Kiều Văn Huy
Quản lý xây dựng

Mình cảm thấy đây là khóa học bổ ích. Khóa học giúp mình hiểu rõ hơn về điểm mạnh điểm yếu của bản thân, cũng như của người khác, từ đó có thể giúp mình hạnh phúc, thành công hơn trong cuộc sống. Mình hiểu được là mọi vấn đề đều có 2 mặt : điểm mạnh đôi khi cũng là điểm yếu và ngược lại. Đặc biệt là cách anh Khoa lấy ví dụ rất hay, hữu ích và cũng rất dễ tiếp thu. Nếu có cơ hội mình chắc chắn sẽ giới thiệu khóa học đến người thân bạn bè mình.

Võ Văn Khang
Tư vấn đầu tư
Bằng tất cả tấm lòng gửi đến anh Khoa lời cảm ơn chân thành nhất. Hôm nay em đã thật sự biết được nguồn gốc “BỆNH” của mình bấy lâu nay, điều mà em luôn muốn khám phá từ rất lâu. Đây là khoá đầu tiên em cảm thấy hiệu quả ngay lập tức sau khoá học. Chưa bao giờ em thấy hiểu bản thân của mình như lúc này. Mình phải chấp nhận bản thân, không cố ép bản thân thay đổi thành người khác, điều quan trọng là biết mình là ai để từ đó rèn luyện thêm các kỹ năng khác cần thiết để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc sống. Phần học em tâm đắc nhất là bài tập thực hành chia nhóm E và I. Qua đó em hiểu được những lý do, nguồn gốc của hành vi, suy nghĩ và học hỏi được rất nhiều điểm mạnh của nhóm E. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.
Nguyễn Thanh Tùng
Đây là khóa học thứ 5 của tôi tại EVOL. Nếu dùng một từ để mô tả những cảm nhận của tôi về khóa học, tôi sẽ dùng từ "Giá trị".
Tất cả những kiến thức mà Diễn giả Trần Đăng Khoa chia sẻ với chúng tôi trong khóa học đều rất hữu ích. Trước khi đi vào tìm hiểu từng cặp tính cách, trải nghiệm "Bài tập về xu hướng" đã giúp chúng tôi hiểu được một điều quan trọng, đó là sự tồn tại song song của các cặp đối lập trong con người mình giống như tay thuận và tay không thuận. Không khí lớp học rất tuyệt vời trong trải nghiệm áp dụng thực tế của 2 nhóm E và I. Cuối cùng, trong phần "Phối tính cách", chúng tôi có được hình dung rõ ràng hơn về bản thân, về bạn bè, về mọi người để áp dụng những bài học vào cuộc sống.
Qua từng khóa học, đối với tôi EVOL dần dần đã trở nên thân thuộc như lời chào của Anh Khoa "Chào mừng tất cả các bạn trở về nhà!". Xin chân thành cảm ơn những giá trị mà EVOL đã, đang và sẽ mang đến cho tôi!
Nguyễn Bình Đức
Kinh doanh
Em cảm ơn anh Khoa đã training nhiệt huyết và giúp em hiểu hơn về MBTI. Em cảm thấy mình có thể áp dụng được rất nhiều vào cuộc sống và đọc vị người khác.
Bản thân em hứng thú với phần tranh luận về việc đuổi A hay B. Em khoái phần đó nhất bởi vì em thích tranh luận. Bên cạnh đó, cái phần hỏi đáp với E và I. Em hiểu một chút suy nghĩ của người I, và cuộc sống thú vị của người E.
Đào Thu Trang

Trước khi tham gia khóa học, em đã tìm hiểu 1 chút về MBTI. Tuy nhiên, sau đó em hết sức hoài nghi về kết quả vì câu trắc nghiệm rất cảm tính. Em cứ nghĩ khi tham gia khóa học sẽ được làm 72 câu trắc nghiệm và sẽ được hướng dẫn làm từng câu mà mình thắc mắc. Thế nhưng tại khóa học em đã hoàn toàn bất ngờ: nội dung khóa học và cách xác định type MBTI rất sâu sắc. Những điều em tâm đắc nhất khi tham gia khóa học đó là nội dung phân tích mối quan hệ giữa các cặp xu hướng: Thật tuyệt là khóa học có nội dung này! Phần này em nghĩ thậm chí còn mang tính ứng dụng nhiều hơn cả việc xác định type nhưng có lẽ là do thời lượng nên khóa học không nói nhiều về nó và em vẫn chưa thỏa mãn lắm. Em xin góp ý là tài liệu nên bổ sung thêm nguồn tham khảo uy tín về MBTI để ai có nhu cầu có thể tìm hiểu. Bài học tự rút ra cho bản thân em từ khóa học: Tự vượt lên trên những giới hạn của mình. Không thể đem tính cách của mình để ngụy biện cho việc mình làm thế này, mình không làm thế kia là đúng được. Bớt phán xét người khác để bao dung và bình tĩnh hơn. Hiểu mình, hiểu người để không ngừng hoàn thiện bản thân.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Hãy tự vượt lên trên những giới hạn để hoàn thiện mình.

