Đỗ Thị Huyền Lan

Trải nghiệm hơn ba ngày, mình phát hiện ra rằng Sống và Khát Vọng đang đúc kết cuộc đời mình bằng một chuỗi logic khoa học có trước có sau. Những điều học được ở khoá học là những mảnh ghép của chính mình, mà trước giờ mình chưa từng đúc kết nó thành một mảnh mạch lạc như thế.

Gởi đến EVOL những lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn các Coach của nhóm bảy đã luôn lắng nghe và chia sẻ. Cảm ơn những bạn bè cùng nhóm và cùng khoá học đã cho mình những giây phút học tập và trải nghiệm bên nhau.

Đào Minh Phát

Mình muốn tâm sự với EVOL bằng những cảm xúc thật nhất của mình. Đúng là ở đời không ai hoàn mỹ hết mỗi người 1 cảnh. Khi tới khoá học, mình đem tới 1 con người cũ kĩ mục nát, mau bỏ cuộc và làm biếng nhất. Vì dòng đời đã bào mòn hết những nỗ lực, những quyết tâm theo năm tháng nhưng qua khóa học thì mình đã thật sự tìm lại được những ký ức về 1 thời mình từng là 1 con người không ngại giang khó, 1 con người thích được thách thức. Không có khóa học thì mình đã không thể vượt qua và học được nhiều bài học như vậy trong cuộc sống, học 1 khoá học mà được nhận quá nhiều thứ trong cuộc sống.

Nguyễn Thị Vân Anh
Kế toán

Khi đến với khóa học này V.Anh chỉ muốn trải lòng mình như đọc 1 cuốn sách, cùng với những trải nghiệm và cảm xúc thật hơn. Mặc dù không nghiêng về nghệ thuật nhưng theo mối liên kết nào đó nó vẫn có tính chất quyết định để V.Anh đi học khóa học Sống và Khát Vọng. Và có rất nhiều lời cảm ơn V.Anh muốn gửi đến gia đình EVOL đã cho V.Anh những trải nghiệm ý nghĩa và cảm xúc chân thành để từ đó V.Anh rút ra bài học cho riêng mình, hành trang bước tới tương lai.

Xem thêm bài cảm nhận: Kỷ niệm đẹp trên những nốt nhạc của bản hòa ca cuộc sống

Trương Nguyên Phát

Em xin được cám ơn tất cả mọi người, những người đã tạo ra khoá học này, những người đã đồng hành cùng em, giúp em có cơ hội thay đổi chính mình, thay đổi quan điểm sống, nhìn mọi việc tích cực hơn, và quan trọng nhất là giúp em tự tin hơn, lạc quan hơn để tiếp tục bước tiếp trên con đường, trên hành trình còn dài kia. Cảm ơn bạn tư vấn đã giúp em có cơ hội được sớm thay đổi bản thân mình hơn. Cảm ơn những bạn trong nhóm đã giúp em nhận biết thêm nhiều khía cạnh khác và thêm những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Phạm Thị Phương Thảo
Marketing
Mình cảm thấy đây không phải là một khóa học đơn thuần, mà nó là một trải nghiệm thú vị, và có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời mình. Phần lý thuyết của a Triều thực sự cuốn hút, mình ngồi lắng nghe một cách say mê không còn biết mệt hay đói là gì, có buổi cười sái cả quai hàm, lần đầu tiên mình học lý thuyết mà không hề nhàm chán chút nào. Nhưng bên cạnh đó mỗi trải nghiệm, trò chơi thực tế luôn lấy đi rất nhiều nước mắt của mình, mình nhận ra rằng mình đã đối xử tệ với bản thân mình ra sao trong suốt thời gian qua, mình hiểu được giá trị của bản thân mình, càng phải biết trân trọng nó hơn, vì thực ra không ai có thể ở cạnh mình cả đời ngoài bản thân mình cả.
Nguyễn Ngọc Quang Minh
Freelancer
Mình không biết tìm chữ nào tốt hơn 4 chữ "Trên cả tuyệt vời" ạ, khi mình xem clip thực về khóa học, mình đã thấy nó rất hay và muốn trải nghiệm khóa học rồi, nhưng không ngờ khi thực sự tham gia, mình mới thấy nó còn "hơn cả mong đợi" của mình nữa.
Nội dung nào trong khóa học mình cũng thấy bổ ích hết, những điều EVOL mang lại ko bao giờ là thừa và vô nghĩa. Về Trải nghiệm thì ko cần phải nói, cái nào mình cũng thấy tuyệt vời cả, mồ hôi, máu và nước mắt có đủ... mình ko bao giờ quên.
Bùi Quang Lâm
Thạc sĩ

Khóa học Sống và Khát Vọng là một trong những khóa học đỉnh cao nhất mà em đã từng học trong suốt quãng cuộc đời này. Khóa học đã giúp em trưởng thành hơn rất rất nhiều. Ngay sau khi khóa học Sống và Khát Vọng kết thúc, việc đầu tiên em đã dám về nhà ôm bố mẹ, khóc và nói: "Con yêu ba mẹ rất nhiều". Một điều em đã rất muốn nhưng không dám làm trước đó. Đấy không phải là mục tiêu của em, nhưng em không ngờ học EVOL mình có thể làm được nhiều việc quan trọng nhưng trong thời gian ngắn không tin được.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Khóa học giúp em trưởng thành hơn rất rất nhiều

Bùi Thị Thắm
Nội vụ

Trước khi tham gia khóa học, em tin là mình đã có khả năng cân bằng cuộc sống của mình (mặc dù chưa tốt lắm). Nhưng kết thúc khóa học, em cảm nhận mình đã lên được "tầm cao mới", các anh/chị đã giúp em nhận ra và gỡ được "nút thắt" của mình, có những bước đi vững vàng hơn. Những khó khăn sắp tới, em vững tin là mình sẽ vận dụng kiến thức để vượt qua được, đúng nghĩa "khi mình nhắm mắt xuôi tay sẽ không hối tiếc về những gì đã làm". Giá trị từ khóa học rất rất nhiều, em nghĩ để chia sẻ, chắc em sẽ ngồi cả ngày chỉ làm một việc: CHIA SẺ và CHIA SẺ.

Đang là sinh viên, tài chính là vấn đề rất lớn khi em đăng ký học. Đồng thời, em cũng sợ là mình có học được gì không? Em quyết định vẫn sẽ đăng ký học bởi em muốn gỡ "nút thắt" của chính mình. Lý do nữa khiến em an tâm đi học là em đã tìm hiểu về EVOL thông qua thông tin trên mạng, từ trải nghiệm tại các buổi hội thảo của EVOL và từ trải nghiệm của người quen đã từng học tại EVOL.

Huỳnh Hồ Hải Yến
Huấn luyện viên Yoga

Tôi đã từng theo học một khóa học tương tự như EVOL và sai lầm của tôi là để trải nghiệm đó ảnh hưởng đến cách tôi quyết định tham gia khóa học này của chính EVOL tổ chức. Và quả nhiên, các bạn đã không làm tôi thất vọng. Có rất nhiều hình thức hỗ trợ tâm lý và hỗ trợ phát triển bản thân, nhưng thật sự khóa học Sống và Khát Vọng đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh của mình. Tôi đã đến với không nhiều kỳ vọng nhưng bước ra với rất nhiều hy vọng vào bản thân, với niềm tin mới và rất nhiều kỷ niệm đẹp làm hành trang cho bản thân. Rất khó để có được niềm tin vào người khác nhưng thật sự các bạn đã cho tôi một niềm tin lớn vào một cuộc sống tốt đẹp bên trong bản thân và môi trường xung quanh.

Trong suốt thời gian tham gia khóa học, phần làm tôi bất ngờ nhất chính là đi tìm người quan trọng nhất mà tôi đã bỏ quên bấy lâu nay. Để ngày hôm đó một lần đối diện với chính mình và dành những lời thật lòng nhất dành cho người quan trọng nhất.
Vũ Thị Bích Thủy
Kế toán

Kết thúc khóa học, quay trở lại cuộc sống hàng ngày. Năng lượng khóa học cung cấp cho mình tiếp tục cháy. Để mình HÀNH ĐỘNG, HÀNH ĐỘNG. Từ trước tới giờ đã nói quá nhiều rồi, bây giờ chỉ cần hành động thôi.

Được làm quen những con người mới và quan trọng là thấy mình trưởng thành hơn con người mình lúc trước. Mục tiêu bé bé xinh xinh đã hoàn thành, mình tiếp tục hoàn thành mục tiêu to to bự bự hơn và gần hơn với mục tiêu thành công cuối cùng.

Nguyễn Hà Phương
Giáo viên

Dù đã là học viên quen thuộc của EVOL vì đã học 5 khóa trước đó nhưng mình vẫn hoàn toàn bất ngờ bởi Sống và Khát vọng. Dù mỗi người đều bước chân vào khóa học với một kì vọng khác nhau, nhưng mình tin chắc khi bước ra khỏi khóa học thì ai cũng được thỏa mãn. Khóa học làm được một điều vô cùng quan trọng đó là "dọn dẹp" hết những lo âu, suy nghĩ, nghi ngờ trong nội tâm của mỗi người. Đến đây mình thực sự hiểu thấu đáo về con người mình hơn, và từ đó vạch ra được con đường cụ thể cho tương lai của mình. Những trải nghiệm tâm lý được thiết kế vô cùng công phu và tỉ mỉ để đảm bảo người học cảm thấy thấm thía bài học đằng sau nó.

Ngay cả những phần học lý thuyết cũng rất thực tế. Mình được học về những công thức tạo nên thành công xưa nay đã nghe rất nhiều người nói nhưng vẫn không biết cách nào để làm được. Điểm khác biệt của EVOL là những công thức này đều được chứng mình rất kĩ, từ dẫn chứng khoa học đến những câu chuyện thực tế. Và quan trọng hơn cả là những điều đó có thể áp dụng ngay lập tức vào hoàn cảnh của bản thân mỗi người. Mình thực sự hài lòng với khóa học này và chắc chắn sẽ giới thiệu khóa học đến cho nhiều người hơn nữa. Cảm ơn EVOL rất nhiều.

Trần Thị Thanh Thuý

Mình thật sự rất may mắn khi được tham gia khóa học này, thời gian ấy mình như lạc lõng, mất định hướng, gặp rất nhiều vấn đề. Cái cảm giác khi giải thoát được mọi thứ trong chính bản thân mình nó vô cùng nhẹ nhõm và thoải mái. Nỗi đau về thể xác vẫn còn đó, vêt thương qua mấy ngày vẫn còn đó nhưng chính bản thân mình nhìn vào đó mà đánh thức tâm trí mỗi ngày. Mỗi lời nói, mỗi câu hát trong KV100 được mình nghe lặp đi lặp lại hằng ngày, mỗi buổi sáng để giúp mình sống tích cực và tươi vui hơn. Cảm ơn anh Khoa, anh Triều đã hóa thân biến đổi cuộc sống em trong những lúc bế tắc, những lúc khó khăn nhất. Cảm ơn các Coaches đã đồng hành và nhiệt huyết trong suốt thời gian học,đã giúp mình nhìn thấy con người ở quá khứ và hiện tại, giúp mình nhìn lại bản thân mình rõ hơn. Cảm ơn rất nhiều.

Văn Thế
Thiết kế
Em xin chia sẻ cảm nhận của em về khóa học như sau, em không phải đóng tiền học cũng như đăng ký học mà là anh trai em đã từng học qua các khóa học ở EVOL cảm thấy rất hay và bổ ích nên đã đăng ký cho em rồi mới gọi nói em đi học, khóa học đã cho em những kiến thức và trải nghiệm vô cùng sâu sắc, trước đây em là người lười biếng ích kỷ, vô tâm và không quan tâm đến cảm xúc của người khác, chưa bao giờ đối diện với chính con người thật bên trong mình. Nhưng học xong và được trải nghiệm thì em thay đổi hoàn toàn, trước đây có thể vào hoàn cảnh đó thì em đã vô cùng bế tắc và suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực thì bây giờ em đã có thể thay đổi hoàn cảnh và phản ứng tích cực hơn trước. Và em tâm đắc nhất câu SỐNG NHƯ CHỈ CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG, trước đây đầu em chỉ toàn suy nghĩ tiêu cực và luôn nóng nảy khó chịu với mọi người và bây giờ em đã biết được cái sai của mình để sống tốt hơn trước.
Em cám ơn anh Khoa, anh Triều và các anh chị Coach đã nhiệt tình chỉ bảo cũng như hướng dẫn em trong suốt khóa học tiếp thêm cho em động lực và xóa bỏ những tiêu cực xấu xa bên trong con người em, em sẽ giới thiệu khóa học đến bạn bè em để mọi người sẽ được học những điều bổ ích và cần thiết cho mình. Các bạn hỗ trợ tư vấn nhiệt tình , trước khóa học em còn suy nghĩ chắc học cũng bình thường và đi xem sao, nhưng khóa học đã làm em bất ngờ trên cả tuyệt vời, và kết thúc khóa học trong em có cái gì đó tiếc nuối, hẹn gặp lại anh chị trong các khóa học khác tại EVOL.
Tạ Thành Nguyên
Quản lý Gameloft

Khóa học Sống và Khát Vọng thực sự là một khóa học hay nhất mà tôi từng được học. Đặc biệt là qua các trải nghiệm được thiết kế hết sức bài bản, đâu ra đó. Để giúp mọi người có niềm tin rằng mình làm được, và vận dụng hết tất cả kiến thức đã học rồi biến nó thành hành động. Thế rồi, 3 ngày rưỡi đi học cũng đã trôi qua. Thật sự không biết nói gì nhiều ngoài những lời cảm ơn tới những người anh chị, những người bạn bè đã cùng vui vẻ bên nhau, chiến đấu bên nhau, và mạnh mẽ hơn tất cả là khóc cùng nhau. Cảm ơn vì đã nghe hết câu chuyện của tôi với một lòng cảm thông không phán xét. Cảm ơn vì đã không dành cho tôi những ánh mắt soi mói hay kỳ thị, dù tôi đã từng là một kẻ không ra gì. Cảm ơn vì đã động viên, đã trao những cái ôm, những cái siết tay lúc tôi mệt mỏi nhất, lúc tôi muốn ngã gục ra vì biết bao ngày qua đã chèn ép trái tim mình trong đau khổ. Và cảm ơn, vì đã một lần nữa, cho tôi lại được sống xứng đáng với chính bản thân mình, dù chỉ là một ngày cuối cùng.

Đặng Thị Tuyết Mai
Quản lý tài chính

Thực sự cảm ơn EVOL rất nhiều đã đưa tới cho các học viên những trải nghiệm quý giá, những cảm xúc sâu đậm, thương mến qua những chiếc ôm ấm áp và những người bạn mới tuyệt vời. Chắc chắn mình sẽ giới thiệu khóa học Sống và Khát Vọng này tới những thành viên trong gia đình và cộng đồng bạn bè của mình. Khóa học này quá xứng đáng để đầu tư thời gian và chi phí tham gia. Nếu chỉ mất có 3.5 ngày để bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, xác định được rõ mục tiêu và cách để thành công thì mình tin ai cũng muốn tham gia.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại: Thay đổi trước tiên phải xuất phát từ chính bản thân mình – Đặng Thị Tuyết Mai

Nguyễn Khắc Việt

Điều tuyệt vời mà em nhận được từ Sống và Khát Vọng đó là em đã tìm lại được chính mình, em biết rằng em là người xứng đáng, em là một con người mạnh mẽ, hạnh phúc và giàu có nhất trên đời này. Em đã tìm thấy những người đồng đội mà bây giờ họ đã là những anh chị em ruột thịt của mình, họ đã cùng cười cùng quẩy hết mình với em và họ cũng đã khóc, đã đau đớn cùng em. Họ đã cho đi tình cảm trước một người xa lạ như em. Đối với em điều tuyệt vời nhất, chính là tình yêu họ dành cho em hoàn toàn vô điều kiện.

