyết tâm với việc xin từ chức. Tôi biết các phương pháp làm nên “Quyền lực” – đó là hành vi cần có của một người quản lý, nhưng để có thể áp dụng vào công việc của tôi thì tôi thấy không hiệu quả với bản thân tôi, vì tôi nhận ra mình không có TỐ CHẤT  để làm một người quản lý. Tôi đọc Thuyết Sao Cho Phục của EVOL để học cách thuyết phục chính mình và thuyết phục sếp, và thành viên trong nhóm. Nhưng vì sếp không cho tôi cơ hội xin từ chức, nên tôi đang từng bước áp dụng các phương pháp mà anh Khoa chia sẻ, hy vọng sẽ cải thiện được kết quả làm việc.

Thân Quỳnh Phương

LÃNH ĐẠO ĐỂ TẠO SỰ KHÁC BIỆT

Không phải ai đứng đầu cũng được xem là lãnh đạo, bởi lẽ lãnh đạo bắt đầu từ tư duy chứ không phải vị trí. Đến với khóa học, bạn sẽ học được cách xây dựng trụ cột và nền tảng bền vững nhất của nghệ thuật lãnh đạo, cùng với nghệ thuật quản lý để phát triển đội ngũ nhân viên. Đồng thời, bạn sẽ thấu hiểu được cách trở thành người lãnh đạo trong trái tim người khác.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Chia sẻ lên:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Go to Top