Đỗ Bảo Ngọc
Dược sĩ

Quả thật sẽ là thiếu sót rất lớn nếu em không viết điều gì về khóa học MBTI này. Sau khóa học này, quả thật mỗi người xung quanh em, em đều thấy họ là những "đối tượng nghiên cứu" hết sức thú vị, và em cũng thấy cuộc sống của mình nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều. Em cũng bắt đầu để ý hơn đến phân loại đến ban bè, người thân xung quanh và em thấy ai cũng có những điều mà mình cần học hỏi rất nhiều. Em cảm ơn anh vì đã giải thích rất kỹ từng ý trong MBTI để em có cái nhìn chính xác hơn, em cũng bớt tư duy theo kiểu "bề nổi", chỉ nhìn qua mấy chữ cái mà đoán mình như thế nào, mà cố gắng tìm cách tư duy chi tiết, sâu sát để có kết quả chính xác nhất. Em rất thích trải nghiệm "đuổi việc A hay B", qua trải nghiệm đó em đã thấy rõ, dù có xu hướng tính cách giống nhau, cách lựa chọn phản ứng của mỗi người vẫn rất khác nhau, em đã có một tư duy tổng quát hơn khi quan sát những người xung quanh và biết cách tiết chế bản thân cho phù hợp.

Phạm Đức Mỹ

Cảm nhận riêng của em về khóa học này thì em thích nhất phần phân tích nội dung của các nhóm tính cách và nội dung em thích nhất là phần phân tích về nhóm tính cách giữa cặp S và N (Sensing - iNtuition). Về lợi ích lớn nhất, mà em học được trong khóa học là sự trau dồi kiến thức để bản thân có thể phát triển hơn và để em có thể cảm thông cũng như nhìn mọi người với một góc độ hiểu hơn về người khác.

Đào Quang Đức
Tài chính kế toán

Đây là lần thứ hai mình tham gia khóa học Biết Người Biết Ta Với Carl Jung rồi, và quả thực thời lượng hai ngày có lợi ích vượt hơn hẳn so với lần đầu mình tham gia hồi tháng 10 hai năm trước. Mình đã nhận ra nhiều điều, và xác định đúng tính cách của mình hơn so với lần trước, cũng như có thêm cái nhìn mới mẻ và dễ chịu hơn với những kiểu tính cách khác của mọi người. Nghe đủ các câu chuyện và lời chia sẻ từ phía anh Khoa đã giúp mình đúc kết ra nhiều thứ, khiến cho tâm lý học tính cách ngày càng trở nên thú vị hơn đối với mình.

Vũ Thị Thu Thảo

Sau khi tham gia khóa học về MBTI của EVOL, phần em thích:

  • Những ví dụ cụ thể để hiểu chính xác hàm ý của câu trắc nghiệm --> chọn lựa chính xác

Ứng dụng của MBTI với Carl Jung phiên bản mới của EVOL đạt được:

  • Hiểu thêm về bản thân dưới góc độ tính cách (vì sao mình lại suy nghĩ, cảm giác, hành động như vậy mà ko phải là như thế kia).
  • Nhận ra điểm mạnh điểm yếu trong tính cách của mình.
  • Thấy được điểm mạnh của người xung quanh thật sự là gì mà học hỏi.
  • Hiểu chính xác hơn về 3 khái niệm lớn mà bản thân đã ngộ nhận những hành vi hình thành do: tính cách, thói quen, kỹ năng.
  • Hiểu được những trạng thái universal mà 2 người trong cặp đối lập đều có, sự khác biệt nằm ở những bước tiếp theo, cách họ phản ứng với điều đó.
  • Trong mỗi người tồn tại cả 2 thành phần đối lập, chứ không cực đoan về 1 tính cách nào cả.

Những câu hỏi tâm lí của anh Khoa bổ sung thêm thật sự rất hay, thể hiện sự chất lượng cao, tính chuyên nghiệp của Trainer, mang đến cho người học cảm giác được trân trọng rất nhiều và việc tham gia vào khóa học là xứng đáng.

 

Nguyễn Văn Quảng

Nhờ anh Khoa và khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung đã giúp em giúp em trả lời một số câu hỏi bấy lâu này em vẫn chưa tìm được rõ câu trả lời: Mình là ai, tại sao trong những tình huống mình lại xử sự như vậy? Tại sao người khác lại xử sự khác mình? Làm sao để đoán được tính cách một người qua những gì mình thấy. Và quan trọng nhất là mình nên ứng xử như thế nào với từng người khác nhau ?

Đào Thị Lan Hương

Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung rất có ích đối với em. Biết Người Biết Ta với Carl Jung giúp em giao tiếp tốt hơn với mọi người nhờ nắm bắt được một phần tâm lí của họ. Không chỉ vậy, trước đây em thường không mấy thoải mái khi làm việc hay di cùng những người có tính cách khác mình nhưng sau khóa học, việc này đã được cải thiện rất nhiều. Em dễ thông cảm và hiểu cho người khác nhiều hơn, đồng thời cũng cởi mở và nhiều người yêu quý em hơn trước.

Trần Thị Ngoan

Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung giúp em hiểu, cảm thông, chấp nhận và hòa đồng hơn với bạn bè, đồng nghiệp. Em ít khó chịu hơn với cách ứng xử tự nhiên của mọi người xung quanh. Từ đó giúp em cảm thấy cuộc sống dễ chịu hơn.

Em nghĩ, với kiến thức mình nắm bắt được sẽ giúp em hiểu, có cái nhìn cụ thể hơn về những người sống xung quanh và bản thân mình.

Em rất muốn mọi người tham dự khóa học này. Bởi lẽ nó sẽ giúp mọi người hiểu mình và hiểu người hơn. Như vậy, cuộc sống sẽ bớt căng thẳng, mọi người sẽ hòa đồng hơn.