Đọc chi tiết bài cảm nhận tại: em quyết tâm sống xứng đáng 

Lù Quang Vũ
3,5 ngày diễn ra khoa học không phải thời gian dài, nhưng quãng thời gian này là mãi mãi với tôi. Không một cảm xúc nào có thể diễn tả nổi những sự vui sướng và hạnh phúc nhất của tôi bây giờ.
Quá tuyệt vời!!!!
Qua khóa học tôi nhận ra được những giá trị sống mà trước giờ nó vẫn diễn ra trong cuộc sống của tôi mà tôi không nhận ra. Đến giờ phút này tôi khẳng định tôi đã vượt qua được chính bản thân tôi. Giờ tôi biết tôi phải làm gì, sứ mệnh của mình là gì rồi.
Ban đầu tôi có sự lưỡng lự và nghi ngờ về khóa học. Nhưng khi nhận ra được những giá trị sâu sắc đó tôi cảm thấy yêu đời hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn, tôi bắt đầu biết quý trọng những gì mình đang có và những gì bản thân mình đang nhận được. Vào ngày cuối cùng hay những giờ phút cuối cùng của khóa học, thật sự tôi trân trọng từng phút giây, từng lời nói của anh Khoa, anh Triều, các Coach, và tất cả từng gương mặt, các bạn đồng hành với tôi, những người anh em xa lạ.
Đây là Team tuyệt vời nhất mà trước giờ tôi có, tất cả các bạn thật tuyệt vời.
Sau khi học xong khóa học, tôi không thể ngừng việc chia sẻ với bạn bè, người thân về những gì mà tôi đã nhận được từ khóa học, nó thật sự quý giá.
Nguyễn Thanh Tùng

Xin chào đại gia đình EVOL. Cuối cùng thì sau bao ngày mong chờ, tôi cũng được đến với khóa học "Sống và khát vọng" - Niềm tự hào của EVOL. Đối với tôi, 3,5 ngày đã qua là một cuộc chiến đấu thực sự - cuộc chiến để thấu hiểu chính bản thân mình. Chúng tôi bước vào khóa học với tinh thần của những chiến binh. Mỗi buổi học trôi qua, tôi thấy mình te tua. Mỗi ngày học trôi qua, tôi thấy mình tơi rả...

Những giọt nước mắt đã rơi trên gò má, những giọt mồ hôi đã ướt đẫm vai áo, những giọt máu đã vương hồng trên tấm gỗ. Những lời động viên truyền sức mạnh, những lời trách mắng cảnh tỉnh những con người, những cái ôm vỡ òa trong tiếng nấc... Trong khóa huấn luyện này, chúng tôi đã được trang bị những thứ vũ khí sắc bén, được rèn luyện những ý trí can trường, được chấp nhận, được yêu thương, và rồi chúng tôi bước ra ngoài cuộc sống khắc nghiệt để đương đầu với những thử thách, để hạnh phúc và thành công hơn.

Tôi đã hiểu được rằng, đằng sau một khóa học thành công là sự cống hiến, là sự nỗ lực, là sự chăm chút của cả đại gia đình EVOL, không những thế còn là những trái tim yêu thương, là những tấm lòng cao cả, là những khát khao cháy bỏng...
Bước ra từ khóa học này, "Sống và khát vọng" đã trở thành niềm tự hào của chính chúng tôi...
Xin cho tôi gửi một lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể đại gia đình EVOL!
Trần Hữu Tiến
Quản trị nhân lực

Tôi thấy đây là 1 khóa học tuyệt vời, nó xứng đáng là khóa học đáng tự hào của EVOL. Đối với khóa học tôi không biết phải nói gì hơn ngoài hai chữ “TUYỆT VỜI”. Nó giúp tôi nhận ra được nhiều giá trị sống quý báu mà không phải ai cũng có thể nhận ra được và từ đó tôi có thể định hướng được con đường đi đến thành công của mình.

Xem chi tiết bài cảm nhận tại Phải sống sao cho xứng đáng với bản thân

Phùng Mạnh Tiến
Kinh Doanh

Mình rất mừng vì đã tham gia khóa học Sống và Khát Vọng vừa rồi. Trước khi đến với khóa học mình thực sự không có kế hoạch, không hề biết phải làm gì mà chỉ sống buông thả, nhưng sau khi học xong khóa học Sống và Khát Vọng mình thực sự đã tìm thấy được ước mơ, mục tiêu của mình và nhận ra được động lực để mình có thể luôn luôn theo đuổi ước mơ. Mình rất muốn giới thiệu cho bạn bè và người thân về khóa học để họ có những trải nghiệm mà mình chắc chắn rằng sẽ giúp họ rất nhiều.

Huỳnh Hồng Thái
Kinh tế

Sau khi học Sống và Khát Vọng, đêm nào em cũng khó ngủ. Cứ nhắm mắt lại là trong đầu lại hiện ra biết bao nhiêu kế hoạch và mục tiêu. Em cứ trằn trọc trăn trở mãi cho đến khi ngồi vào bàn làm việc, thực hiện từng bước của các kế hoạch và mục tiêu đến tận gần sáng mới có thể ngủ yên. Có lẽ Sống và Khát Vọng đã giúp em tìm được niềm đam mê và động lực thực sự của mình.

Phù Hán Vinh

Đây là khoá học đầu tiên em học và những ý nghĩa nó mang lại là rất lớn. Các phần học nó đều có ý nghĩa riêng và em cảm thấy rất vui khi có 1 doanh nghiệp, những coach và trainers, những con người đầy tâm huyết khi góp phần xây dựng một xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Cuối cùng thì em chúc cả tập thể EVOL sẽ luôn thành công lẫn trong công việc và cuộc sống. Em xin cảm ơn!
"Hãy sống như thể ngày mai sẽ chết"

Lương Xuân Tri
Kỹ sư

Em cảm thấy khóa học Sống và Khát Vọng cực kỳ, cực kỳ bổ ích. Em nhận ra được bản thân có những suy nghĩ sai, tiêu cực hồi trước giờ mà mình không biết, hơn nữa em còn được gặp gỡ các bạn có cùng mong muốn phát triển bản thân như em. Đây là khóa học ý nghĩa nhất mà em từng có cơ hội được tham gia. Em xin cám ơn tập thể các anh chị trong EVOL đã tổ chức một quá khóa học quá giá trị như vậy!

Thông qua khóa học em nhận ra bản thân mình thật "giàu có", mình có nhiều thứ quá tốt đẹp mà trước giờ mình không để ý hoặc vô tình đánh mất nó. Trong khóa học em tâm đắc ở nội dung của phần nếu chỉ còn một ngày để sống, em thấy bản thân đã lãng phí cuộc đời mình quá nhiều, thay vì làm những điều có ích thì phần lớn thời gian lại suy nghĩ lung tung, mơ mộng dẫn đến tâm lý chán nản, sống chỉ mong cho hết ngày. Và "Nếu chỉ còn một ngày để sống" như một hồi chuông cảnh tỉnh cho mình, cơ hội để mình được sinh ra đời là rất nhỏ nên mình phải sống sao cho không sống hoài, sống phí!

Xem chi tiết cảm nhận tại bài viết "Nhận ra bản thân mình thật giàu có"

Dương Thị Huyền
Giáo viên

Khi đi dự hội thảo Động Lực Từ Trái Tim, em đã bị thuyết phục hoàn toàn và quyết định đăng ký giữ chỗ cho khoá Sống và Khát Vọng ngay. Nhưng sau đó, em lại phân vân xem mình có nên bỏ không bởi số tiền học phí khá đắt so với điều kiện kinh tế của em lúc bấy giờ. Tuy nhiên, em biết bản thân mình có rất nhiều câu hỏi mâu thuẫn bên trong, tinh thần học tập của em cũng giảm sút đi nhiều, em tự cảm thấy như mình đang đối mặt với khủng hoảng, bế tắc tuổi 18, 19. Nếu không nhanh tìm lại cân bằng thì em sợ mình sẽ đi lạc không thấy đường ra mất. Em đã quyết tâm vừa tiết kiệm vừa kiếm tiền từ việc làm thêm để được tham gia khoá học. Quả là một quyết định đúng đắn: Sống và Khát Vọng mang lại cho em vô vàn giá trị quý giá, quý còn hơn giá học phí của nó.

Đỗ Trường Sơn
Tài chính ngân hàng

Khi đưa ra quyết định học, gặp sự tác động của bạn bè, mọi người xung quanh họ ngăn cản và đưa ra những lời khuyên không muốn em đi học. Sau đó, em gặp sự trì hoãn của chính mình, không tập trung vào mục tiêu kiếm tiền để đóng học phí. Vì em muốn khẳng định chính mình, muốn tập trung, quyết tâm theo đuổi và hành động vì 1 mục tiêu chính đáng. Khi xem thông tin khóa học trên kênh Youtube em đã rất cảm xúc, rất quyết tâm và rất muốn trải nghiệm ngay những điều mình đã trì hoãn bấy lâu nay và cơ hội em đăng kí để giữ ưu đãi kéo dài hơn 1 năm  nên em muốn chấm dứt sự trì hoãn này và hành động ngay để có được điều mình muốn.

Hồ Ngọc Nam
Kỹ sư phần cứng

Thay vì đi du lịch, mình sẽ khuyên mọi người đến với EVOL. Những khóa học của EVOL mang lại những trải nghiệm không phải ở ngoài cuộc sống sẽ có, đặc biệt đối vời những người ít va chạm, ít thất bại như mình, những trải nghiệm đó càng có ý nghĩa. Nếu nhận ra người thân mình có những dấu hiệu về trầm cảm, hay có những suy tư, khó khăn trong cuộc sống, cảm thấy vô định trong cuộc sống, mình sẽ giới thiệu họ đến với Sống và Khát Vọng. Vì mình nghĩ rằng, những lúc đó, tác động của khóa học lên họ là vô cùng lớn.

Nguyễn Duy Thành

Sau khóa học Sống và Khát Vọng, mình cảm nhận rất rất tuyệt vời, vô cùng ý nghĩa, cực kì sâu sắc. Khóa học đã giúp mình nhận nhiều khía cạnh khác nhau trong chính con người mình. Khóa học đúng làm cho con tim rung động rất nhiều (khóc nhiều không thua gì các bạn gái) và cảm nhận sự đau đớn khi (nhìn các bạn đội trưởng hít đất và chặt gỗ tới ngày hôm nay gần 1 tuần mà mình vẫn còn đau). Trong phần chia sẽ nhóm, đa phần các bạn lắng nghe ý kiến của mọi người, thúc đẩy mọi người cố gắng chia sẻ nhiều hơn, càng chia sẽ nhiều thì các bạn ấy sẽ nhìn thấy được vấn đề của từng người để giúp đỡ. Đến ngày thứ 3 thì trải nghiệm nhiều hơn và vai trò của coach rất rõ ràng. 2 bạn có những lúc dùng từ ngữ mạnh thôi thúc..thúc dục mình tiến lên, mạnh mẽ lên....phải làm nữa... tiếp tục đi.... Lúc mình gần như muốn bỏ cuộc trong phần chặt gỗ bạn Trang và bạn Hảo đã giúp mình rất nhiều để vượt qua thử thách không dễ dàng với mình. Một lần nữa trân trọng cảm ơn EVOL, cảm ơn anh Khoa, anh Triều, bạn Trang, bạn Hảo... đã mang lại cho mình 3.5 ngày vô cùng ý nghĩa và hẹn gặp lại các anh các chị trong khóa học gần nhất: Hạnh Phúc Để Thành Công.

Hoàng Trọng Khánh

Tôi chỉ ước rằng giá như tôi được học khoá này sớm hơn nữa thì tốt biết mấy. Chưa bao giờ tôi cảm nhận được sự thay đổi trong con người tôi mạnh mẽ đến vậy. Tôi thức dậy mỗi sáng với một tinh thần phơi phới sắc xuân. Tôi chỉ muốn bắt tay vào thực hiện kế hoạch với tinh thần quyết tâm cao độ. Tôi sống yêu thương mọi người nhiều hơn, tôi sống có trách nhiệm hơn, trong giờ học tôi giơ tay phát biểu nhiều hơn. Tất cả những điều đó và những điều khác nữa đều chứng mình rằng tôi đang hạnh phúc với bản thân mình hơn bao giờ hết.

Với những bài học vừa qua, tôi phải nói rằng tất cả bài học đó đều có ý nghĩa của nó - như một phần không thể thiếu trong khoá học. Với bài học đếm số, tôi học được rằng trước khi làm một điều gì đó hãy nghĩ đến trách nhiệm, những hệ quả của nó, những người chịu hậu quả từ những quyết định của tôi, và tôi phải làm gì, tôi nên làm tốt những điều cần phải làm như thế nào, tôi có nên cho phép nuông chiều bản thân mình hay là không. Tất cả những điều đó đều rất có ý nghĩa với tôi.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Bài học từ những trải nghiệm mang tên Sống và Khát Vọng

Lê Thị Thu Trà

Sống và Khát Vọng đã cho em nhiều động lực để sống tốt. Thời gian gần đây công việc quá nhiều em bị cuốn vào và băn khoăn giữa nhiều lựa chọn trong cuộc sống và vì điểm yếu của bản thân là hay mất tập trung nên gần đây cảm thấy bị quá tải và thiếu động lực để vươn lên, may mà vừa nói ra thì anh rể cũng tham gia nên em có thêm động lực để tham gia. Em đến từ Đăk Lăk nên khi học khóa học này em phải gác lại tất cả công việc mình đang làm nhưng em nghĩ nếu em nghỉ em phải đến khóa học này để tìm câu trả lời cho những vấn đề hiện tại của mình. Em rất tâm đắc với cách hướng dẫn đặt mục tiêu của các Trainer, Coach cũng cho em những câu hỏi rất sâu sắc để em có thể giải đáp những thắc mắc trong lòng mình. Em tâm đắc với những trò chơi do EVOL đặt ra em thấy nỗi sợ hiện diện trong mình và em đã vượt qua được điều này cho em thấy được những sức mạnh bên trong mình. Coach đã cho em thấy con người tiêu cực hiện diện trong mình và khơi dậy trong em một sức mạnh to lớn, những câu hỏi Coach đưa ra rất hay giúp em một lần nữa khẳng định những giá trị sống của mình, em không thể tin là lại có người hiểu mình như vậy.

