[Cảm nhận của học viên tham dự khóa học Sống và Khát Vọng]

Chào EVOL! Cho phép em gửi vài lời cảm nhận sau khóa học.

Có lẽ chữ duyên đã đưa em đến với EVOL, đưa em đến với Sống và Khát Vọng sớm hơn 2 khóa và em cảm thấy rất may mắn về điều đó. Điều đầu tiên em nhận được nơi đây sau mấy ngày qua đó chính là tình yêu thương, sự cho đi. Đến khi kết thúc khóa học em vẫn không khỏi tự hỏi bản thân mình, mọi người nơi đây thật sự không có mối quan hệ gì với mình sao? Sao anh chị lại có thể cho em nhiều đến vậy? Và em đã có câu trả lời cho chính mình. Mọi người không phải là người thân của em nhưng những gì em nhận được từ mọi người có lẽ còn hơn cả tình thân ở một mức độ nào đó. Cùng học, cùng sống, cùng gắn bó, cùng chia sẻ, cùng vui, cùng cười, cùng khóc và cuối cùng chính là khi hạnh phúc vỡ òa trong tất cả mọi người, khi chúng em nhận được nhiều hơn hàng trăm hàng ngàn lần những gì mình mong đợi.

Khóa học đã giúp em nhận ra điều gì mới là quan trọng nhất với chính mình, biết mình cần phải làm gì, sống ra sao; cho em thấy được những nỗi sợ của em không là gì cả so với những điều mà mình mong muốn; biết trân trọng hơn mọi thứ hiện tại mà em đang có. Hơn thế nữa bài học mà em nhận được chính là: SỐNG XỨNG ĐÁNG. Sống xứng đáng cho bản thân mình; sống xứng đáng cho những người hi sinh vì mình, yêu thương mình; sống xứng đáng dùm phần của cả những người không được sống.

Điều mà em vẫn tự nói với chính mình là sẽ phải làm được những gì đã học được vào chính cuộc sống của mình: biết yêu thương, tha thứ nhiều hơn, vì mình, vì mọi người, phải vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái của bản thân để tiến xa hơn với ước mơ của mình. Mấy ngày qua em đã dần thay đổi bản thân từ trong suy nghĩ của mình, bớt nóng tính hơn, chấp nhận hơn và yêu cuộc sống của mình hơn rất nhiều.

Có một điều chắc chắn là em sẽ luôn ủng hộ EVOL, nếu có điều kiện em mong tất cả mọi người trong gia đình mình sẽ tham dự khóa học này hay những khóa học khác phù hợp.

Trong suy nghĩ của em, chất lượng ở EVOL là rất tuyệt vời, từ cơ sở vật chất đến tinh thần làm việc của các anh chị, có lẽ không còn là đồng nghiệp đơn thuần mà đã trở thành gia đình. Em chỉ mong rằng EVOL có thể tạo điều kiện hơn nữa để những bạn không hay khó có điều kiện đi học những khóa học như vậy cũng được đi học ngày càng nhiều hơn. Em tin rằng đó cũng là mong muốn của EVOL.

Em muốn gửi một lời cảm ơn chân thành tới chị Dung, chị Trang, chị Thương. Cảm ơn các chị đã bên cạnh tụi em, yêu thương và giúp đỡ tụi em rất nhiều, cho tụi em lời khuyên, chia sẻ những câu chuyện hay nhiều hơn chính là những hành động, những cái ôm…rất nhiều rất nhiều mà em không thể nói hết thành lời. Em thấy thật may mắn khi được gặp mấy chị. Đặc biệt là chị Dung, trước nỗi sợ của em chị đã nói với em rằng: chị đâu là gì của em đâu vậy mà chị vẫn thương em đó thôi. Em đâu cần phải sợ gì nữa. Đúng đó chị, giây phút đó em hạnh phúc lắm, chị cho em nhiều hơn tất cả những gì mà em thấy mình xứng đáng được nhận. Cảm ơn chị nhiều lắm.

Lời cuối cùng là gửi cho anh Thế Anh, tư vấn của em. Xin lỗi vì có những lúc làm phiền anh ngoài giờ làm việc. Cũng cảm ơn anh đã luôn giải quyết mọi vấn đề của em, luôn trả lời điện thoại và giúp đỡ em khi em cần.

Cảm ơn EVOL rất nhiều vì thời gian qua, chắc hẳn em sẽ còn gắn bó với EVOL, trong tương lai, mong rằng em không chỉ trong vai trò là một học viên.

– Hoàng Ngọc Dạ Thảo –

[blog_songvakhatvong]