Nguyễn Ngọc Hiếu
Với tư cách là một học viên của Biết Người Biết Ta với Carl Jung khóa 42 em có ấn tượng sâu sắc về lối nói chuyện hài hước và gần gũi của anh. Cách dạy học "chơi mà học" của EVOL cũng rất khoa học khi bắt đầu từ những điều đơn giản cho đến những thứ phức tạp làm em tiếp thu bài rất nhanh, rất dễ hiểu. Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung giúp chúng em - những con người ở nhiều độ tuổi, nhiều thành phần xã hội lại gần nhau một cách nhanh chóng... Tất cả mọi thứ tạo cho em thấy sự chuyên nghiệp của EVOL.
Nguyễn Thành Trung

Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung của anh thực sự bổ ích và em nghĩ ai cũng nên học. Đây là công cụ rất mạnh cho ta hiểu rõ hơn về chính mình và những người xung quanh. Ban đầu học em nghĩ Biết Người Biết Ta với Carl Jung sẽ giúp mình định hướng được công việc hơn nhưng không phải thế, nó giải thích được người N thì có suy nghĩ ra sao hay người P có hành động như thế nào. Biết Người Biết Ta với Carl Jung giúp ta hiểu được con người và thông cảm cho họ, còn muốn thành công trong bất kì lĩnh vực gì thì đòi hỏi kinh nghiệm và nỗ lực, không phụ thuộc tính cách.

Nguyễn Tuấn Vũ

Em cảm thấy rất hài lòng về khóa học. Cách diễn thuyết của anh đã giúp em hiểu kỹ càng hơn rất nhiều về Biết Người Biết Ta với Carl Jung. Em sẽ áp dụng Biết Người Biết Ta với Carl Jung để phát huy điểm mạnh và để VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH. Đồng thời, em cũng chia sẻ Biết Người Biết Ta với Carl Jung với những người bạn của em để giúp các bạn ấy biết được tính cách của bản thân.

Mình rất cảm ơn các bạn trong Ban Tổ chức. Các bạn thiết kế và bố trí rất chuyên nghiệp. Chính những sự sắp xếp cẩn thận và chu đáo của BTC đã giúp mình dễ dàng tiếp cận những kiến thức Biết Người Biết Ta với Carl Jung.

Đinh Quốc Anh

Cảm nhận đầu tiên của em về Biết Người Biết Ta với Carl Jung thực sự là một khóa học rất hay; nó giúp em hiểu rõ bản thân mình hơn, và khi đã hiểu rõ mình rồi thì việc cải thiện những yếu điểm cũng dễ dàng hơn trước rất nhiều. Đồng thời nó cũng giúp em hiểu được người khác, hiểu lý do vì sao trước đây mình luôn mâu thuẫn với họ (đôi lúc cho rằng họ ngu ngốc). Biết Người Biết Ta với Carl Jung đặc biệt hữu ích trong việc hợp tác với người khác trong công việc,và trong quan hệ với người thân.

Qua khóa học này em có thể tìm và xây dựng cho mình một đội nhóm lý tưởng, chọn cho mình một vị trí lý tưởng trong đội nhóm, hòa hợp hơn với bạn bè người thân của mình.v.v...

Trần Thị Diệu Lan

Đây thật sự là một khóa học đem lại rất nhiều hiểu biết về tâm lý con người, cho em thấy một cái nhìn chuẩn xác về các khái niệm mà trước giờ mình có hiểu biết chưa chuẩn ví dụ như thế nào là người có xu hướng hướng nội và hướng ngoại. Ngoài ra, vì là một người thuộc nhóm tính cách INTP, do đó em khó nắm bắt được nhu cầu và cảm xúc của người khác. Qua khóa học này, em hiểu được rất nhiều tại sao mọi người xung quanh lại hành xử thế này, thế kia...

Xem chi tiết cảm nhận "Khóa học đối nhân xử thế và định hướng sự nghiệp".

Trịnh Thị Tâm

Nếu như trước kia tôi còn chưa hiểu chính bản thân mình và mơ hồ về những người xung quanh thì sau khi tham dự khóa học tôi đã có nhận biết rõ ràng hơn. Ví dụ: trước kia tôi luôn nghĩ mình là người hướng nội với những biểu hiện khá rõ ràng nhưng sau đó anh Khoa đã giúp tôi hiểu rằng tôi thuộc tính cách hướng ngoại. Điều đó thực sự bất ngờ nhưng là chính xác.

Thú vị hơn nữa là khi tiếp xúc với một người bạn mới hay đối tác, trong 5 phút đầu tiên tôi có thể nhận ra họ thuộc cá tính nào và có ứng xử phù hợp.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Khóa học định hướng cuộc đời tôi".

Đỗ Thị Huệ

Học Biết Người Biết Ta với Carl Jung xong, em hiểu được nhiều điều, lý giải được tại sao mình lại vậy mà những người khác lạị không vậy, dễ dàng chấp nhận những cách phản ứng của mọi người hơn, biết được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để khắc phục và phát huy. Và đặc biệt có 2 điều anh nói em rất tâm đắc là: "Khả năng giao tiếp là kỹ năng chứ không phải do tính cách quy định" và "Trong cuộc sống có những lúc phải dùng đến kỹ năng, đó chính là những lựa chọn hành động khác với tính cách của mình", đến cuối cùng tính cách của mình sẽ mờ dần đi và thay vào đó sẽ là một thể hoàn chỉnh", đó là điều em hướng tới, và cần nỗ lực rất nhiều!

Xem chi tiết bài cảm nhận "Giao tiếp là kỹ năng hay tính cách".