Trần Thị Vân Anh

Như bao người, tôi cũng từng là học sinh qua 12 năm đèn sách, 4 năm đại học và giờ đây là một giáo viên ra trường gần 20 năm nhưng có lẽ việc học, việc dạy cái gì cũng trôi qua như một sự mặc định lối mòn trong cả hệ thống giáo dục. Đây là lần đầu tiên tôi được “đi học” theo đúng nghĩa của từ này. Hơn 3 ngày học, khóa KV85 đã giúp tôi nhận ra nhiều bài học đời thường mà sâu sắc vô cùng. Tất cả các kiến thức, nội dung chia sẻ của Thầy Trần Đăng Khoa, Trần Đăng Triều đều vô cùng ý nghĩa với bản thân tôi như: làm chủ cảm xúc, chuyển hóa ý nghĩa tích cực, niềm tin, động lực, lựa chọn, mục tiêu, hạnh phúc… đặc biệt là những trải nghiệm trong khóa học đã làm tôi thực sự bất ngờ, thấm thía và có lúc thấy “đau tim”.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học đã làm tôi bất ngờ, thấm thía và có lúc "đau tim"

 

Nguyễn Thị Thu Hiền
Tài chính thương mại

3 ngày rưỡi tưởng như ngắn ngủi nhưng đó lại là quãng thời gian em không bao giờ có thể quên được. Suốt khóa học đem lại cho em vô cùng nhiều cảm xúc khó tả, đó là những niềm vui, những giọt nước mắt. Quan trọng hơn, em cảm thấy mình như được sống với chính con người thật của mình. Cái cảm giác mà 19 năm qua em chưa bao giờ có được. Bước ra từ khóa học, mỗi ngày trôi qua em càng thêm trân trọng những gì mình đang có, luôn tự nhủ với bản thân HÃY SỐNG XỨNG ĐÁNG. Em có thêm trách nhiệm với chính những việc mình làm, vì em được học: lựa chọn có hệ quả của nó. Em còn được học về cách làm sao biến suy nghĩ tiêu cực thành tích cực, học về Hạnh Phúc và Thành Công. Điều mà bấy lâu nay ai cũng đi tìm kiếm. Có lẽ 2 trải nghiệm tâm lý "đáng sợ" nhất em không thể quên đó là thử thách trò "Sống Mạnh Mẽ" và "Thành Công Không Còn Là Bí Mật". Em vẫn nhớ như in cảm giác khi em đã chặt được miếng gỗ. Nó đã phá vỡ đi niềm tin bấy lâu nay trong con người em mà người khác dán nhãn. Thật sự lúc anh Triều giới thiệu về thử thách này, em đã đơ người rất lâu vì em nghĩ mình không làm được. Nhưng kỳ diệu thay em đã chặt được nó, cái giây phút nghe tiếng gỗ rơi mà em như vỡ òa. Không phải là giọt nước mắt của sự đau đớn về thể xác, không phải giọt nước mắt đau đớn về tinh thần, mà đó là giọt nước mắt của niềm hạnh phúc. Và em tin em là người mạnh mẽ.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học đã thay đổi hoàn toàn con người tôi chỉ trong 3,5 ngày

Nguyễn Văn Khánh
Bảo hiểm Nhân thọ

Lời đầu tiên tôi bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc tới EVOL đã có một khóa học thật sự ý nghĩa và sâu sắc. Tôi đánh giá hai anh Trần Đăng Khoa, Trần Đăng Triều cũng như đội ngũ huấn luyện viên và các thành viên liên quan làm việc với 3 chữ T : Tâm - Tầm - Trí. Khóa học này tôi đã đăng ký từ tháng 11/ 2016 và diễn ra vào những ngày nghỉ lễ của cả nước, tôi cũng đã sắp xếp thời gian để đi từ Nghệ An ra để học. Quả thật nó quá xứng đáng với những kỳ vọng của mình. Và tôi cũng hiểu rằng, để mang lại khóa học như vậy đội ngũ của EVOL cũng trải qua những năm tháng vất vả và phải hy sinh nhiều thứ để có được như ngày hôm nay. Tôi trân trọng và biết ơn những người là cánh chim đầu đàn cũng như những thế hệ nối tiếp, đã trải qua những khó khăn, học tập rèn luyện và trải nghiệm thực tế để mang đến những kiến thức thật sự bổ ích cho cá nhân tôi và rất rất nhiều người Việt Nam khác nữa. Với tinh thân học tập vui vẻ, cởi mở nhưng cũng nghiêm khắc kỷ luật, đó cũng là điều cần thiết trong cuộc sống.

Trước đây tôi chưa có cơ hội nào được trải nghiệm một khóa học sinh động và cuốn hút đến như vậy. Thời gian học từ 8h đến gần 22h nhưng nếu kéo dài đến 1 hay 2 giờ sáng có lẽ mọi người cũng hứng thú và sẵn sàng học đến đó. Qua hơn 3 ngày học mà thời gian trôi qua thật nhanh ước gì được thêm nữa. Mỗi phần học mang đến những khía cạnh khác nhau và bổ sung những kỹ năng cần thiết trong học tập, làm việc và các mối quan hệ trong cuộc sống. Kết thúc những ngày học tôi trở về quê và chia sẻ cùng với bạn bè, người thân đầy niềm tự hào. Và mọi người lắng nghe đầy chăm chú và rất mong có cơ hội được trải nghiệm đầy ý nghĩa này. Giờ đây tôi đã NGHIỆN các khóa học của EVOL mất rồi. Một lần nữa tôi chân thành cảm ơn EVOL vì mục tiêu : Do người Việt - Vì người Việt.

Dương Thành Phát

Trước tin tôi xin cảm ơn EVOL đã tạo ra một khóa học tuyệt vời. Với tôi, sau khóa học này, tôi đã tìm ra đúng thứ tôi đã mong muốn tìm được trước khi tham gia kháo học này. Đó chính là sức mạnh bên trong mỗi con người, sức mạnh của trái tim, của nỗi đau và sức mạnh từ chính nỗi đau, lý trí trong tôi. Không những thế, khóa học khiến tôi thực sự lần đầu tiên tìm lại được con người thật của tôi, nhìn thấy được gánh nặng lớn nhất của mình và cách cắt bỏ các gánh nặng đó. Hiểu được, tìm được động lực từ chính gánh nặng lớn nhất biến nó thành một phần của tôi.

Nguyễn Thùy Linh

Tôi tìm đến khóa học này với mong muốn học được cách làm chủ cảm xúc của mình nhưng tôi đã học được cách sống 1 cuộc đời xứng đáng hơn. Cảm ơn EVOL, cảm ơn trainers, coaches đã cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời, những bài học quý giá. Tôi chưa thấy ở đâu như nơi này, chỉ trong vài ngày ngắn ngủi mọi người đến và xem nhau như anh chị em của mình. Tôi mong chờ đến ngày mình được mở phong thư trắng trong tư thế người thành công viên mãn.

Nguyễn Thị Vân Anh
Quản lý bán hàng

Khóa học đã kết thúc gần 1 tuần nhưng những cảm xúc của em vẫn còn đọng lại sâu sắc. Khóa học đã giúp em hiểu ra được những vấn đề cuộc sống em đang găp phải, cũng như những bài học cuộc sống giá trị. Mục đích của em trước khi tham gia khóa học là để hiểu bản thân hơn, sống tự tin và lạc quan hơn trong cuộc sống. Khóa học đã giúp em mạnh mẽ hơn, biết trân trọng những gì mình đang có, biết nhìn nhận được những khuyết điểm cần khắc phục và biết cố gắng nỗ lực cho tương lai hơn. Kết thúc khóa học, em đã và đang dần thay đổi bản thân mình. Em sống lạc quan và ý nghĩa hơn, có suy nghĩ tích cực, cố gắng sống ngày trọn vẹn như thể ngày mai không bao giờ đến... Tuy nhiên, em như đang dần gặp lại 1 vấn đề là chưa xác định mục tiêu phát triển bản thân trước mắt và nỗ lực vì mục tiêu đó. Em phải kỷ luật bản thân hơn, và em hy vọng đến 1 ngày không xa, em sẽ đạt được 1 thành công trong con đường phát triển bản thân và chia sẻ niềm vui ấy với EVOL.

Hà Thị Thanh Hương
Kế toán - Ngân Hàng

Điều mình cho là hữu ích và có tác động lớn nhất đến mình là những trải nghiệm, thử thách EVOL đặt ra cho học viên. Bởi có những điều trong tiềm thức, mình đã nhận ra về mặt lý thuyết, nhưng để nó ăn sâu vào tâm trí mình thì chỉ có những trải nghiệm thực tế. Nếu không có những trải nghiệm quý giá EVOL mang lại, có lẽ mình phải trải qua nhiều đau khổ và nuối tiếc, phải mất nhiều thời gian nữa mới có thể nhận ra. Mình tin ở mỗi trải nghiệm, mỗi học viên sẽ có những cảm nhận và bài học khác nhau, đó là điều đặc biệt ở EVOL, mang lại cho học viên những thứ họ thực sự cần để sống tốt hơn. Mình luôn tự trách bản thân là đứa hay do dự, thiếu quyết đoán, chưa từng biết mình có thể mạnh mẽ, quyết đoán đến thế nếu không có thử thách "Sống mạnh mẽ", cũng bởi thử thách đó, nhờ những gì COACH truyền tải mà mình tin tưởng vào khả năng tiềm ẩn của bản thân hơn bao giờ hết. Sau khóa học 3 ngày, tay vẫn còn đau, khó cử động, nhưng mình chưa bao giờ hối hận vì lựa chọn tham gia hết mình vào trải nghiệm đó. Đau nhưng rất đáng, đau một cách hạnh phúc! Và mình biết mình có thể - mình PHẢI sống mạnh mẽ từng ngày từng khắc. Vì đó là chính mình!

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học là cú huých để tôi thay đổi cuộc sống.

Nguyễn Thị Minh San
Sinh viên - trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Ở khoá học này, mỗi nội dung em đều cảm thấy rất thú vị, đáng nhớ, ý nghĩa. Mỗi phần học em lại tự rút ra cho mình rất nhiều bài học tuyệt vời mà trước đó em chưa bao giờ nhận ra. Từ một người hay tự ti về bản thân, hay sợ hãi bây giờ em rất tự tin về bản thân mình. Từ một người rất dễ nổi nóng giờ em đã biết làm chủ cảm xúc, nghĩ tích cực. Em biết bày tỏ yêu thương với mọi người, luôn nói chuyện với bố mẹ và hai em của em rất tình cảm, điều đó khiến các thành viên trong gia đình em gần gũi nhau hơn. Em đã học hỏi được từ anh Khoa và anh Triều rất nhiều điều về tâm lý, để em áp dụng vào dạy hai em của em, áp dụng vào việc học tập của em được hiệu quả hơn. Em biết xác định mục tiêu rõ ràng để đi đến thành công, chiến thắng bản thân, sống tích cực, sống xứng đáng, cách vượt qua khó khăn. Tại đây em còn được gặp gỡ những anh chị, bạn bè cùng chung khát vọng hạnh phúc và thành công, những con người tuyệt vời mà em vô cùng trân trọng.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học đã làm thay đổi tích cực hơn.

Phan Tiến Độ
Giảng viên

Thật tuyệt vời và ý nghĩ sau 3.5 ngày nghỉ lễ, em đã chọn đi học khóa học Sống và Khát Vọng. Về giá trị của khóa học, em nghĩ rằng nó là vô giá vì đây là khóa học có thể thay đổi được tư duy và đánh thức RẤT SÂU về bên trong con người em. Khóa học đã đem tới 100 con người với những giá trị nhiều màu sắc. Tình cảm của anh chị đã động tới trái tim em và nó khiến em rất rất muốn được gắn bó với EVOL sau này.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Tôi đã tìm lại chính mình sau khóa học.

 

 

Nguyễn Mai Hương
Bán hàng

Khóa học giúp thực sự đã đánh thức trong em về mọi điều, những gì trong khóa học đã tạo nên một con người mới trong em. Sống và Khát Vọng, tôi chọn ” Nói là làm” và em phải là người nhạc trưởng trong cuộc đời mình. Khi được nhìn thấy mình trong gương em thấy rất biết ơn vì tất cả mọi thứ đã tạo ra em- người đang nhìn trong gương và mình đang đứng đây không phải là một điều giản đơn mà là một điều phi thường, diệu kì. Mình phải sống cho đáng, sống có trách nhiệm 1000% với bản thân, chưa bao giờ em yêu thương bản thân mình như thế, sau lúc đó những gì trong em an nhiên hơn bao giờ hết.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Tôi đã trở thành nhạc trưởng trong cuộc đời mình

 

Bùi Thái Hà
Tư vấn sự nghiệp

Chấp nhận bỏ đi cái cũ; những thứ suy nghĩ và tư duy tiêu cực khiến mình chậm chạp và không hạnh phúc, mình tìm kiếm và bắt gặp khóa học Sống và Khát Vọng, đây đúng là khóa học định mệnh, khiến mình thức tỉnh lại niềm khát vọng từ trong đáy lòng mình về những điều mà thời xuân trẻ mình luôn háo hức nhưng đã kiềm nén và giấu diếm đi chỉ vì lý do cho rằng “phụ nữ mà, có chồng con rồi thì đừng mơ ước làm gì”. Đó là một quan điểm mà đến giờ mình thấy vô lý nhất. Vì sao lại là vậy, khi một người phụ nữ sinh ra cũng được cha mẹ nuôi nấng tử tế, cho ăn học hẳn hoi, họ có kiến thức và năng lực của riêng mình cũng như xứng đáng để theo đuổi những mơ ước và khát vọng của mình, sao cứ phải vịnh vào cái lý do vì có chồng có con rồi thì phải bỏ quên đi những ước mơ, khát vọng của mình.

 

Nguyễn Văn Định
Chuyên viên chăm sóc khách hàng

Sau mỗi 1 bài học, cuối mỗi ngày, chúng tôi lại được ngồi quây quần bên nhau để nói về cảm xúc của mình, để chia sẻ những bài học của mình. Tôi cảm thấy nhẹ lòng hơn. Không còn phải dằn vặt mình nhiều như trước. Một trải nghiệm mà tôi cảm thấy mới lạ và đầy thử thách là việc là 1 người nhóm trưởng của nhóm. Một cách may mắn tôi được các bạn tín nhiệm bầu là nhóm trưởng. Tôi trải qua cảm giác 1 người phải trách nhiệm hơn, phải chủ động hòa đồng và nhớ từng đặc điểm riêng biệt của các bạn trong nhóm.

Đinh Phạm Quỳnh Như

Sau khóa học này em đã nhận ra được rất nhiều điều, những điều em cứ ngỡ đơn giản, quen thuộc nhưng chưa bao giờ em để ý đến. Từng bài học, từng trải nghiệm trong khóa học em luôn nhắc nhở bản thân không bao giờ được quên, lần đầu tiên trong cuộc đời em được biết sống đúng nghĩa, được biết yêu thương, được biết quan tâm người khác. Lần đầu tiên, em biết nói ra lời yêu thương, lời xin lỗi với người mang nặng đẻ đau và nuôi em khôn lớn như ngày hôm nay. Hơn thế nữa, em đã có thể vượt qua được những lời nói tiêu cực của người khác đối với em, em đã biết bản thân em là quý giá biết nhường nào,... Còn rất rất rất nhiều giá trị mà em không thể nào kể ra được hết, tận sâu trong đáy lòng em vô cùng biết ơn anh, chị. Mỗi ngày em sẽ tự động viên, tự nhủ với bản thân phải luôn phấn đấu, phải luôn nỗ lực, phải luôn tin vào bản thân, phải biết yêu thương nhiều hơn nữa và em sẽ SỐNG NHƯ NGÀY MAI KHÔNG BAO GỜ ĐẾN! EM BIẾT ƠN EVOL THẬT THẬT NHIỀU... I LOVE EVOL.

Vũ Thị Thanh Huyền

Thực sự em thấy mình vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận thấy sự mạnh mẽ và năng lượng dồi dào của chính bản thân. Lần đầu tiên, em được trải lòng với những người đồng đội của mình, với chị Hà Linh và chị Vy. Lần đầu tiên, em được sống thực với chính con người của mình đã ẩn dấu bấy lâu nay. Khóa học diễn ra 3,5 ngày là khoảng thời gian em được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ cười thả ga khi nghe những câu chuyện, chia sẻ của anh Khoa, anh Triều, đến những giây phút lắng đọng khi đối diện với con người thật của mình, được khóc thoải mái nhất, được chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận và quan điểm của mình với những người đồng đội của mình. Em cảm thấy nhóm mình dần gắn kết và sống tình cảm hơn qua những giờ ăn trưa, buổi học, trải nghiệm trò chơi cuộc sống.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học đã giúp em hiểu chính con người của mình.

 

Nguyễn Thị Phương

Giờ đây, em có thể tự tin nói rằng quyết định của em khi đến với Sống và Khát Vọng là hoàn toàn đúng đắn. Em đã từng đọc rất nhiều cảm nhận của các anh, các chị, các bạn đi trước về khóa học này, mỗi người một cảm nhận riêng, nhưng trong số đó, có không ít người nói rằng Sống và Khát Vọng đã thay đổi con người mình. Tuy nhiên đối với em, Sống và Khát Vọng không hề thay đổi bất cứ con người ai. Khóa học chỉ giúp họ tìm ra chình mình, tìm ra con người luôn tồn tại trong họ, mà vì một lí do nào đó học đã lãng quên đi. Để từ đó, họ hiểu chính con người của mình hơn, biết mình đang cần gì, đang tìm kiếm những gì, quãng đường tiếp theo trong cuộc đời mình phải làm những gì để theo đuổi những hoài bão ấy. Cũng từ đó, họ biết yêu thương bản thân hơn, tìm ra những giá trị cá nhân phù hợp với mình, có lựa chọn đúng đắn cho hiện tại và tương lai. Đó cũng là điều mà em cảm thấy tâm đắc nhất trong khóa học này.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Tôi đã chiến thắng nỗi sợ hãi, vượt rào cản để tiến tới thành công.

Triệu Thị Thủy Tiên

Khi học xong khóa học, em cảm thấy rất đáng để mình phấn đấu vì em nhận được rất nhiều giá trị ý nghĩa. Những bài học đều rất hữu ích với bản thân em nhưng tâm đắc nhất với em đó là Hạnh phúc để thành công. Trước đó, em đọc câu này khá thắc mắc và không hiểu ý nghĩa của nó. Em từng nghĩ mình phải đạt những gì mình không có ở hiện tại thì lúc đó mới gọi là thành công mà quên mất việc mình phải trân trọng những điều mình đang có để hạnh phúc trước khi mình nhìn lên để phấn đấu gặt hái thành công. Sau khóa học, em thấy mọi thứ đều được cải thiện. Không phải hoàn cảnh thay đổi mà nó đến từ những thay đổi trong suy nghĩ, cách phản ứng của em và thay đổi trong thói quen hàng ngày. Em tìm lại được sự tự tin, động lực, niềm vui, thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều và hơn hết em tìm lại được chính bản thân mình.

Ngô Thị Ngọc Giao

Trân trọng cảm ơn những gì EVOL đã mang đến cho mình qua khóa học này. Khóa học là 1 trải nghiệm sâu sắc mà mình khó có thể quên được. Khóa học đã giúp mình tìm ra những khúc mắc, những vấn đề mà bản thân mình vẫn còn băn khoăn bao lâu nay. Những điều tưởng chừng như to lớn, vĩ đại nhưng hóa ra lại là những điều đơn giản, gần gũi bên mình mỗi ngày, mà mình đã vô tình lãng quên bao lâu nay. Những bài học đơn giản, nhưng sâu sắc và dễ đi vào lòng người, dễ áp dụng vào cuộc sống. Bản thân mình đang áp dụng những gì được học tại EVOL vào cuộc sống, và mình cảm thấy mình dùng những kiến thức đó một cách rất tự nhiên, không gò bó hay ép buộc.

Phạm Thị Sâm

Đây là một khóa học tuyệt vời. Tất cả các phần lý thuyết đều rất hữu ích, những phần thực hành có mồ hôi, nước mắt và cả máu, nhưng đó đều là những trải nghiệm giống trên thực tế giúp tôi nhận ra bản thân mình. Khi đọc sách tôi BIẾT nhưng khi tham gia khóa học tôi HIỂU. Hiểu những điều mình đã học để áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Mỗi phần trong khóa học đều có cái hay riêng, cái ý nghĩa riêng của nó. Nên tôi thấy với tôi, phần học nào cũng đều quan trọng, ý nghĩa như nhau. Tôi tin, sau khóa học này tôi sẽ tích cực hơn nữa, yêu thương bản thân mình, yêu thương những người khác nhiều hơn. Sống xứng đáng hơn, sâu hơn để không phải đau khổ trong nuối tiếc. Không thể nói gì hơn, vì khóa học không thể chê vào đâu được. Một khóa học tuyệt vời.

 

Phùng Thị Thu Huyền

Cảm ơn EVOL. Khóa học Sống và Khát Vọng này sâu sắc hơn khóa Tôi tài giỏi mình đã học. Mình tâm đắc nhất là phần hướng dẫn chỉ đặt mục tiêu hơn mình 20 – 50% khả năng hiện tại mà không phải là đặt mục tiêu quá cao để rồi nản và bỏ cuộc và hướng dẫn chỉ tạo từng thói quen. Và sau phần sống mạnh mẽ ngày thứ 3, cuộc trao đổi riêng với coach cũng đánh sâu vào tâm lý và hỗ trợ học viên tự tin và nắm được mục tiêu mũi khoan của mình nhằm tránh xao lãng.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học đã giúp tôi thêm tự tin và mạnh mẽ.

Vũ Thị Hải Hà

Trong 3 ngày học này nếu em không đi học thì em nghĩ mình không chỉ lãng phí 3 năm tiếp theo của mình mà còn lãng phí cả cuộc đời. Những câu chuyện rất đời, rất người được kể thông qua giọng nói lúc hài hước, lúc hóm hỉnh, lúc trầm ấm, tràn đầy cảm xúc mang lại cho em những bài học thật sự sâu sắc. Những mục tiêu em mong muốn khi tham gia khóa học mà em đã viết ra. Em không chỉ đạt được mà hơn hết em còn nhận được sự yêu thương chia sẻ, những người bạn, những người đồng đội, anh chị Coach dù chỉ quen biết 3 ngày mà như những người anh chị ruột thịt vậy.

Nguyễn Thùy Dung

Em biết xác định giá trị cá nhân mình mong muốn trong thời gian ngắn, biết cách đặt mục tiêu, biết xây dựng động lực, biết làm chủ cảm xúc thay vì để nó làm chủ mình,... dù chỉ mới ở mức sơ đẳng: biết bản chất và thực hành một vài trải nghiệm nhưng em đã được khai sáng. Vì từ trước đến giờ, em vẫn làm những việc ấy mà chẳng hiểu tí xíu gì về nó. Và tất nhiên và hệ quả em nhận được thật khủng khiếp làm em vô cùng thất vọng về bản thân mình. Đi học khóa học này, em nhận ra mình ngu thế nào, đồng thời cũng may mắn thế nào, chứng minh cho câu: “Thánh nhân đãi kẻ kẻ khù khờ” của ông bà ta, Học khóa này em có rất nhiều cái lần đầu tiên vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái.

Đặng Cẩm Nhi

Sau khóa học, em đã hối hận vì đã không đăng ký khóa học này sớm hơn. Tuy nhiên, đây cũng có lẽ là 1 cái duyên vì em đã được gặp rất nhiều người bạn đáng mến (coach + học viên). Em cảm thấy hài lòng và rất thích phong cách của EVOL. Mọi người rất năng động. Cuối cùng, em của ngày hôm nay và em của ngày hôm qua, hôm kia thôi đã khác rất nhiều.

Đặng Thị Phương
Nhân viên - Phavico

Đến với khóa học Sống và Khát Vọng, tôi đã học được rất nhiều điều giúp ích cho bản thân. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn và có trí khí hơn. Lần trải nghiệm cuối cùng, tôi dường như gần bỏ cuộc, đến khi nghe những lời động viên của các Coach thì tôi lại càng quyết tâm hơn và tôi đã làm được điều đó. Tôi đã vượt lên chính mình. Tôi rất vui. Tôi chỉ biết nói lời cám ơn tới 3 Coach của tôi. Tôi muốn nói với mọi người là 1 khi đã nói thì phải làm, hứa thì phải thực hiện và cuối cùng là đặt ra mục tiêu thì phải quyết tâm hoàn thành cho bằng được và đừng làm những người thân của mình buồn và thất vọng.

Phạm Văn Truyền
Nhân viên - Cty Cổ phần Thức Ăn Chăn Nuôi Pháp Việt

Tôi đã vượt qua được những do dự mà trước đây tôi chưa mạnh dạn vượt qua. Qua khóa học, tôi càng hiểu hơn nhiều điều đó là: Hoàn cảnh (10%) + Phản ứng (90%) = Kết quả (100%). Đó là điều tâm đắc nhất của tôi.

Nguyễn Ngọc Trung
Chủ quán cà phê - Coffe Mr.Trung

Một khóa học bổ ích và ý nghĩa, khóa học đã hệ thống hóa kiến thức một cách dễ hiểu, cảm nhận, tạo động lực và niềm tin cho bản thân vượt qua các trở ngại và khó khăn của bản thân. Khám phá bản thân và sống xứng đáng.

Quách Thị Kim Thoa
Phiên dịch

Khóa học ý nghĩa, không quá nhiều lý thuyết, nhưng tập trung vào những điều sâu sắc ý nghĩa trong cuộc sống. Cách chia sẻ nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, đọng lại trong mình những cảm xúc, suy nghĩ về cuộc sống và những khó khăn của mình. Mình đã biết cách gỡ rối những mục tiêu mình đặt ra trong cuộc sống, biết đặt cái gì ưu tiên nhất trong cuộc sống và thanh thản thực hiện mục tiêu mình đã chọn. Mình phải nỗ lực vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình không ai giúp mình được. Mình phải chiến thắng con quỷ sợ hãi trong bản thân.

Lê Ngọc Quang
CBKT - Cty CPXD số 1

Sau khóa học, tôi có nhiều bài học, nhiều bổ ích cho bản thân mình. Tôi đã có mục tiêu cho bản thân với một kế hoạch cụ thể. Biết đâu là những điều tôi phải loại bỏ, khóa học đã cho tôi những khát khao, những nghị lực, những quyết tâm để tôi làm được. Khóa học này còn có những giọt nước mắt và những giọt máu để tôi thấy cuộc sống này còn có nhiều khó khăn, phức tạp hơn nhiều. Tôi biết được tôi được như ngày hôm nay đã rất hạnh phúc vì từ ngày hôm nay, tôi phải làm những việc mà tôi đã đặt ra, dẹp bỏ những tiêu cực của tôi. Phải làm được.

Nguyễn Văn Dũng
Nhân viên - Phavico

Những lợi ích mà tôi cảm thấy mình được trải nghiệm, trải lòng mình vào trong khóa học. Tôi thấy mình được hòa mình vào cuộc sống và thấy rằng những gì trước đây mà tôi đã không dám vượt qua. Nói là làm, phát triển tư duy, suy nghĩ tích cực, làm chủ bản thân, chuyển hóa tư duy tiêu cực thành tích cực là mình cảm thấy tâm đắc, sâu sắc nhất về khóa học. Nó là đòn bẩy để thúc đẩy, tạo động lực để tôi vươn lên phía trước để hoàn thiện bản thân.

Vũ Minh Phương
Senior Staff - Sam Sung

Qua khóa học, tôi học được cách làm chủ cảm xúc của mình. Cùng một sự việc, mình có quyền lựa chọn phản ứng tiêu cực hay tích cực và điều đó mang lại kết quả khác nhau. Tôi đã vứt bỏ được gánh nặng của mình để tiến tới mục tiêu. Tôi cũng đã thiết lập được mục tiêu của mình trong 3 năm tới. Tuy nhiên, lần này tôi không cảm thấy có sự xung đột, mâu thuẫn giữa những mục tiêu. Các công việc của tôi cũng đã biết được mức độ quan trọng, ưu tiên của chúng và cảm thấy dễ dàng, an nhàn hơn khi đưa ra quyết định.

Nguyễn Thị Sen

3,5 ngày học là những ngày tôi được sống hết mình, sống cho chính bản thân mình. Tôi nhận ra mình có gì, không có gì và cần phải làm gì. Trong suốt khóa học, đã có những tiếng cười, những tràng pháo tay và cả những giọt nước mắt. Tất cả những điều đó đều mang tên hạnh phúc.

Nguyễn Phương Thảo

Em tâm đắc về giá trị nói là làm, vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái về gia đình, về tâm lý, về cách thức thành công, kỷ luật và còn nhiều bài học khác nữa. Em nhớ và sẽ ôn lại những gì đã ghi chép đầy đủ. Đây là lời hứa với chính bản thân mình.

Nguyễn Ngọc Hậu

Em đã vượt qua được nỗi sợ bản thân, sự chùn bước, trì hoãn và những ý nghĩ tiêu cực. Em đã tìm lại con người tích cực trong bản thân, cảm thấy yêu cuộc sống, yêu quý mọi người xung quanh.

Phạm Thị Hường

Sau 3 ngày rưỡi tham gia khóa học, trải qua nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Em đã nhận ra nhiều giá trị cho bản thân mình. Lúc đầu, khi tham gia vào khóa học em chỉ hi vọng sẽ học được điều gì đó để giúp mình có thể giải quyết những rắc rối mình đang mắc phải. Nhưng trong suốt khóa học, em nhận được rất rất nhiều điều. Những nỗi đau, nỗi sợ em từng chôn chặt trong mình, tự mình chịu đựng rồi lại nói ra để làm mình đau khổ. Các chị coach đã động viên, khơi gợi trong những chia sẻ của em để em tìm ra những điều tốt đẹp trong con người mình. Em cảm thấy mình bước vào khóa học bỏ ra quá ít nhưng lại nhận được vô cùng nhiều.

Phạm Văn Hậu
Kỹ sư thiết kế - Cty Cổ Phần Hợp Long

Qua khóa học, tôi tìm lại con người đánh mất trong thời gian vừa qua. Có lúc tôi thấy nó, tôi tìm được nó, có lúc nó biến mất. Khóa học giúp tôi tìm lại chính mình một cách nhanh nhất khi bị lạc vào một con người khác, một con người không phải mình. Tôi thấy có niềm tin trong cuộc sống. Thấy yêu và trân trọng gia đình hơn. Thấy được hạnh phúc để thành công. Nó đúng trong mọi hoàn cảnh. Mình cũng biết được nhiều điều mà trước đến giờ mình không biết.