Hà Thị Thúy Vân

Qua khóa học, em hiểu và chấp nhận bản thân và mọi người hơn.​ ​Em cũng tránh được những hiểu lầm không nên có do không hiểu sự khác biệt của các xu hướng tính cách khác nhau​. ​Khóa học cũng giúp em hiểu và nhận ra những sai lầm trong cách giao tiếp với người khác khi em áp đặt lối suy nghĩ của mình lên họ​. ​Em dự định sẽ luyện tập quan sát, đưa ra phản ứng thích hợp trong các tính huống giao tiếp với mọi người để đạt được hiệu quả giao tiếp tốt hơn.​ ​Em cũng mong muốn anh chị mình, đồng nghiệp thân tham gia khóa học để anh chị ấy thành công trong giao tiếp, sự nghiệp hơn.

Đoàn Thị Phượng Liên

Khóa học giúp em nhớ lại và hiểu hơn về Biết Người Biết Ta với Carl Jung mà cũng là hiểu hơn về chính em. Từ đó, em biết chấp nhận chính mình hơn, không còn cảm giác trách bản thân là vì sao mình không được như người E nói năng lưu loát, hoạt bát, dễ gần hơn. Thay vì trách, em biết là mình cần rèn luyện kỹ năng của chính mình để tốt hơn. Ngoài biết cách quan sát mình, hiểu mình mà còn hiểu được lý do vì sao mọi người xung quanh mình lại có những hành động, thái độ như vậy để rồi không phán xét hay khó chịu và hiểu họ hơn. Ngay sau khi học về, khi nói chuyện với bạn cùng phòng trọ, em nhận thức rõ là lúc đó em đang làm điều đó và cảm thấy bình yên, thoải mái và vui vẻ hơn. Tập thay đổi lựa chọn hành vi hữu ích trong từng hoàn cảnh để hoàn thiện chính mình.

Xem chi tiết tại bài viết "Biết cách chấp nhận chính mình"

Nguyễn Thị Cẩm Tiên

Trước hết em xin chân thành cảm ơn anh và EVOL đã tạo ra cho em một ngày thực sự ý nghĩa thông qua Khóa học ngắn Biết Người Biết Ta với Carl Jung hôm nay. Em đã nhận được khá nhiều điều từ đây.

Thứ nhất, một điều mà chắc chắn em sẽ thay đổi, đó là sẽ bắt đầu quan sát cuộc sống một cách cẩn thận hơn và sâu sắc hơn.
Thứ hai, em rất vui vì trước giờ mình vẫn khá hiểu rõ bản thân mình, và lí giải được những điều này một cách khoa học thực sự rất thú vị. Em sẽ nghiên cứu sâu hơn để không chỉ hiểu mình và còn hiểu được người khác, và có cách ứng xử phù hợp nhất. Nếu có điều kiện, có thể em cũng sẽ giới thiệu bạn bè tham gia trong thời gian tới.
Huỳnh Thị Thảo Nguyên
Trước khi tham gia khóa học này, em đã  đọc giới thiệu về Biết Người Biết Ta với Carl Jung trên trang web của EVOL và có hình dung đôi chút về nội dung và những lợi ích do khóa học mang lại. Khi tham gia khóa học, em thật sự thu hút về phần nội dung và cách trình bày của anh hơn cả những gì đã tưởng tượng. Thật bất ngờ khi khám phá được nhiều điều từ bản thân (cả những điều trước đây mình nghĩ là đã rõ, những điều còn mơ hồ và những điều chưa biết).Theo em, khóa học đã được đầu tư công phu và tỉ mỉ về nội dung và hình thức.
Nguyễn Ái Mỹ

Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung đã giúp em hiểu được xu hướng cũng như thấy rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và mọi người xung quanh, từ đó có thể tránh hiểu lầm về những người có xu hướng tính cách khác mình. Khóa học còn giúp em bỏ những suy nghĩ tiêu cực trước đó về bản thân mình như " Tự kỉ", " Không hòa đồng" và biết rằng thay đổi tính cách của bản thân là điều không cần thiết hay nói cách khác là không thể thay đổi được, nhưng bù lại có thể khắc nhược điểm bằng cách học thêm các kĩ năng cần thiết. Em hy vọng khóa học sẽ được nhiều người biết tới, để mọi người có thể hiểu được nhau, trân trọng những gì là bản chất của người khác và sẽ sống,làm việc với nhau dễ dàng hơn.

Mai Thị Nhung

Em rất hài lòng về khóa học đó vì những kiến thức có được. EVOL đã định vị trong em hết sức tận tâm và chuyên nghiệp. Sau khóa học em nhìn cuộc sống của mình dường như khoa học hơn, hệ thống hơn, bởi em hiểu bản thân mình hơn trước. Em cũng không tránh khỏi cảm giác hối hận vì không biết tới các khóa học của EVOL sớm hơn. Em đã đăng ký 3 khóa học khác của EVOL, hy vọng em sẽ lại sớm được nghe những chia sẻ hết sức thú vị của anh và lĩnh hội thêm nhiều kiến thức.

Lê Thanh Xuân

Kết quả của em là ESFJ. Đây là một khóa học rất tuyệt vời ạ. Khóa học giúp em hiểu bản thân mình hơn, từ đó giúp em định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Điều này thực sự rất quan trọng với em, vì em đang là sinh viên năm cuối. Khóa học cũng thay đổi cách nhìn nhận của em về thái độ của người khác.

Thì ra, từ trước đến nay em luôn nhìn mọi người bằng lăng kính của em. Do đó em cảm thấy cần bao dung hơn với mọi người và cần nói chuyện theo cách của họ, chứ không phải cách của em. Khóa học cũng khơi dậy sự hứng thú cho em để tìm hiểu thêm về tính cách con người ạ.