Đào Thị Thu Trang

Khóa học “Sống và Khát Vọng” thật sự mang lại cho em những bài học thấm, không phải là những kiến thức trong sách mà hoàn toàn là những gì sát với thực tế nhất và được trải nghiệm cảm giác vượt qua nỗi sợ đau đớn cá nhân để đập vỡ mặt trái bên trong bản thân mình.

Hoàng Thúy Vân

Sau khi tham gia khóa học, em đã thay đổi rất nhiều, thay đổi từ chính con người mình, thay đổi từ bên trong, cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều Như kiểu vén mây mù nhìn thấy thực tế cuộc sống ấy. Mình mạnh mẽ hơn, can đảm hơn, mình có trách nhiệm hơn, mình biết yêu thương, biết chia sẻ, có mục đích sống hơn, biết cư xử, biết quan tâm, quyết tâm hơn,... làm những việc rất lạ, rất khác mà mình chưa từng làm, chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày làm. Em cám ơn chính mình đã cho mình cơ hội này, nghiêm túc trong khóa học.

Đào Hữu Minh

Trước khi khóa học này, tôi là một người sống tiêu cực, không bao giờ hài lòng với bản thân, luôn đổ lỗi cho người khác và không có niềm tin ở bản thân. Sau khi học xong khóa học, trải nghiệm xong tôi đã cải tiến suy nghĩ của mình, cải thiện niềm tin.

Nguyễn Thị Thanh Xuân

Trước khi tham gia khóa học, em sống mà không có mục tiêu cho mình. Sống mà như không tồn tại vậy. Đi làm về, mệt, ngủ đến hết chiều sau đó dậy đi học rồi về nấu cơm, xem phim rồi lại ngủ. Cuộc đời em nhạt nhẽo như vậy đó. Nhiều lúc em muốn thay đổi, nhưng không biết thay đổi từ đâu, vẫn luôn trì hoãn mọi việc như cũ. Sau khi trải nghiệm trọn vẹn  khóa học, em đã biết đặt cho mình mục tiêu trong cuộc sống và cách theo đuổi nó. Em đã chiến thắng bản thân mình ở EVOL thì em chắc chắn sẽ chiến thắng bản thân mình trong cuộc sống.

Nguyễn Thái Minh Hiếu

Khóa học Sống và Khát Vọng là thử thách mới - 2017, cho phép mình vượt ra vòng tròn thoải mái thay vì nghỉ Tết như mọi năm. Biết được rằng tất cả mọi suy nghĩ, hành động của mọi người, mọi hoàn cảnh của cuộc đời đều mang một ý nghĩa để tôi có cơ hội được học hỏi, lớn lên, trưởng thành, hạnh phúc và thành công. Thành công luôn đến sau hạnh phúc thì đó mới là thành công trọn vẹn. Thành công là không bao giờ bỏ cuộc. Bạn không tin vào bạn thì ai có thể tin bạn? Niềm tin không có đúng hay sai mà chỉ là nó có hữu ích hay là không? Ngay lúc bạn yếu đuối nhất, tuyệt vọng nhất thì niềm tin hữu ích là động lực để bạn vượt qua. Sống cần phải có mục tiêu và đam mê. Hãy đặt ra những mục tiêu rõ ràng và hãy xây dựng đam mê, đừng để đam mê kéo chúng ta đi khi chúng ta chưa chuẩn bị cho mình những kỹ năng thực hiện đam mê ấy.

Điều cuối cùng tâm đắc nhất cũng là thông điệp của khóa học gửi gấm: "Nếu chỉ còn một ngày để sống thì vẫn hãy sống xứng đáng bởi vì bạn xứng đáng có được hạnh phúc và thành công". Sống và Khát Vọng phải học bằng cả trí, tâm và lực cũng có thể nói là bằng mồ hôi, nước mắt và cả máu bởi vì chúng tôi biết rằng "Thành công là không bao giờ bỏ cuộc".

Trần Quốc Thuận

Khóa học diễn ra trong một thời điểm hết sức đặc biệt, thời khắc mà con người tạm biệt năm 2016 và chào đón năm 2017.  Những trải nghiệm tâm lý đã giúp em mở rộng Mindset của mình. Em học cách làm chủ cảm xúc, cách phản ứng tích cực hơn trong hoàn cảnh tiêu cực, cách tin vào chính mình, lập mục tiêu và thực hiện mục tiêu ấy.

Mỗi một trải nghiệm tâm lý đều mang lại những cảm xúc mà em ngỡ rằng mình chưa bao giờ có được trong cuộc đời. Tinh thần đồng đội, không bao giờ bỏ cuộc ở trải nghiệm Chiến thắng trò chơi cuộc sống. Nước mắt, sự giằng xé tâm lý, sự hối hận của bản thân ở trải nghiệm Cái gì qua cho qua, chỉ giữ lại chính mình. Nỗi sợ ẩn sâu ùa về khi không thể làm vỡ 2 tấm gỗ ở đợt đầu với 3 cơ hội đầu tiên. Sau khi được anh Triều chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh. Em thật sự vỡ òa khi chỉ ở lần phá gỗ đầu tiên sau khi trở lại em đã làm vỡ gỗ trên tay anh Tấn Quốc. Một cảm xúc không thể diễn tả được và em tin rằng nếu lấy thử thách này làm động lực cho mình thì sẽ không gì là không thể.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Thành công không còn là bí mật

Phùng Thiên Luân
Nhân viên kinh doanh

Khóa học đã dạy cho em đâu là hạnh phúc thật sự và hạnh phúc đó ý nghĩa hơn nữa khi nó đến từ trong nước mắt, mồ hôi và cả máu để có được nó. Đặc biệt trong phần thử thách chặt 2 tấm gỗ, em cảm nhận 2 tấm gỗ đó chính là những khó khăn, thử thách trong cuộc sống của chính mình. Càng cố gắng gạt bỏ, đánh bay những khó khăn đó nó lại càng làm mình đau đớn hơn, khó khăn hơn khi nó ngày càng làm mình nhụt chí, muốn bỏ cuộc. Nhưng chính sự đau đớn và có cả những giọt máu đã đổ trên tay và trên tấm gỗ đó đã thôi thúc em càng quyết tâm hơn khi có đồng đội cổ vũ, có các Coach cùng đồng hành bên cạnh khiến em được giải phóng năng lượng tiềm ẩn bên trong em và em cảm nhận được cơn thịnh nộ nó đã được bộc phát như thế nào để đánh bay 2 tấm gỗ đó đứt làm đôi. Hạnh phúc xóa tan đi mọi đau đớn và nước mắt khi được ôm các Coach và đồng đội.

3,5 Ngày ý nghĩa nhất trong cuộc đời em tính đến thời điểm bây giờ, dòng đời đã đưa đẩy em tới đây và gặp những người bạn vô cùng tuyệt vời. Em thầm cảm ơn cuộc sống đã cho em những đau đớn này, những khó khăn này, những người bạn, anh chị được gặp nhau trong cái chữ "DUYÊN" định mệnh. "Nếu sau này chúng ta có gặp lại nhau trên đường đời thì chúng ta chắc chắn sẽ vui, bởi vì quá khứ của chúng ta chưa bao giờ buồn". Cảm ơn cuộc đời : "Có những người tuy chỉ đi ngang qua cuộc đời ta thôi nhưng đó cũng đã là một định mệnh rồi".

Hồ Mỹ Duyên
Bác sĩ

4 ngày vừa qua em thấy thật sự rất vui, em có những bài học thật tuyệt vời, bổ ích. Thật sự Sống và Khát Vọng đã giúp em hiểu rõ bản thân em, hiểu rõ con đường em nên chọn, khắc phục tính hay trì hoãn, hay do dự của mình. Và sau khoá học, em biết bản thân em có khả năng nhiều hơn em nghĩ, chỉ là chính em tự giới hạn nó mà thôi. Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn gia đình EVOL đã làm những việc này, để cuộc sống của mỗi người hạnh phúc và thành công hơn.

Nguyễn Văn Danh

Đến với khóa học này cũng vậy, mình đã nhận được nhiều thứ vượt cả ngoài mong đợi. gia đình, mình không cảm thấy ngại ngùng khi nói lời yêu thương đối với gia đình người thân, cảm nhận về vị trí của các mối quan hệ xã hội - rõ ràng hơn, tích cực hơn. Và còn rất nhiều những cảm nhận khác nữa, mà khi đọc lại mình đều cảm thấy hừng hực khí thế và nhớ như in. Đây là khóa học đưa mình trải qua bao nhiêu là thể loại cảm xúc trên đời, thậm chí đôi khi phải sợ anh Khoa mỗi khi anh xuất hiện.

Trải nghiệm thấm thía nhất có lẽ là đập gỗ. Cũng đủ thể loại cảm xúc ở trong đó, đầu tiên là quyết tâm: "ê, tao sẽ đập nát mày", sau đó đập mấy phát không thấy vỡ thì đau kinh khủng và rồi vào hiệp 2: đau, tức, cảm thấy sắp bỏ cuộc - "cứng thế thì đập làm sao, đau quá, sao mọi người đập được nhỉ, quả này mình chọn đúng tấm gỗ cứng rồi", nhưng rồi, nhờ có mọi người- sự ủng hộ và câu nói "không thể giải quyết bằng nóng giận được đâu", nhờ có coach mà mình mới lấy lại bình tĩnh, nhớ lại những ngày tháng nghèo khổ, những cơ hội mình đã mất, và cứ thế - đập, đập, đập liên hồi, phải phá bỏ những thứ đã làm cản trở mình, tay lúc đó không còn thấy đau nữa rồi, chỉ còn cảm giác nóng ran, và cứ đập như vậy, nhưng trong lòng thì bình tĩnh, cảm thấy lực đập càng dần càng mạnh... rồi... vỡ òa. Đó là lúc òa khóc thành tiếng và cười ra nước mắt, khóc là vì cuối cùng mình đã phá bỏ được nó, vì đã vượt qua giới hạn của bạn thân, vì những cơ hội đã đánh mất, những cơ hội mà mình đã dự định trước đó mình sẽ đạt được và cũng 1 cảm giác vỡ òa như vậy, nhưng cười vì hạnh phúc, mình đã làm được, mình sẽ chinh phục được mục tiêu tiếp theo và vẫn sẽ chờ đợi để có 1 cảm giác vỡ òa như vậy.
Nguyễn Việt Hải
Bộ đội

Khóa học đã mang đến cho tôi rất nhiều bài học, đặc biệt, trải nghiệm đối diện với chính bản thân mình trong gương và đối diện với phần tiêu cực trong bản thân mang lại nhiều cảm xúc nhất, trừ trước đến giờ tôi chưa bao giờ nghĩ về bản thân một cách nghiêm túc và trọn vẹn, tôi đã coi bản thân mình như là hiển nhiên như vậy, có chăng, chỉ là nuông chiều bản thân chứ không phải nghĩ cho bản thân, thực sự, tôi đã đối xử bất công với bản thân mình quá nhiều.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Sống như ngày mai có thể không bao giờ đến.

Lê Văn Phi

Qua 3 ngày học và trải nghiệm ở EVOL. Tôi cảm thấy mọi thứ ở đó thật tuyệt vời, từ bài học hay trò chơi. Những bài học quý giá về thay đổi bản thân từ suy nghĩ, cảm xúc, tư duy. Tôi đã học được và tôi sẽ dùng nó vào trong cuộc sống của mình. Nếu bạn không thay đổi được bản thân mình thì hãy đến đây để EVOL thay đổi nhận thức bạn.

Nguyễn Thị Bích Thảo

Bạn đã, đang hay chưa cảm thấy động lực sống của mình Bạn muốn khám phá chính mình để vững tin bước tiếp về con đường phía trước. Hãy đến với chương trình “Sống Và Khát Vọng” để tìm ra con đường dẫn bạn đến hạnh phúc và thành công hơn nữa.

Nguyễn Thanh Hòa

Qua lớp học “Sống và Khát Vọng” đã giúp tôi hiểu được thế nào là giá trị sống của con người. Và phải sống như thế nào để xứng đáng với việc mình đã được sinh ra trên đời này. Biết định hướng, đặt mục tiêu cụ thể để tiến tới thành công trong cuộc sống và trong công việc. Tạo cho tôi được lòng quyết tâm, ý chí kiên định để đạt được thành công trong cuộc sống.

Nguyễn Phước Hiệp

Những bộn bề lo toan trong cuộc sống vô tình chôn vùi những ước mơ, khát khao của bạn. Giá trị bản thân bạn bị thay đổi, hay bạn không sống cho mình… Hãy học khóa học này để tìm lại chính mình, hạnh phúc với hạnh phúc của mình.

Huỳnh Thế Bảo

Những lợi ích mà tôi nhận được từ khóa học: giải quyết được các vấn đề của tôi có trước khóa học, về theo đuổi đam mê, liệu công việc của tôi hiện tại có đúng hướng không, đam mê của tôi là gì; cuộc sống của tôi thật sự hạnh phúc hơn, khi tư duy của tôi phát triển, hầu như không có việc gì (cho đến thời điểm hiện nay) có thể làm tôi phiền muộn lâu được; trước khóa học, tôi không hề nghĩ mình đủ chuẩn để làm việc cho một công ty nước ngoài, nhưng sau khóa học, với tiêu chí "Cứ thử biết đâu sẽ được" tôi đã được nhận vào làm với vị trí hiện tại, tại công ty tư vấn thiết kế xếp thứ 62 trong top 100 công ty kiến trúc trên thế giới; hiện tại, tôi đã xác định được niềm đam mê của mình và ngày một tiến gần hơn đến mục tiêu của tôi.

Lê Thị Thùy Dung

Tôi thấy mình sống hạnh phúc hơn. Tôi cười nhiều hơn mỗi ngày và tôi cảm nhận được niềm vui từ bạn bè khi tôi mở lòng mình và vui vẻ hơn nhiều so với tôi trước đây. Tôi dành nhiều tình cảm cho gia đình mình, tôi thường xuyên gọi điện về nhà cho bố mẹ và chia sẽ với họ nhiều hơn. Việc mà trước đây, tôi không hay làm. Tôi có niềm tin hơn về chính mình, trước đây tôi đọc khá nhiều sách, tôi cũng biết nếu tin vào bản thân thì đã có 50% cơ hội thành công, nhưng đó là trong sách. Tôi BIẾT nhưng tôi KHÔNG HIỂU. Cho tới khi tôi đập vỡ được tấm gỗ, tôi mới THỰC SỰ nhận ra rằng: Cho dù thế nào, mình vẫn phải TIN và vẫn phải BƯỚC TIẾP. Tôi ý thức được việc kỉ luật với bản thân. Giờ đây việc thức dậy sớm đối với tôi chẳng hề khó khăn gì. Tôi dậy sớm, tập thể dục và tôi có một ngày thật vui vẻ. Thực ra tôi không muốn phủ nhận GIÁ TRỊ của khóa học, nhưng không phải khóa học đã thay đổi tôi hoàn toàn, mà khóa hoc tác động sâu sắc đến nhận thức của tôi, buộc tôi phải HÀNH ĐỘNG.