Lê Kim Phượng

Trước khi mình tham gia khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung do anh Trần Đăng Khoa làm diễn giả, mình nghĩ mình là người lạnh lùng và vô cảm với cảm xúc của người khác. Lúc đó mình cũng rất là hoang mang không biết mình là loại người gì nữa, đã vậy trong cuộc sống mình còn phản ứng chậm và từ từ nên cũng bị mọi người than phiền nhiều và mình đã quyết định đăng ký tham gia để tìm hiểu xem mình là người như nào.

Sau khi học xong khóa học này, mình học được rất nhiều điều hay, thú vị, bổ ích và mới nhận ra là mình là người hướng nội lại còn nghiêng về T nhiều nên khi nghe anh Trần Đăng Khoa giải thích người T khó có thể đồng cảm với người khác và đi kèm theo J nên mình thấy rất đúng và hiểu bản thân mình nhiều hơn : mình đã rất không thoải mái khi thay đổi mọi việc vào phút chót cũng như muốn mọi việc đều phải rõ ràng, cụ thể nhưng mà mình vẫn gặp khó khăn chưa thể nói thẳng thắn ra được ý kiến của mình, mình hơi ngại khi nói ra nên cũng không biết làm sao.

Dù vậy, anh Trần Đăng Khoa có nói chúng ta đều có thể học tập các phần tốt của các nhóm còn lại để cải thiện bản thân mình hơn, nên mình sẽ cố gắng học hỏi để có thể tự tin nói ra được những ý kiến cá nhân và cải thiện những phần chưa tốt.

Hoàng Đào Diễm Chi

Công việc của mình là giảng dạy ngoại ngữ cho đối tượng kết hôn. Đôi khi mình rất bực mình khi phải giảng 1 nội dung mà phải giảng đi giảng lại mà không nhận được sự phản ứng phản hồi nào từ họ. Nhưng qua khóa học này mình có thể phần nào nhận biết được tính cách của họ hơn và tùy vô từng đối tượng tính cách mà mình có thái độ khác nhau để giúp họ có thể tiếp thu tốt kiến thức hơn. Đúng như diễn giả nói chúng ta đừng đánh giá con người qua vẻ bề ngoài mà hãy quan sát họ.

Với kiến thức sâu rộng về tâm lý diễn giả đã giúp mình hiểu rất rõ nội dung thông qua những ví dụ cụ thể mà diễn giả đưa ra.

Nguyễn Hải Sơn

Khóa học đã giúp mình hiểu rõ tính cách của chính bản thân mình, tiếp đó là giúp mình hiểu được sự khác nhau giữa các loại tính cách, hiểu được nguyên nhân và giảm bớt sự khó chịu khi người khác có những suy nghĩ và hành động đối lập với mình. Điều quan trọng là mình không cần phải thay đổi tính cách mà chỉ cần rèn luyện kĩ năng, hành động để vượt lên những điểm yếu và phát huy tối đa những ưu điểm trong tính cách của mình để hoàn thiện bản thân hơn.

Mình có thể đánh giá sơ bộ tính cách của người khác để ứng xử sao cho phù hợp, nhất là khi có mâu thuẫn xảy ra, như vậy sẽ giúp mình giữ được các mối quan hệ trong cuộc tốt đẹp hơn rất nhiều.

Bùi Thanh Nga

Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung thực sự rất hay và thú vị. Em cũng đã từng đọc về Biết Người Biết Ta với Carl Jung trên Internet, nhưng đến với khóa học em hiểu đúng và hiểu rõ hơn về Biết Người Biết Ta với Carl Jung. Em hay trì hoãn mọi thứ cũng như việc gửi feedbacks này và em đã hiểu tại sao lại thế vì em thuộc nhóm tính cách INTP. Khóa học giúp em hiểu rõ bản thân mình để từ đó có thể khắc phục và dung hòa trong tích cách. Đúng như lời anh nói, cuộc sống của em nhẹ nhàng hơn rất nhiều, em hiểu và chấp nhận mọi người dễ dàng hơn. Cám ơn anh đã mang đến khóa học bổ ích này.

Tạ Duy Bảo

Bản thân em là một người thích quan sát mọi người. Khóa học đã giúp em và góp phần làm sở thích quan sát của em thêm phần sống động, giúp em hiểu hơn về cách mọi người ăn nói, ứng xử, thậm chí là mong muốn và suy nghĩ. Ngoài ra, sau khóa học, em cũng nhận ra những điểm yếu của mình và cơ bản em đã khắc phục được.

Một trong số những điểm yếu của em là có xu hướng kiểm soát và áp đặt người khác - một điều trước kia em làm một cách vô ý, không nhận thức được.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Biết Người Biết Ta với Carl Jung đã giúp em nhận ra và khắc phục điểm yếu của mình".

Hoàng Thị Vân
Dược sĩ

Sau khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung với anh, em hiểu rõ bản thân mình hơn bao giờ hết, em xác định được mình thuộc nhóm tính cách nào trong số 8 nhóm tính cách của người "I", em biết được nguyên nhân khiến mọi người không hiểu em, biết được mình cần phải điều chỉnh hành vi, điều chỉnh cách giao tiếp như thế nào cho hiệu quả, biết được thế mạnh, điểm yếu của bản thân, biết được mình thực sự phù hợp với công việc nào.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Khóa học phân loại tính cách sôi động, hào hứng".

Lưu Đình Long

Sau khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung em đã hiểu được rõ tính cách của bản thân mình: 1 INFP, em biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Mỗi lần chán nản em đọc lại đặc điểm tính cách của mình, nó tiếp thêm động lực cho em trở nên tự tin hơn. Sau khóa học em có thể đánh giá được tương đối chính xác đặc điểm tính cách của mọi người trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Nó giúp em hiểu mọi người hơn và dễ chấp nhận con người họ hơn.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Khóa học để thấu hiểu tính cách mỗi người".

Chu Thị Phương Dung
Nghiên cứu Công nghệ

Hiểu được mình và hiểu được mọi người, có cách giao tiếp để cải thiện mối quan hệ trong cuộc sống. Khóa học giúp tôi vượt lên được chính mình và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong tương lai tôi dự định sẽ giới thiệu cho tất cả sinh viên trong trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, nơi tôi đang công tác tham dự các buổi hội thảo và đặc biệt là khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung này.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Khóa học giúp tôi vượt lên được chính mình".

Huỳnh Tú Anh

Khóa học này đem đến một giá trị hoàn toàn khác. Nó đã giúp chị nhận ra tính cách của mình, nhận biết lý do tại sao mình ứng xử, hay hành xử đối với sự việc xảy ra bằng cách này mà không bằng cách khác. Bên cạnh đó, chị cũng hiểu tại sao người khác lại không hành động và suy nghĩ về mình như mình đã từng nghĩ và đối xử với họ. Điều này trước đây đã làm cho chị bối rối và  buồn bã, vì nghĩ rằng mình đã không đủ tốt nhưng giờ chị đã cảm thấy thoải mái hơn.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Thấu hiểu tính cách để cuộc sống nhẹ nhàng hơn".

Lâm Trung Hiếu
Quản lí

Ngay sau khóa học mình đã thực hành ngay. Thật tuyệt vời khi tất cả mọi người đều nghĩ Hiếu là một nhà tâm lý học tài ba. Hiếu giúp được những người làm chung với mình hiểu nhau hơn để tránh bất đồng trong công việc. Khách hàng của hiếu xem trọng mình và họ sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong đường đời của họ. Bạn không chỉ học được, biết được tính cách của người khác mà sau đó bạn sẽ học được rất nhiều thứ khác nữa khi tất cả mọi người đều sẵn lòng chia sẻ với bạn.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng".

Trần Thị Ngọc Thương

“Biết người” cũng đồng thời là cơ hội “Biết ta”. Thông qua những bài tập, trải nghiệm của khóa học tôi có cơ hội nhìn nhận lại những ưu khuyết điểm của bản thân, biết mình điểm nào tốt, điểm nào chưa được. Dựa vào đó, tôi có kế hoạch rèn luyện những khả năng, kỹ năng để ngày càng hoàn thiện bản thân cũng như ra những quyết định phù hợp nhất cho mình.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Khóa học khám phá nét thú vị trong tính cách mỗi người".

Trần Văn Thắng

Trong khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung, em biết rằng mình không phải là cá thể duy nhất trên đời có tính cách như vậy. Thật buồn cười khi biết rằng có đến một phần tư lớp học là nhóm IN, thì ra có rất nhiều người cũng hay ngơ ngác giống mình. Trong suốt ngày sau đó, em chỉ buồn cười vì loại tính cách của mình chứ không muốn thay đổi con người mình nữa.

Nhận ra loại tính cách của mình, đây thật sự là bước khởi đầu quan trọng, em cũng rất cảm ơn chị Hà Linh đã tư vấn cho em khóa học này. Bây giờ, khi hiểu hơn về tính cách của mình, cũng là lúc em đứng trước một thách thức thật lớn, ngoài việc phát huy điểm mạnh, cần phải khắc phục điểm yếu. Sự hòa đồng trong tập thể, cách giao tiếp với mọi người quả là một thách thức to lớn. Nhưng em tin rằng, với sự kiên trì nỗ lực của bản thân, một ngày nào đó em có thể thành thạo kỹ năng này.

Xem chi tiết bài cảm nhận "Bất chợt nhận ra mình không còn cô độc"

Đỗ Thị Lan

Em thấy rất may mắn khi tham gia khóa Biết Người Biết Ta với Carl Jung lần thứ hai này. Em đã học khóa Biết Người Biết Ta với Carl Jung cách đây một năm, và sau một năm thì em đã khắc phục một số nhược điểm và phát huy điểm mạnh của mình, nhưng lần thứ hai học lại Biết Người Biết Ta với Carl Jung này, em hiểu rõ và sâu sắc hơn về cách cặp tính cách đối lập, cũng như hiểu bản thân mình hơn.

Cảm giác hiểu rõ về mình, tại sao mình lại hành động, suy nghĩ như vậy thật tuyệt vời, nhiều lúc em vẫn hay tự hỏi sao mình lại như thế này, mình lại như thế kia, bây giờ thì các thắc mắc đó đã được trả lời. Ngoài ra, em còn hiểu được rõ điểm mạnh, lợi thế nhóm tính cách của mình, một vài trong số đó bây giờ em mới khám phá ra nên em thấy rất thích thú. Em đã giới thiệu khóa học này tới những người thân của em, và trong tương lai, em sẽ giới thiệu nó cho nhiều người biết hơn vì thực sự lợi ích của nó mang lại quá lớn.

Nguyễn Thị Sen

Trước hết, em xin cảm ơn anh Trần Đăng Khoa và EVOL rất nhiều. Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung là một khóa học rất hữu ích. Trước đây, vì không hiểu biết về tính cách cũng như hạn chế về vốn từ và cho dù bản thân có thay đổi rất nhiều sau khi học Sống và Khát Vọng thì mấy đứa bạn em vẫn nói là em điên khi không tiếc tiền tham gia học cái này cái kia (em là INFP). Học về Biết Người Biết Ta với Carl Jung, hiểu về các nhóm tính cách và hiểu bản thân mình hơn, em đã giải thích cho bạn hiểu và bọn nó không còn nói em điên nữa. Bọn em cũng không còn cãi nhau về những chuyện trời ơi đất hỡi nữa. Em vui lắm anh ạ.