Đặng Quốc Thắng

Sau khi tham gia khóa học Sống và Khát Vọng, mình càng hiểu rõ thêm về bản thân, điểm mạnh và điểm yếu. Nhưng điều mình thấy quan trọng nhất đó là tự vượt qua chính mình. Đối với Thắng, sự nóng giận, thiếu kiểm chế luôn khiến cho mình đánh mất những điểm tốt trong mắt người khác, và tạo nên những tình huống thiếu thuận lợi. Mình tự nhận thấy sâu sắc việc kiềm chế cảm xúc, kiên trì mới có thể trước hết giúp bản thân mình và sau đó giúp được nhiều người khác thành công hơn. Ngoài ra, mình càng nhận thức rõ ràng hơn giá trị và ý nghĩa của thành công. Thành công là biết rằng mình tiến gần đến mục tiêu từng ngày. Dù có phải vấp ngã bao nhiêu lần nhưng điều quan trọng là bản thân dũng cảm đứng lên, rút kinh nghiệm về phương pháp và tiến bước đến mục tiêu...

Lê Nguyễn Đỗ Quyên

Tôi nhận ra ý chí quyết định mọi thứ. Trước giờ tôi chưa đủ quyết tâm nên chưa bao giờ đi hết con đường mình đã chọn. Tôi cũng nhận ra mình sống theo những chuẩn mực của người khác quá lâu mà bỏ quên những mong muốn từ sâu thẳm trái tim mình. Tôi lựa chọn sống xứng đáng hơn, hạnh phúc hơn, thành công hơn để không bao giờ phải xấu hổ với chính mình..

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Khóa học ngắn ngủi 3 ngày nhưng đối với tôi là một hành trình. Trên hành trình này tôi có người dẫn đường tận tâm là các Trainers. Tôi nhận được sự giúp đỡ từ các coach nhiệt tâm và sự thân thiện, yêu thương, chia sẻ từ những học viên đồng hành. Hành trình tuyệt vời nhất tôi từng trải nghiệm... Và tôi PHẢI SỐNG XỨNG ĐÁNG từ giây phút này.

Phạm Thị Hải Vân

Mình đang "nhấm nháp" những gì đã được "trải" sau khóa học Sống và Khát Vọng. 3,5 ngày qua là những ngày thay đổi cuộc sống của mình. Mình trân trọng hạnh phúc gia đình đang có, cảm thấy quý vị trí và đồng lương mình đang được nhận ở công ty, tự tin động viên bản thân tiếp tục cố gắng và đặc biệt là mình không còn loay hoay trên con đường đi đến thành công nữa. Tương lai của mình đã được lên lộ trình rõ ràng. Mình thật sự muốn sống một cuộc sống với niềm tin đã được "đánh thức" trong những ngày qua.

Ngô Thị Gấm

Sống và Khát Vọng giúp bản thân em thấu hiểu mình hơn, biết bỏ qua những lỗi lầm, lấy đó làm bài học để hướng tới tương lai tốt đẹp. Em nhìn rõ cái em cần là gì, giúp em cải thiện những hạn chế của bản thân như: trì hoãn, vô trách nhiệm, vô tâm, cẩu thả. Em đã bắt tay với công việc mà em mong muốn và đang hướng tới. Với em bây giờ mỗi ngày là một điều may mắn khi vẫn còn tồn tại và để em làm những điều trong lòng còn nung nấu. Em trân trọng hơn những điều em có trong cuộc sống, có thể biết thế nào là đủ, biết quan tâm đến người xung quanh hơn. Qua khóa học Sống và Khát Vọng, em mong muốn giúp đỡ được người đang gặp khó khăn về tinh thần trong cuộc sống, họ rất cần những người chia sẻ, thấu hiểu và động viên họ, góp phần vào để người dân Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn.

Huỳnh Thị Bạch Hạc

Khóa học Sống và Khát Vọng là một kỷ niệm khó quên của mình. Là nơi mình chạm đến tận cùng cảm xúc trong lòng, nơi mình chia sẻ những khó khăn, ước mơ, tình cảm thật sự. Trước khi bước vào khóa học, mình luôn băn khoăn tự buộc mình trong đám dây nhợ rối bời giữa gia đình, sự nghiệp, phát triển bản thân... Trong lòng luôn vô định, không xác định được giá trị sống của mình, cứ để mọi chuyện cuốn mình đi. Khi bước ra khóa học, mình đã xác định rõ ràng giá trị sống của bản thân, xác định mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài. Mình trở nên mạnh mẽ, quyết liệt, đầy yêu thương. Việc chia sẻ với người khác là điều không thể đối với mình. Nhưng Sống và Khát Vọng đã bảo mình hãy nói, hãy chia sẽ, luôn luôn có người sẵn sàng bên cạnh động viên, giúp đỡ.  Mình thấy được ánh mắt tự hào, hạnh phúc của các coach và trainer khi giúp đỡ người không quen biết nhận ra được chính mình. Những cái ôm, những giọt nước mắt, những nụ cười làm mình nhận thấy mình đã bỏ lỡ rất nhiều, nhận thấy cuộc đời này ý nghĩ biết bao.

Huỳnh Thế Bảo

Trước khóa học, tôi không hề nghĩ mình đủ chuẩn để làm việc cho một công ty nước ngoài, nhưng sau khóa học, với tiêu chí "Cứ thử biết đâu sẽ được" tôi đã được nhận vào làm với vị trí hiện tại, tại công ty tư vấn thiết kế xếp thứ 62 trong top 100 công ty kiến trúc trên thế giới; hiện tại, tôi đã xác định được niềm đam mê của mình và ngày một tiến gần hơn đến mục tiêu của tôi.

Vũ Hải Yến
Qua khóa học, tôi bắt đầu hiểu được giá trị của mình là những gì? Điều gì khiến bản thân mình luôn trăn trở về, luôn suy nghĩ về ngay cả trong tiềm thức và vô thức. Có lẽ tôi đã lựa chọn cho mình một cuộc sống thật an phận. Đó là lý do vì sao tôi có thể hiểu được tâm trạng của những người bạn xung quanh mình. Tôi cảm thấy được họ đang sống hay chỉ tồn tại. Tôi nghĩ rằng, họ sẽ hạnh phúc biết bao nếu như hiểu được ý nghĩa thực sự của việc sống trên cõi đời này. Như cách tôi đang cảm nhận đây.
Xem chi tiết bài cảm nhận "Niềm tin mới - Cuộc sống mới"
Ngô Thị Loan
Qua khóa học Sống và Khát Vọng tôi được gặp những người bạn, người em, người anh, người chị trong vai trò hoàn toàn lạ lẫm và lần đầu tôi được biết đến: "Coaches". Họ đã giúp đỡ, lắng nghe, cảm thông chia sẻ với các học viên của khóa học với sự nhiệt tình và nhẫn nại. Với sự giúp đỡ của họ tôi được khuyến khích chia sẻ một cách thoải mái, điều mà tôi rất ít khi làm trước đó, và tôi thật sự nhẹ nhõm. Tôi dường như bị cuốn theo họ, sự tận tụy và nhiệt huyết của tuổi trẻ, và tôi muốn thấy mình trong đó...
Xem chi tiết bài cảm nhận: Vì sống là nhiều hơn thế.
Nguyễn Phước Hiệp

Những bộn bề lo toan trong cuộc sống vô tình chôn vùi những ước mơ, khát khao của bạn. Giá trị bản thân bạn bị thay đổi, hay bạn không sống cho mình… Hãy học khóa học này để tìm lại chính mình, hạnh phúc với hạnh phúc của mình.

Nguyễn Thanh Hòa

Qua lớp học Sống Và Khát Vọng đã giúp tôi hiểu được thế nào là giá trị sống của con người. Và phải sống như thế nào để xứng đáng với việc mình đã được sinh ra trên đời này. Biết định hướng, đặt mục tiêu cụ thể để tiến tới thành công trong cuộc sống và trong công việc. Tạo cho tôi được lòng quyết tâm, ý chí kiên định để đạt được thành công trong cuộc sống.

Lê Văn Thương

Những câu nói tưởng chừng như đơn giản: Con yêu ba, con yêu mẹ.... Con nhớ mẹ nhiều lắm ... con muốn ôm mẹ ngủ quá! ... nhưng nó mang lại niềm hạnh phúc lơn lao không kể xiết - sẽ không bao giờ được thoát ra khi ta không dám vượt qua "rào cản" của chính mình. Rồi có lúc ta hoang mang, lo sợ, lạc lõng trước những khó khăn, nghịch cảnh, những điều bất lợi đột ngột bật đến từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Nó tìm đủ mọi cách để nhấn chìm ước mơ, hoài bảo của ta, buộc ta phải bỏ cuộc, hòng kéo ta lại "cuộc sống" trước đây - đã từng!

Nhưng không! điều sẽ không bao giờ xãy ra nếu ta có một điểm tựa "niềm tin" để tiếp tục chiến đấu, để làm điều mà ta PHẢI làm và "MUỐN" làm! Sống và Khát Vọng đã mang đến cho tôi những điều ấy và hơn thế nữa!

Đàm Thu Chung

Lần đầu tiên tôi nhận ra cần phải yêu thương bản thân mình như thế nào. Lần đầu tiên trong đời biết nói yêu thương với cha mẹ. Hai lá thư tôi đã viết trong nước mắt, trong niềm c​ảm xúc​ vỡ òa vì hạnh phúc!

Tôi đã biết c​á​ch nói c​ả​m ơn, nói lời xin lỗi. Nhìn thấy hạnh phúc trong đau khổ của chính m​ì​nh. Rồi tôi biết ước mơ, biết lập kế hoạch cho cuộc đời mình. Những ư​ớc​ mơ của tôi trở nên hiện hữu chứ không ​còn viễn ​vông như trước đây. “Hãy làm những việc bạn chưa từng làm để có những thứ bạn chưa từng có”. Và khóa học này là những gì tuyệt vời nhất mà tôi chưa từng có trong cuộc đời...

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học tuyệt với nhất tôi có trong đời.

Hồ Bá Huy

Trước kia mỗi lần mà doanh số tăng trưởng chậm hay là không phát triển được hệ thống học viên mới là tôi liền đổ lỗi cho nhân viên, đổ lỗi do mùa vụ, thậm chí đổ lỗi cho học viên. Nhưng từ sau khóa học, tôi đã nhìn nhận lại và dám chịa trách nhiệm, cùng nhân viên thảo luận các chiến lược phát triển thị trường, động viên tinh thần anh em đặt ra mục tiêu rõ ràng và phải hoàn thành mục tiêu đó cũng như sự cố gắng của bản thân vượt ra khỏi vòng tròn thoải mái kết hợp với niềm tin tích cực đã đẩy doanh số tăng vượt bậc từ 300 triêu/tháng lên 300 triệu/2 tuần sau khóa học.

Xem chi tiết tại bài viết: Tôi đang trúng số đây!

Phạm Thị Kim Anh

...Từ nay, mỗi khi chân tôi mỏi, tim tôi đau trên con đường đến Thành Công, tôi sẽ luôn có những cảm xúc mãnh liệt như lúc tôi được ôm chặt trong vòng tay của những người xa lạ đồng hành cùng tôi trong suốt khóa học, những người đã khóc khi tôi đau và khóc khi tôi chiến thắng, ngược lại tôi đã có thể là chỗ dựa, là động lực để các bạn cùng chiến thắng.

Cảm xúc được đứng trên bục vinh quang, trong những ánh mắt rực sáng tin tưởng, trong tiếng hô rền vang của những chiến binh thật tuyệt vời! Tất cả những cảm xúc Hạnh Phúc này sẽ nâng tôi dậy để bước tiếp tới Thành Công!

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học tạo động lực để bước tiếp đến thành công.

Nguyễn Thị Phương Thảo

Khóa học đã củng cố cho em về sức mạnh niềm tin, sức mạnh từ trái tim, và đó là sức mạnh lớn lao nhất khiến con người có thể tồn tại, vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Em nghĩ giờ đây, không có sóng gió nào có thể quật ngã em được. Em không đứng một mình, mà bên cạnh có rất nhiều người cùng chí hướng với em, em đã tìm thấy nguồn cảm hứng, nguồn sức mạnh không chỉ ở bản thân, mà là sức mạnh tập thể.

Sau khóa học, em đã đem những điều đã học để áp dụng trong công việc của mình: truyền lửa, truyền cảm hứng làm việc cho các thành viên trong phòng làm việc... Để đạt được mục tiêu đề ra thì ta nên làm gì? Ngoài việc vạch ra một kế hoạch tỷ mỉ thì việc giữ cho kế hoach đó chạy, và chạy tốt là điều mà em và các thành viên phải cam kết.

Đào Văn Hoàng

Đầu tiên em xin một lần nữa cám ơn anh Khoa và anh Triều cùng toàn thể EVOL vì đã tạo ra khóa học Sống và Khát Vọng để em được học và trải nghiệm. Qua khóa học, em đã học được các phương pháp kiểm soát các cảm xúc tiêu cực và chuyển hóa nó thành cảm xúc tích cực, thành động lực. Em biết cách đặt cho mình các mục tiêu phù hợp cùng công thức để đạt được mục tiêu đó và rất nhiều điều mà em chưa biết. Sau khóa học, em thấy mình như vừa tỉnh giấc và bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng để thật sự "sống" với những khát vọng vươn lên để thành công và hạnh phúc. Khóa học thật sự rất hữu ích cho tất cả mọi người, cho chính người Việt. Và em thật sự mong muốn bạn bè và người thân của em cũng được tham gia khóa học này và chính điều đó đã thôi thúc em giới thiệu đến họ. Rất có thể trong khóa học tới họ sẽ có mặt ở đó.

Nguyễn Xuân Chiến

Tôi rất vui và tự hào khi được tham gia khóa học Sống và Khát Vọng, và tự hào hơn nữa là tôi được ở trong nhóm "cây cao bóng cả" - một nhóm vô cùng đoàn kết, gắn bó, chia sẻ cùng nhau.

Tôi đã tham gia 3 khóa học tại EVOL, tôi thấy khóa học nào cũng vô cùng bổ ích, nó giúp tôi có một nhãn quan tổng quát hơn trong việc quản lý, điều hành và cách sử dụng người cho doanh nghiệp của tôi. Nó giúp tôi hạnh phúc hơn và mọi thành viên trong gia đình tôi yêu quý, trân trọng nhau hơn. Tôi đã và sẽ khuyến khích một số doanh nghiệp bạn bè tôi tham dự các khóa học do EVOL khởi xướng, đặc biệt là những khóa học như Sống và Khát Vọng.

Nguyễn Anh Việt

Em đăng ký khóa học từ tháng 2 năm 2015 nhưng đến tháng 3 năm 2016 em mới đi học, có nhiều lý do dẫn đến sự chậm trễ này nhưng có một lý do theo em đến tận lúc bắt đầu khóa học đó là Sống và Khát Vọng có thực sự thay đổi em? Nhưng khi đến với khóa học em nhận được một câu trả lời hết sức bất ngờ rằng "NGƯỜI THAY ĐỔI em và thay đổi cuộc đời em LÀ CHÍNH EM".

Xem chi tiết bài cảm nhận: Đập tan những xiềng xích kìm hãm bản thân.