Chúc anh và EVOL càng ngày càng phát triển và thành công!

Trịnh Quốc Việt
Quản lý Kiểm toán

Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung cũng giúp mình hiểu thêm về những người xung quanh mình, những người mà mình tiếp xúc hàng ngày. Biết được họ suy nghĩ gì, biết được tính cách của họ ra làm sao, biết được cách ứng xử của họ, rồi từ đó giúp cho mình trong việc giao tiếp hàng ngày, suy nghĩ cảm thấy dễ chịu hơn, ít phán xét người khác.

Nguyễn Thị Hương
Kế toán

Em thấy đây là một khóa học tuyệt vời! Khóa học giúp em có cái nhìn khác về cách mọi người cư xử và phản ứng với các sự việc và cảm thấy cảm thông hơn với mọi người. Em cám ơn và hy vọng EVOL sẽ mang đến cho người Việt nhiều khóa học bổ ích hơn nữa.

Một khóa học tuyệt vời như vậy thì chắc chắn em sẽ giới thiệu cho người thân và bạn bè về khóa.học này của EVOL.

Nguyễn Hà My

Em rất ấn tượng với cách giảng dạy của anh Khoa trong khóa học, anh đưa ra nhiều ví dụ cụ thể khiến em hiểu bài học rõ hơn. Sau khi học xong khóa học em biết nhận ra đặc điểm nổi trội trong tính cách cũng như biết khắc phục những điểm chưa mạnh của bản thân, đặc biệt là trong công việc và các mối quan hệ xã hội. Ngoài ra em cũng có thể hiểu và lý giải được tại sao mỗi người lại có cách cư xử khác nhau trong mỗi tình huống, từ đó em biết cách chấp nhận tính cách và thế giới quan của mọi người xung quanh hơn.

Bùi Thị Thu Trang

Qua khóa Biết Người Biết Ta với Carl Jung em học được nhiều thứ, ví dụ như hiểu về sự khác biệt trong tính cách thì ra đường gặp mọi người sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng hơn trong giao tiếp, ứng xử. Ngoài ra thì em đang học ngành Quản trị nhân sự nên khóa học này giúp ích cho em rất nhiều. Khi hiểu được sự khác nhau về khuynh hướng tính cách của mỗi người thì sẽ có cách quản lý phù hợp hơn.

Trần Nguyễn Phương Huyền

Chị rất hài lòng với khóa Biết Người Biết Ta với Carl Jung. Nó quá hay! Nó có nhiều cái mà từ trước giờ chị chưa hề nghĩ tới, chị cũng không khám phá ra được về bản thân mình. Nhờ những câu hỏi của Khoa mà mọi thứ như trỗi dậy từ trong tiềm thức còn những bài trắc nghiệm trên mạng thì chị cũng có làm thử nhưng đúng là nó phụ thuộc vào cảm xúc rất nhiều với lại đôi lúc mình không thật sự hiểu rõ nên kết quả ra lúc vầy lúc khác, không chính xác với mình. Hiểu được Biết Người Biết Ta với Carl Jung giúp chị xác định được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và biết cách sửa đổi những điểm chưa phù hợp để dần hoàn thiện con người mình hơn.

Phạm Thanh Phương Dung
Tổ chức sự kiện

Khoá Biết Người Biết Ta với Carl Jung giúp mình nhận ra cá tính của bản thân, những điểm mạnh điểm yếu của từng loại cá tính giúp mình ngày 1 hoàn thiện bản thân. Mình cũng dễ dàng cảm thông và biết chia sẻ nhiều góc nhìn của cuộc sống của mỗi người xung quanh mình. Không chỉ là người dẫn đường sáng suốt anh Trần Đăng Khoa luôn khiến mình khâm phục về cái Tài, cái Tâm của anh. Sự cống hiến hết mình của anh khiến cho những người trẻ như mình có động lực, cũng như là tấm gương để theo đuổi và học hỏi.

Nguyễn Kim Chi

Một khóa học rất nhiều kiến thức bổ ích mà không buồn ngủ!

Trước khóa học, tôi đã tìm hiểu về Biết Người Biết Ta với Carl Jung trên Internet, sách báo,... nhưng vẫn lờ mờ và không hiểu rõ bản chất lắm. Trong khóa học, tôi đã vỡ vạc ra rất nhiều điều. Tôi được gặp và tiếp xúc với nhiều người thuộc nhiều kiểu tính cách khác nhau, được nghe mọi người thắc mắc những tình huống thực tế và liên hệ với Biết Người Biết Ta với Carl Jung. Bản thân tôi cũng đưa ra khá nhiều câu hỏi và đều nhận được giải đáp. Khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung của anh Khoa là một công cụ đơn giản và đầy hiệu quả để hiểu rõ hơn chính mình cũng như những người xung quanh...

Lưu Quang Phú

Mình thật sự rất thích thú với khóa học này. Trước khi đến với khóa học mình vẫn còn mơ hồ về tính cách của mình, nhưng qua khóa học mình hiểu rõ tính cách của mình hơn, hiểu tính cách của những người xung quanh mình để có thể đối xử phù hợp với từng hoàn cảnh, tạo mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh mình.

Nguyễn Phú Thanh Tùng

Qua khoá học em đã nhận được nhiều kiến thức và thông tin về tính cách của con người, giúp bản thân có thể hiểu rõ điểm mạnh, điểm chưa tốt của bản thân, giúp mình có thể hoàn thiện hơn trong cuộc sống.