Trần Lê Minh

EVOL đã mang đến một khóa học thật sự tuyệt vời. Thời gian học từ 8h00 - 21h00 trôi qua thật nhanh, nhanh đến độ khi ra về mình vẫn còn muốn ở lại. Ở lại để cùng chia sẻ với đồng đội, để nhìn lại cuộc sống của mình suốt bao năm qua. Để thấy một thực tế rằng ngày mai có thể sẽ không bao giờ đến. Đây chính là thông điệp từ khóa học mình rất thích. Ngày thứ sáu, sau khi ra khỏi phòng học, mình đã chạy xe xuống Thủ Đức thăm ba (ba đang ở với anh), khi gặp mình ba khá bất ngờ, nhưng mình biết ba đang vui vì sự có mặt của mình. Và còn nhiều, nhiều lắm những điều hữu ích từ khóa học. Chúng ta phải hành động một cách kiên định để chạm đến điểm bùng phát (bài thơ Điểm bùng phát TDT thú vị thật), thành công là không bao giờ bỏ cuộc.

Kể từ ngày tham gia khóa học, sáng nào mình cũng dậy sớm, tắm nước lạnh. Buổi chiều tưới cây, dành thời gian nhiều hơn để giao tiếp với gia đình. Hôm 29 - 03 là sinh nhật vợ, mình mua một bó hoa tặng mẹ vợ. Vợ rất bất ngờ, mình nói: "Em sẽ không là vợ anh, nếu không có mẹ".

Ngô Thị Kiều Trang

Mình nhớ nhất là điều đặc biệt ở Sống và Khát Vọng: thời gian chia sẻ, cả nhóm ngồi lại gần nhau, những tâm tư thầm kín, những nỗi niềm không thể nói với ai vì sợ bị đánh giá bị phán xét. Lúc đầu còn e ngại, bối rối, giữa những con người tưởng chừng xa lạ chẳng có điểm chung nhưng rồi đã có can đảm bày tỏ. Mỗi người một nỗi lo riêng, một hoàn cảnh riêng, một tâm sự riêng, những lời thốt ra ngắt quãng xen cả tiếng nức nở, những giọt nước mắt lăn dài. Và mọi người đều biết, đều cảm nhận, đều lắng nghe sự chia sẻ chân thành ấy, để bạn cảm thấy mình không đơn độc, và hạnh phúc.

3,5 ngày trôi qua nhanh như thế, những tình cảm thân thiết và những trải nghiệm tuyệt vời mình có được sẽ theo mình trên mỗi chặng đường của cuộc đời. Tôi học được rằng: "Hãy sống xứng đáng vì bạn xứng đáng có được hạnh phúc và thành công".

Trần Trung Kiên
Khóa học vừa qua đã cho bản thân tôi nhận ra được nhiều điều có ích cho bản thân, biết trân trọng cuộc sống mình đang có, biết yêu thương bản thân, gia đình mình nhiều hơn, quý trọng những gì mình đang có, nỗ lực hơn cho những gì mình chưa đạt được. Sau khi học xong là 22h về đến nhà lúc 1h30 sáng (nhà mình cách Hà Nội 176km) nhưng nghỉ ngơi sáng 5h30 dậy vẫn hưng phấn cảm giác tràn đầy năng lượng, một ngày mới đến làm việc với tinh thần hưng phấn, đến 9h sáng thì việc đầu tiên phải vượt qua là cơn buồn ngủ, bản thân luôn suy nghĩ rằng mình phải làm được thế là suy nghĩ trong bản thân đã làm được dù 1 ngày công việc bận rộn và buồn ngủ. Ngày tiếp theo đến hôm vay vẫn với tinh thần tự tin và chủ động trong công việc nên bản thân luôn hoàn thành mọi công việc một cách hiệu quả.
Vương Trung Hiếu

Em chưa bao giờ tiếc 5 triệu để đi học khóa học mang lại vô cùng nhiều giá trị như này mà khóa học này đáng nhẽ ra trị giá 100 triệu, nhưng cảm ơn EVOL đã mang khóa học đến với mọi người vì mục đích cộng đồng, mục đích làm từ thiện nhiều hơn, là kinh doanh. Nên bất kì ai trên mảnh đất Việt Nam này sống trên đời phải đi học Sống và Khát Vọng một lần thì sống mới không uổng.

Tạ Huy Hùng

Em là Tạ Huy Hùng, hôm nay là tối chủ nhật, em vừa đọc xong cuốn sách Hôm Nay Ta Giàu Có của EVOL tuần trước, em tự hứa rằng khi đọc xong sẽ viết thư cảm ơn anh Khoa và cũng là cập nhật tình hình hiện tại của em kể từ sau khóa học Sống và Khát Vọng được hơn 2 năm. Sau khi học xong khóa học, em đã đặt mục tiêu lương tăng lên 100% là 16 triệu/tháng. Em bắt đầu nhảy vào hành động, khóa học mang đến cho em rất nhiều năng lượng. Có những lúc vấp ngã, em lại lấy cuốn bài tập ra xem lại và cũng có lúc em nhận ra là không phải chỉ đứng và hô "Quà huu" thì có thể giải quyết được vấn đề, chỉ có hành động và hành động. Hiện tại, em đã đạt được mục tiêu thu nhập tăng được 90% (em phải mất một năm rưỡi) từ giữa năm ngoái và cộng thêm một chút thu nhập thụ động từ bất động sản cho thuê.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Sống để lan tỏa.

Hoàng Ngọc Dạ Thảo

Đến khi kết thúc khóa học em vẫn không khỏi tự hỏi bản thân mình, mọi người nơi đây thật sự không có mối quan hệ gì với mình sao? Sao anh chị lại có thể cho em nhiều đến vậy? Và em đã có câu trả lời cho chính mình. Mọi người không phải là người thân của em nhưng những gì em nhận được từ mọi người có lẽ còn hơn cả tình thân ở một mức độ nào đó. Cùng học, cùng sống, cùng gắn bó, cùng chia sẻ, cùng vui, cùng cười, cùng khóc và cuối cùng chính là khi hạnh phúc vỡ òa trong tất cả mọi người, khi chúng em nhận được nhiều hơn hàng trăm hàng ngàn lần những gì mình mong đợi.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Hơn cả mức tình thân.

Trần Thị Hồng Huệ

Có quá nhiều điều ý nghĩa và đáng giá để em mãi ghi nhớ về khóa học. Em tin chắc rằng cuộc đời mình từ nay sẽ khác trước rất nhiều, sẽ là một tầm cao mới, thành công hơn, hạnh phúc hơn, vì khóa học đã giúp em biết cách để luôn yêu đời, yêu mình và biết ơn cuộc sống nhiều hơn.

Em chân thành cảm ơn chị Tâm và chị Thy - 2 coach của nhóm 4 đã truyền cho em những cảm hứng mạnh mẽ. Mỗi giọt nước mắt rơi trong khóa học đều là những giọt nước mắt của sự trưởng thành hơn, chứ không phải những giọt nước mắt vô độ vì buồn bã, vì thất vọng hay ấm ức.

Quách Thị Kim Thoa
Đây là khóa học tuyệt vời, mình đã không hối tiếc khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào khóa học này vì nó đem lại cho mình nhiều điều xúc động, nhiều giá trị. Chắc cũng giống đa số mọi người khác, phần trải nghiệm dùng tay đập vỡ gỗ là phần trải nghiệm sâu sắc nhất đối với mình bởi vì điều quan trọng mình nhận ra ở đây không phải là đập vỡ tấm gỗ mà là chiến thắng nỗi sợ hãi bên trong mình, nỗi sợ hãi thực ra nó còn cứng hơn nó còn khó vượt qua hơn là tấm gỗ mỏng manh kia rất nhiều lần.
Đặng Hoàng Ngọc Thy

Khóa học đã chạm đến những cảm xúc, những tình cảm rất sâu trong lòng em. Những trải nghiệm trong khóa học, những bài học, những công thức, những bài hát, những đoạn phim ngắn… đã đưa em đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Em học được rất nhiều điều cho mình, và nhận ra rất nhiều điều mà bấy lâu nay mình không để ý đến.

Không những vậy, từ giấc ngủ trưa đến những bữa ăn nhẹ… đều được các anh chị chăm chút rất chu đáo. Những điều rất nhỏ nhưng để lại một ấn tượng sâu sắc...

Xem chi tiết bài cảm nhận: Một khóa học tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng.

Lê Đăng Hưng

Thực sự đến với khóa học trên, lúc đầu bản thân tôi đang đi tìm kiếm cho câu trả lời làm sao để thoát khỏi áp lực trong công việc, nhưng sau khi tham gia khóa học tôi đã học được nhiều hơn thế, tôi cảm thấy tôi đã tiến bộ, đã thay đổi rất lớn trong tư duy, suy nghĩ của mình...

Xem thêm chi tiết bài cảm nhận: Tại sao chúng ta được sinh ra

Nguyễn Thị Ngân
Giáo viên

Trước đi học khóa học em đã có một niềm tin là khóa học Sống và Khát Vọng sẽ giúp em tìm được niềm đam mê thực sự của mình. Nhưng em đã thật bất ngờ khi anh Trần Đăng Khoa đưa ra công thức và đã chứng minh là Đam Mê là Cái do chính chúng ta xây dựng. Em không biết diễn tả sự cảm ơn, biết ơn tới anh ý như thế nào nữa. Đây là điều mà chưa hề có ai, chưa hề có cuốn sách nào nói cho em cả. Em đã hình dung ngay nếu như mình không biết điều này thì không biết đến khi nào mới biết, em biết đáp án. Đó có thể là một năm, 2 năm, 20 năm và thậm chí là Không Bao Giờ em có thể biết được…

Xem chi tiết bài cảm nhận: Đam mê là một chặng đường.

Vũ Duy Dự

Lời đầu tiên cho em xin lỗi vì thời gian khóa học Sống và Khát Vọng kết thúc cũng được khá lâu. Nhưng cho tới tận ngày hôm nay em mới có thể viết mail hồi âm lại anh/chị và EVOL. Lý do khiến em "delay" bức thư hồi âm này vì em muốn cảm nhận thực sự sau khi khóa học kết thúc thì những kiến thức em học được sẽ áp dụng trong cuộc sống sẽ như thế nào, kết quả sẽ ra sao. Rằng liệu những kiến thức và quyết tâm mà em có được từ khóa học có nhanh chóng biến mất khi em quay trở lại cuộc sống hiện tại tươi đẹp nhưng cũng đầy thử thách.

Và ngày hôm nay em có thể tự tin kết luận rằng thời gian 3.5 ngày em được sống, được gặp gỡ, được sẻ chia từ các anh/chị EVOL và tất cả mọi người có ý nghĩa thực sự rất lớn đối với em. Bản thân em đã học được rất nhiều bài học về cuộc sống,những kinh nghiệm từ EVOL và mọi người.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Tôi đã kiểm chứng kết quả khóa học!.

Nguyễn Thị Mỹ Duyên

Mình biết mình và nhiều cá nhân khác, đã cảm và đã nhận được chất lượng của khóa học. Đó không riêng gì là kiến thức, là trách nhiệm công việc, hơn hết là tình cảm, ý thức con người dành cho con người, người Việt dành cho người Việt của diễn giả Trần Đăng Khoa, Trần Đăng Triều, của các coach, các thành viên khác của EVOL, cảm nhận được niềm đam mê, sự thích thú trong công việc của mọi người trong EVOL. Quả là rất tuyệt vời! Đến với EVOL, thực sự mỗi lần đến mình dường như được nạp thêm năng lượng để tiếp tục cho cuộc sống tươi đẹp. Môi trường ở EVOL rất khác so với nhiều môi trường làm việc, học tập khác mà mình được biết - rất tích cực.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Được nạp thêm năng lượng cho cuộc sống tươi đẹp.

Lê Thị Huyền Trang

Sống và Khát Vọng thật sự làm em đã có thể bỏ đi hết được những gánh nặng làm mình chậm lại, mạnh dạn tiến lên không ngại thử thách. Niềm tin là bài học em tâm đắc nhất. Em đã nhận ra được mình tin như thế nào thì sự việc sẽ diễn ra y như vậy. Sáng nay, em đã chiến thắng bản thân dậy tập thể dục và chạy liên tục 2km. Và thật sự trong khi chạy em đã áp dụng 1 số phương pháp vượt qua khó khăn mà Sống và Khát Vọng dạy cho em. Kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình với niềm tin sắt đá vào ĐIỂM BÙNG PHÁT đưa em đến thành công.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học giúp tôi trút hết được gánh nặng.

Lê Thị Thùy Dung
Cho tới khi tôi đập vỡ được tấm gỗ, tôi mới THỰC SỰ nhận ra rằng: Cho dù thế nào, mình vẫn phải TIN và vẫn phải BƯỚC TIẾP. Tôi ý thức được việc kỷ luật với bản thân. Giờ đây việc thức dậy sớm đối với tôi chẳng hề khó khăn gì. Tôi dậy sớm, tập thể dục và tôi có một ngày thật vui vẻ. Thực ra tôi không muốn phủ nhận GIÁ TRỊ của khóa học, nhưng không phải khóa học đã thay đổi tôi hoàn toàn, mà khóa hoc tác động sâu sắc đến nhận thức của tôi, buộc tôi phải HÀNH ĐỘNG.
Nguyễn Thị Bích Thảo

Bạn đã, đang hay chưa cảm thấy động lực sống của mình Bạn muốn khám phá chính mình để vững tin bước tiếp về con đường phía trước. Hãy đến với chương trình “Sống Và Khát Vọng” để tìm ra con đường dẫn bạn đến hạnh phúc và thành công hơn nữa.

Default Avatar55
Nguyễn Thị Sen

Khi trở về với cuộc sống hiện tại, em thấy mình còn lại cả một gia đình ở phía sau lưng thúc đẩy mình. Em thấy mình còn lại những trải nhiệm của khóa học mà trong kí ức em không thể nào quên được. Nó thôi thúc em làm những việc mà bạn bè xung quanh những người đang cho phép mình tầm thường cảm thấy em điên dại. Nó thôi thúc em phải hạnh động, phải quyết tâm đạt được những mục tiêu em đặt ra.

Nguyễn Thị Thinh

Tôi thực sự đã sống trong những ngăn kín của thời gian, quên đi những hờn giận, cay đắng của ngày hôm qua, bỏ qua những lo lắng thái quá cho những ngày chưa tới trong tương lai; thay vào đó là sống thật trọn vẹn, nỗ lực hết sức mình, tận hưởng cuộc sống của niềm hạnh phúc mang tên NGÀY HÔM NAY.

Trần Thị Ngoan

Ngay khi kết thúc khóa học, điều đầu tiên tôi muốn làm, không phải là bắt tay ngay vào kế hoạch hay mục tiêu mà mình đặt ra. Mà tôi muốn 3 người xung quanh tôi được tiếp cận với khóa học. Giống như tôi, họ cũng đang gặp rất nhiều khó khăn. Tôi muốn họ thấy được cuộc sống này ý nghĩa như thế nào. Tôi muốn họ mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn, tự tin hơn… Đây cũng là một trong những lý do tôi muốn tham gia vào Edu CF. Chỉ đơn giản muốn tìm cách giúp đỡ những người xung quanh tôi có cuộc sống ý nghĩa hơn.

Default Avatar55
Nguyễn Thị Thu Hằng

Mục tiêu 5 năm tới của em là sẽ trở thành Giám Đốc Nhân Sự của một công ty về may mặc để tương lai có thể mở một công ty cung cấp và sản xuất các mặt hàng phụ liệu may mặc, cạnh tranh lành mạnh trên thị trường và quan trọng hơn hết là tạo công ăn việc làm cho thật nhiều công dân Việt Nam cùng với việc cung cấp mặt hàng phụ liệu cho các công ty dệt may Việt Nam vì theo như em tìm hiểu thì ngành phụ trợ may mặc ở VN đang cực kì khan hiếm và không đủ sản xuất, hầu hết phải đi nhập khẩu từ các nước lân cận. Cùng với việc áp dụng luật hấp dẫn và tham gia các khóa học kĩ năng cùng các khóa học phát triển bản thân, em tự tin với con đường và những dự định mà mình đã vạch ra.

Đinh Thị Hồng Nhung

Sau hơn 3 ngày học Sống và Khát Vọng, thật sự nhận ra rất nhiều điều trong cuộc sống và biết phải sống như thế nào để thật ý nghĩa và xứng đáng. Bất cứ ai sinh ra trên cuộc đời này đều có một lý do nào đó, sinh ra là không phải là để bình thường và sống như đang tồn tại. Mỗi người chúng ta là một sản phẩm hoàn hảo và kì diệu của tạo hoá, vì thế hãy sống trọn vẹn và hạnh phúc mỗi ngày để ko bao giờ nói hai từ 'giá như'.

Khi bước vào khoá học, mình hoàn toàn 'sống thật' và vứt bỏ cái vỏ bọc bấy lâu nay của mình. Đã tham gia 100% trong khoá học, đã nỗ lực không bỏ cuộc trong tất cả mọi thử thách, đã mở lòng chia sẻ với mọi người, đã sống chân thành với mọi người. Mình thật sự có những thứ rất tuyệt vời mà bấy lâu nay mình ko nhận ra.

Võ Thị Thanh Thương

Mình đã rơi vào sự bế tắc, lẩn quẩn với chính những hạn chế của bản thân mình. Nó như là rào cản không cho mình vượt ra chính mình. Nhưng may mắn thay là mình đã được trải qua một khóa học tuyệt vời, được trải nghiệm những cảm xúc rất hay, quen được những người bạn mới thật dễ thương. Để bây giờ mình ngồi đây viết lên những lời CÁM ƠN đến Ngọc Thái, đến 2 bạn Coaches Minh Phúc và Thùy Dương, đến Anh Khoa, Anh Triều, đến tất cả các thành viên của EVOL. Cám ơn các bạn đã mang lại những điều thật tuyệt vời và thật ý nghĩa cho mọi người.

Nguyễn Kim Chi

Sau ba ngày của khóa học, tôi nhận ra là mình vừa bước qua một hành trình thật khó quên. Tôi muốn học thêm nữa, muốn ở bên cạnh các coach, các bạn cùng nhóm thêm nữa, nhưng tôi biết, khóa học đã khép lại rồi, và tôi cũng đã hoàn thành mục đích khi đến với khóa học: tìm được giá trị ưu tiên lớn nhất của mình. Tôi sẽ bắt đầu những điều mới, có rất nhiều gian khó cũng như vinh quang đang chờ đợi tôi. Những lúc tôi chùn bước, tôi sẽ nhớ lại cách mà mình đã vượt qua từng trải nghiệm thế nào, rằng tôi đã từng khác với tôi trước đây thế nào. Tôi bắt đầu sống một cuộc đời rực rỡ đúng như tôi muốn, kể từ giờ phút này.

Default Avatar55
Lưu Quang Phú

Sau 3 ngày trải nghiệm cùng Sống và Khát Vọng mình đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Buồn, vui, đau khổ rồi sung sướng... Mình đã nhận ra được những giá trị của bản thân để tạo động lực trong cuộc sống. Vạch ra những mục tiêu rõ ràng, cụ thể, từng bước thực hiện để đi tới thành công.

Cảm ơn anh Khoa, anh Triều, các bạn coach và những thành viên trong khóa học đã giúp mình có thêm nghị lực để vượt qua những thử thách, dù đó là những thử thách nhỏ so với cuộc sống hàng ngày nhưng đã giúp mình tư duy lại đúng hơn với những gì đang hàng ngày diễn ra xung quanh cuộc sống của mình.

Hoàng Xuân Bách

Lý do đến khóa học em là muốn biết làm như nào để có được đam mê, có một động lực bền vững vượt qua sự lười biếng để theo đuổi đam mê. Và điều quan trọng nhất chính là luôn luôn được Hạnh Phúc trong cuộc sống.

Sau khóa học em biết cách lập mục tiêu xây dựng đam mê và có động lực để thực hiện mọi điều mình muốn. Điều em thích nhất là khóa học giúp em cảm thấy thanh thản không còn thù ghét hay giận ai nữa, cảm thấy yêu mình yêu cuộc sống luôn luôn được vui vẻ ở bên trong chính mình vậy. Nếu biết trước chắc chắn mình sẽ tìm được những điều này trong khóa học thì ngay cả bỏ 50 triệu ra e cũng sẵn sàng học. Đến mức cả lúc ăn, đi xe, hay làm bất cứ một việc gì cũng thấy vui.

Huỳnh Thị Bạch Hạc

Khi bước ra khóa học, mình đã xác định rõ ràng giá trị sống của bản thân, xác định mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài. Mình trở nên mạnh mẽ, quyết liệt, đầy yêu thương. Việc chia sẻ với người khác là điều không thể đối với mình. Nhưng Sống và Khát Vọng đã bảo mình hãy nói, hãy chia sẽ, luôn luôn có người sẵn sàng bên cạnh động viên, giúp đỡ. Mình thấy được ánh mắt tự hào, hạnh phúc của các coach và trainer khi giúp đỡ người không quen biết nhận ra được chính mình. Những cái ôm, những giọt nước mắt, những nụ cười làm mình nhận thấy mình đã bỏ lỡ rất nhiều, nhận thấy cuộc đời này ý nghĩa biết bao...

Phạm Thị Hải Vân
Kỹ Sư
Mình đang "nhấm nháp" những gì đã được "trải" sau khóa học Sống và Khát vọng. 3,5 ngày qua là những ngày thay đổi cuộc sống của mình. Mình trân trọng hạnh phúc gia đình đang có, cảm thấy quý vị trí và đồng lương mình đang được nhận ở công ty, tự tin động viên bản thân tiếp tục cố gắng và đặc biệt là mình không còn loay hoay trên con đường đi đến thành công nữa. Tương lai của mình đã được lên lộ trình rõ ràng. Mình thật sự muốn sống một cuộc sống với niềm tin đã được "đánh thức" trong những ngày qua.
Đinh Thị Như Chuyên
Kỹ sư

Thời gian khóa học là 3 ngày nhưng nó thực sự gây ấn tượng mạnh với tôi, về cảm xúc, về cách tư duy, có những điều tưởng trừng rất nhỏ bé, nhưng hiểu được nó thì thật giá trị. Sau khóa học tôi lấy lại được động lực, sự quyết tâm, và xác định những mục tiêu cụ thể cho tương lai của mình. Mặc dù chưa có thành tựu gì hoành tráng cho sự nghiệp, nhưng chí ít tôi cũng thấy mình thay đổi so với chính mình trước kia, giờ đây tôi chủ động tiếp cận với công việc, tôi chịu trách nhiệm cho chính những gì mình đã làm, thừa nhận những điểm yếu, sai sót của mình để tiếp tục hoàn thiện bản thân...

Xem chi tiết bài cảm nhận: Hướng đi cuộc đời

Lê Văn Phi
Quản lý

Qua 3 ngày học và trải nghiệm ở EVOL. Tôi cảm thấy mọi thứ ở đó thật tuyệt vời, từ bài học hay trò chơi. Những bài học quý giá về thay đổi bản thân từ suy nghĩ, cảm xúc, tư duy. Tôi đã học được và tôi sẽ dùng nó vào trong cuộc sống của mình. Nếu bạn không thay đổi được bản thân mình thì hãy đến đây để EVOL thay đổi nhận thức bạn.

Đặng Quốc Thắng
Quản lý

Sau khi tham gia khóa học Sống và Khát Vọng, mình càng hiểu rõ thêm về bản thân, điểm mạnh và điểm yếu. Nhưng điều mình thấy quan trọng nhất đó là tự vượt qua chính mình. Đối với Thắng, sự nóng giận, thiếu kiểm chế luôn khiến cho mình đánh mất những điểm tốt trong mắt người khác, và tạo nên những tình huống thiếu thuận lợi. Mình tự nhận thấy sâu sắc việc kiềm chế cảm xúc, kiên trì mới có thể trước hết giúp bản thân mình và sau đó giúp được nhiều người khác thành công hơn.

Nguyễn Thị Cẩm Linh
Kế toán

Chưa bao giờ mình được học một lớp học ý nghĩa đến vậy. Mình đã học qua cao học, đến với nhiều khóa học ngắn hạn và dài hạn, nhưng một khóa học mang lại những cảm xúc thật sự chạm đến trái tim, đưa mình đến sự sẻ chia về những nỗi đau, những góc khuất sâu thẳm con người mình, để rồi bật khóc lên, nhận thức rõ ràng hạnh phúc đẹp nhất là hạnh phúc mình cảm nhận trong gian khổ. Chỉ cần cố thêm một chút thôi là mình tới được thành công rồi! Cảm ơn, cảm ơn khóa học, cảm ơn Khoa, cảm ơn Triều và các bạn Coach thầm lặng đã cho mình trải nghiệm hết sức ý nghĩa trên tinh thần tham gia 1000% vào khóa học. Một thời gian dài, mình đã trì hoãn, cho phép người bên cạnh mình làm điều tổn thương mình.

Xem chi tiết bài cảm nhận: Khóa học mang lại những cảm xúc chạm đến trái tim.

Đỗ Nguyên Thịnh
Giám đốc điều hành Công ty tư vấn Chân Nhân

Lần đầu tiên trong đời, có một khóa học cho tôi nhiều cảm xúc và kiến thức sống nhiều như vây. Cũng là lần đầu tiên, tôi có thể đứng trước đám đông để khóc về chính mình, tôi có thể hạnh phúc tột cùng khi thấy người khác thành công, và cảm nhận sự đau đớn khi thấy thất bại của người khác, những người tôi chưa từng quen biết.

Tôi chứng kiến mình vượt qua chính mình như thế nào. Tôi tự tin, tôi nỗ lực, tôi không bỏ cuộc và rồi tôi thành công. Cái cảm giác bừng tỉnh để ngắm bình minh sau một giấc ngủ dài, thật tuyệt, tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Cảm ơn tất cả mọi người.

Bùi Quang Thắng

Với tôi, khóa học này vô cùng hữu ích. Nó giúp cho tôi khẳng định giá trị bản thân mình, những điều mà lâu nay tôi vẫn còn ngờ vực, không biết rằng mình có ngộ nhận hay tự ti về chúng hay không. Nó giúp tôi phát huy những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của bản thân để có thể sống tốt hơn, giúp ích cho người thân, bạn bè và cộng đồng được nhiều hơn...

Tôi đã từng tham gia nhiều khóa đào tạo mà cao nhất là một khóa MBA do một trường nước ngoài tổ chức tại Việt Nam. Và khi nhận xét về "Sống và Khát Vọng" thì tôi đã nói với bạn bè, đồng nghiệp của mình rằng, nếu họ tham gia khóa học này và thêm một số khóa học về kỹ năng khác của EVOL thì họ không cần phải học lên cao học như tôi mà vẫn có được những kiến thức tương đương, thậm chí là giá trị hơn và chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn nhiều so với gần 10.000 USD học phí mà tôi đã từng chi trả.

Trần Anh Dũng

Trước khi đến với khóa học này thực sự nhiều người vẫn còn hoài nghi hay là có phần đắn đo do dự khi nhìn vào mức học phí! Nhưng mà sau khi trải qua rồi chúng ta mới thấu, nhận ra là bỏ ra chừng ấy tiền là quá rẻ để khai sáng những năng lực tiềm ẩn, những khát vọng mà bấy lâu nay luôn được chôn giấu, biết yêu thương trân trọng những gì mà mình đang có, làm chủ được suy nghĩ, hành động hay chỉ đơn giản là thấu hiểu được sự khó khăn, khốc liệt của cuộc sống này để mạnh mẽ đứng lên đấu tranh vì gia đình, vì xã hội, hay chỉ đơn giản là vì bản thân mỗi chúng ta. Chỉ qua 3 ngày rưỡi mà bản thân em đã được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc buồn có, vui có, đau khổ day dứt vì những điều mình đã bỏ lỡ hay vỡ òa trong hạnh phúc khi vượt qua được chính mình qua đó có thêm niềm tin vào cuộc sống vào bản thân để tiếp tục khát khao hoài bão vươn lên, vượt qua những thử thách của cuộc đời.

Nguyễn Thị Bích Thuận

Lúc đầu tôi còn ngờ vực không tin là mình sẽ thay đổi được gì, nên có đi học cũng vậy thôi. Trước khi đăng kí khóa học, tôi đã tham gia 2 lần hội thảo nhưng không phải là tự nguyện, mà do người yêu ép tôi đi cùng anh. Đi tham gia thấy cũng vui nhưng tôi vẫn không muốn đi học vì bản thân không thích và nghĩ cũng chẳng thay đổi được tính nhút nhát, tự ti của mình. Mới đầu khi tham gia nhóm tôi rụt rè lắm, không dám chia sẻ cảm xúc bản thân. Tôi run sợ rằng sẽ phải chia sẻ. Khi Coaches nói tôi chia sẻ, lúc đó tim tôi như muốn rớt ra ngoài, tay chân run lẩy bẩy. Nhưng cũng nhờ câu nói đó, tôi mới dám chia sẻ. Tôi nói mà gần như không ai nghe được vì run. Lúc ấy nước mắt, nước mũi cứ chảy ra và chảy ra không ngừng..nhưng cuối cùng tôi cũng nói ra được hết nỗi sợ...

Dù trải qua 3,5 ngày thôi nhưng tôi thấy mình đã tự tin hơn rất nhiều, trong người đầy nội lực của sự mạnh mẽ và không run sợ. Tôi nhận ra rằng không gì phải sợ khi giao tiếp với người lạ và thể hiện tình yêu thương với mọi người trong gia đình. Hãy đầy tự tin vì tôi tin rằng tự tin để thành công, tự tin để yêu thương.

Trần Thị Hồng Huệ

Khóa học thực sự rất tuyệt vời. Có quá nhiều điều ý nghĩa và đáng giá để em mãi ghi nhớ về khóa học. Em tin chắc rằng cuộc đời mình từ nay sẽ khác trước rất nhiều, sẽ là một tầm cao mới, thành công hơn, hạnh phúc hơn, vì khóa học đã giúp em biết cách để luôn yêu đời, yêu mình và biết ơn cuộc sống nhiều hơn.

Mỗi giọt nước mắt rơi trong khóa học đều là những giọt nước mắt của sự trưởng thành hơn, chứ không phải những giọt nước mắt vô độ vì buồn bã, vì thất vọng hay ấm ức.