Tất nhiên sự thay đổi không thể đến trong ngày một, ngày hai. Em rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên hướng dẫn từ anh cũng như các anh chị coaches trong EVOL. Chúc anh sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong những dự án sắp tới.

Dương Huy Đức

Sau khóa học, em đã nhận ra được con người thật của mình mà trước giờ em không giải thích chính xác được. Sau khi biết em là một người "ISTP", em cảm thấy bản thân mình cần phải nỗ lực rất nhiều để cải thiện bản thân cũng như đi đúng hướng đi phù hợp với mình hơn.

Em cũng thử áp dụng đoán tính cách một số người xung quanh mà em đã có thời gian tiếp xúc với họ và thấy khá chính xác. Em cũng hiểu được lý do tại sao mình và họ lại có sự khác biệt mà ngày xưa không thể giải quyết được.

Nguyễn Thị Hồng Anh

Sau khóa học Biết Người Biết Ta với Carl Jung, em hiểu rõ hơn về điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân, đồng thời khóa học mang lại cho em hướng nhìn khác về những loại tính cách khác nhau và chấp nhận điểm mạnh và điểm tốt của những tính cách khác.

Em cũng áp dụng những gì mình đã học được để có thể thay đổi bản thân mình trong giao tiếp,  giúp em có thể giao tiếp tốt hơn và "hút hơn" với nhiều người khác. Và vì những lý do trên nên chắc chắn em cũng mong muốn những người bạn hay người thân của mình tham gia khóa học.

Lê Thị Bích Nga
Nhân sự

Mặc dù đã hiểu qua về Biết Người Biết Ta với Carl Jung nhưng thực sự khi tham gia khóa học của anh em mới hiểu sâu hơn về nó. Hơn nữa, khóa học cũng giúp em hiểu hơn về tính cách của những người xung quanh mình. Cách giảng dạy của anh rất thú vị và hài hước khiến cho kiến thức được lưu lại lâu hơn.

Cảm ơn anh. Chúc anh và EVOL luôn thành công.

Nguyễn Việt Dũng
Khách sạn nhà hàng

Em thấy đây là một khóa học mà khó trường lớp nào có thể dạy qua. Lần đầu tiên trong đời, em có cơ hội được học một lớp như thế này. Vui nhất là tất cả các bạn học viên đều từ những nơi khác nhau, có người đang đi làm, có người đang là sinh viên... Và niềm an ủi lớn nhất là đồng cảm, có người tìm ra được, soi cho mình thấy được tính cách của mình như thế nào (điểm mạnh, điểm yếu...).

Để có thể phát triển bản thân, hơn nữa anh Khoa nói rất nhiều về kinh nghiệm của anh ấy, những trường hợp ví dụ điển hình, dí dỏm, hầu như ở đó 90% bài học của anh Khoa là tiếng cười. Để lại trong lòng người học viên một cảm xúc thấm thía, nhận ra là mình đã không uổng công khi đến đây tham dự lớp này. Để được là chính mình, qua khóa học trên em thấy được nhiều lời khuyên bổ ích cho con đường nghề nghiệp của em sau này và hơn nữa thấy thế giới này đầy màu sắc với đủ thể loại tính cách. Tại sao ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, ta có thiện cảm với người này mà lại không mấy thiện cảm với người kia... đó qua khóa học có thể giải thích tại sao.

Phạm Phúc Hậu

Điều trước tiên, em xin gửi tới anh lời cảm ơn chân thành nhất! Cám ơn anh đã mang những khóa học thật sự hữu ích về việt nam, khóa học giống như 1 chiếc chìa khóa giúp em mở được một cánh cửa mới và đằng sau cánh cửa đó là một cuộc sống tươi đẹp, một tương lai tươi sáng đang chờ em bước đến (P/S: em đang học cách tư duy theo những người có xu hướng tính cách "N")

Khóa học đã giúp em nhận biết được tính cách của mình và đã chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu tính cách của mình. Hơn thế nữa, khóa học còn giúp em cách nhận biết được tính cách của người khác và từ đó em thể hiểu mọi người hơn, giúp mối quan hệ với mọi người trở nên tốt đẹp hơn. Khi biết điểm yếu tính cách của mình, điều đầu tiên là em sẽ cố gắng khắc phục những điểm yếu đó và học thêm những điểm mạnh của những nhóm tính cách khác (em biết mình sẽ phải nỗ lực nhiều nhưng em tin mình sẽ làm được để hoàn thiện bản thân mình hơn).

Nguyễn Thị Tiết
Giáo viên

Khóa học đã mang lại cho tôi nhiều kiến thức và đáp ứng được tâm nguyện của mình. Em đã hiểu hơn về chính bản thân thông qua những cặp phân loại tính cách từ đó nhận biết được những điểm mạnh và những gì còn hạn chế trong chính mình, giúp mình tự tin phát huy được tất cả thế mạnh riêng đồng thời khắc phục những điểm yếu của mình. Nhìn nhận lại bản thân để đối nhân xử thế tốt hơn, phát triển kỹ năng giao tiếp còn yếu kém.

Trải nghiệm khóa học xong em đã hiểu hơn về sự thật tính cách, thái độ của mình. Em sẽ sử dụng để nâng cao giá trị cá nhân của mình, phát triển kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh, kết hợp hài hòa giữa tính cách của mình và sự thông cảm thấu hiểu với những người khác, chia sẻ và mở lòng nhiều hơn nhưng không tỏ ra thái quá. Từ đó, giúp dung hòa các mối quan hệ ngay cả khi tranh luận hay bất đồng quan điểm nhau.